Cha hấp hối, giục sanh con cho cha thấy mặt


DALLAS (AP) –
Bà Diane Aulger có bầu gần 9 tháng và đang chuẩn bị 2 tuần nữa thì sanh, nhưng rồi hai vợ chồng bà quyết định phải sanh ngay: Chồng bà, Mark Aulger, bị bệnh sắp chết và chỉ còn sống được vài ngày.

Bà Diane Aulger (trái) nằm bên cạnh chồng, ông Mark Aulger, sau khi sanh em bé Savannah. (Hình: AP Photo/courtesy of Diane Aulger)


Diane Aulger vào bệnh viện cho bác sĩ giục sanh em bé. Bé gái ra đời ngày 18 tháng 1.


Giường sanh của Diane, 31 tuổi, được đặt ngay cạnh giường bệnh của Mark.


Bế bé Savannah trong tay, Mark “khóc, và mặt anh rất buồn,” bà Diane nói.


Năm ngày sau, Mark, 52 tuổi, qua đời.


Ngày bé Savannah sinh ra, Mark bế con được khoảng 45 phút. Tuy nhiên, trong những ngày sau đó, Mark quá yếu, mỗi ngày chỉ bế bé được vài lần, mỗi lần một phút. Ông bị hôn mê ngày 21 tháng 1 và qua đời 2 ngày sau đó.


Mark bị chẩn đoán ung thư kết tràng hồi tháng 4 năm ngoái. Ông đi mổ và làm hóa trị, và tưởng đã thoát. Nhưng tới tháng 11, Mark bị khó thở. Ði khám mới biết là Mark bị xơ phổi do tác dụng phụ của hóa trị.Tới ngày 16 tháng 1, bác sĩ báo tin tình trạng Mark không cứu chữa được và chỉ còn sống được 5-6 ngày nữa. Lúc đó, “Mark nói, ‘Tôi muốn thấy mặt em bé,’” Diane kể lại.


Ngày dự trù sanh em bé lúc đó là 29 tháng 1, nhưng cuối cùng Diane và Mark cũng quyết định giục sanh ngày 18. Bệnh viện sắp xếp cho một phòng sanh thật lớn.


“Giường chúng tôi sát cạnh nhau,” Diane Aulger kể lại.


Ngoài em bé Savannah, hai vợ chồng Aulger có hai con lớn 10 tuổi và 7 tuổi. Diane Aulger cũng có hai con riêng, 15 tuổi và 13 tuổi. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Câu chuyện Phật Giáo Nhật Bản với Hòa thượng Thích Tuấn Hùng (1/2)

Video Câu chuyện Phật Giáo Nhật với Hòa thượng Thích Tuấn Hùngvideo
Hòa Thượng Thích Tuấn Hùng đã đến Nhật Bản du học trên 40 năm và sau một thời gian sống trên đất khách quê người ông đã có cơ duyên để đi ...tu .

Câu chuyện Phật Giáo Nhật Bản với Hòa thượng Thích Tuấn Hùng (2/2)

Video Câu chuyện Phật Giáo Nhật với Hòa thượng Thích Tuấn Hùngvideo
Hòa Thượng Thích Tuấn Hùng đã đến Nhật Bản du học trên 40 năm và sau một thời gian sống trên đất khách quê người ông đã có cơ duyên để đi ...tu .

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Dân Mexico lấy dầu từ đường ống dẫn, lửa bùng lên làm 66 người chết

Các chuyên gia giảo nghiệm tử thi hôm Thứ Bảy, ngày 19 Tháng Giêng, đang tìm cách phân loại các thi thể và đếm số người thiệt mạng, sau khi một quả cầu lửa bùng lên tại nơi

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (1/4)

Video bình luận Giờ Giải Ảo: Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (Phần 4)video
Ngày nay, người ta cảnh báo một hiện tượng trái ngược: dân số giảm vì đẻ không đủ! Sự thật nằm ở đâu? - Nằm trong sự hốt hoảng!

Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (2/4)

Video bình luận Giờ Giải Ảo: Giải Ảo về Nhân Khẩu Học (Phần 4)video
Ngày nay, người ta cảnh báo một hiện tượng trái ngược: dân số giảm vì đẻ không đủ! Sự thật nằm ở đâu? - Nằm trong sự hốt hoảng!

Quan chức vụ ‘biệt phủ Yên Bái bị xử phạt như phủi ruồi’

Tin cho hay ông Phạm Sỹ Quý, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái và là chủ nhân vụ "biệt phủ Yên Bái" đã chuyển công tác về Hà Nội.