Cậu bé thần đồng ra sách kể chuyện vào Đại học năm 8 tuổi
LOS ANGELES (AP) –
Thiên tài là điều duy nhất mà cậu bé Moshe Kai Cavalin không muốn người ta gọi mình. Ðiều em thực hiện được là ghi danh vào đại học năm 8 tuổi và lấy được một trong hai bằng AA của đại học cộng đồng Los Angeles Community College năm 2009, em ra trường lúc 11 tuổi với điểm trung bình GPA 4.0. 

 

Cậu bé Moshe Kai Cavalin, 14 tuổi, dự trù tốt nghiệp đại học UCLA năm nay, vào đại học cộng đồng năm 8 tuổi, vừa viết xong cuốn “We Can Do” để khuyến khích các em khác thành công trong việc học. (Hình: AP/Damian Dovarganes)

Bây giờ em đã 14 tuổi, đang nhắm đến chuyện tốt nghiệp ở UCLA trong năm nay, đồng thời cũng vừa cho xuất bản một cuốn sách đầu tiên, ấn bản tiếng Anh, nhan đề “We Can Do,” tạm dịch “Ai Cũng Có Thể Làm Ðược.”100 trang hướng dẫn giải thích làm thế nào để những người trẻ đều có thể làm được điều Cavalin đã thực hiện, qua những hành động đơn giản như biết tập trung và tiếp cận với mọi việc bằng sự quyết tâm. Em muốn cho độc giả thấy, thiên tài chẳng có ăn nhập gì cả mà chính là sự cần cù. Ðồng thời cũng có thể nên tắt TV đi nữa.Mặc dù thần tượng của em là Jackie Chan, em chỉ xem TV mỗi tuần 4 giờ. Vậy không có nghĩa em chẳng biết giải trí là gì, hoặc bị cha mẹ ép phải chăm học. Trong cuốn “We Can Do,” em kể em học lặn, chơi đá banh và tập võ. Trong bộ môn võ, em học từ bé và từng đoạt nhiều giải cho hạng tuổi của em.Em nhắn nhủ với độc giả, em tới được các vì sao thì người khác cũng lên đến được Dải Ngân Hà. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn