Cha hấp hối, giục sanh con cho cha thấy mặt


DALLAS (AP) –
Bà Diane Aulger có bầu gần 9 tháng và đang chuẩn bị 2 tuần nữa thì sanh, nhưng rồi hai vợ chồng bà quyết định phải sanh ngay: Chồng bà, Mark Aulger, bị bệnh sắp chết và chỉ còn sống được vài ngày.

Bà Diane Aulger (trái) nằm bên cạnh chồng, ông Mark Aulger, sau khi sanh em bé Savannah. (Hình: AP Photo/courtesy of Diane Aulger)


Diane Aulger vào bệnh viện cho bác sĩ giục sanh em bé. Bé gái ra đời ngày 18 tháng 1.


Giường sanh của Diane, 31 tuổi, được đặt ngay cạnh giường bệnh của Mark.


Bế bé Savannah trong tay, Mark “khóc, và mặt anh rất buồn,” bà Diane nói.


Năm ngày sau, Mark, 52 tuổi, qua đời.


Ngày bé Savannah sinh ra, Mark bế con được khoảng 45 phút. Tuy nhiên, trong những ngày sau đó, Mark quá yếu, mỗi ngày chỉ bế bé được vài lần, mỗi lần một phút. Ông bị hôn mê ngày 21 tháng 1 và qua đời 2 ngày sau đó.


Mark bị chẩn đoán ung thư kết tràng hồi tháng 4 năm ngoái. Ông đi mổ và làm hóa trị, và tưởng đã thoát. Nhưng tới tháng 11, Mark bị khó thở. Ði khám mới biết là Mark bị xơ phổi do tác dụng phụ của hóa trị.Tới ngày 16 tháng 1, bác sĩ báo tin tình trạng Mark không cứu chữa được và chỉ còn sống được 5-6 ngày nữa. Lúc đó, “Mark nói, ‘Tôi muốn thấy mặt em bé,’” Diane kể lại.


Ngày dự trù sanh em bé lúc đó là 29 tháng 1, nhưng cuối cùng Diane và Mark cũng quyết định giục sanh ngày 18. Bệnh viện sắp xếp cho một phòng sanh thật lớn.


“Giường chúng tôi sát cạnh nhau,” Diane Aulger kể lại.


Ngoài em bé Savannah, hai vợ chồng Aulger có hai con lớn 10 tuổi và 7 tuổi. Diane Aulger cũng có hai con riêng, 15 tuổi và 13 tuổi. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Mỹ đòi Trung Quốc rút hỏa tiễn khỏi Trường Sa

Lần đầu tiên, người ta thấy Mỹ đòi Trung Quốc rút các hệ thống hỏa tiễn ra khỏi các đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa để khu vực hòa bình ổn định lâu dài.

Việt Nam là quốc gia thứ 7 thông qua CPTPP

'Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương' (CPTPP) mà nhà cầm quyền CSVN hy vọng qua đó “đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững”.

Lớp nhạc Lê Hồng Quang, nơi hội tụ của người ‘hát vì đam mê’

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 10 Tháng Mười Một, các học trò lớp thanh nhạc của thầy Lê Hồng Quang lại gặp gỡ nhau để cùng biểu diễn những gì đã luyện tập trong ba tháng vừa qua.

Cháy rừng California: 31 người thiệt mạng, 200 người mất tích

Giới hữu trách hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hơn 200 người còn bị coi là mất tích ở nơi có cháy rừng tại Bắc California, trong lúc có lo ngại

GPS của Phần Lan bị phá lúc tập trận NATO, Nga bị nghi là thủ phạm

Hệ thống định vị (GPS) của Phần Lan bị kẻ lạ cố tình làm nhiễu loạn trong cuộc tập trận của NATO ở các quốc gia Bắc Âu trong vài tuần qua và thủ phạm có thể là Nga

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford vừa mua lại công ty cho share xe gắn máy điện Spin.
Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trước mùa lễ 2018

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trong mùa lễ
Công ty bán lẻ trên mạng Amazon công bố sẽ bán nhiều sản phẩm của Apple hơn trước khi vào mùa lễ cuối năm 2018.