Cha hấp hối, giục sanh con cho cha thấy mặt


DALLAS (AP) –
Bà Diane Aulger có bầu gần 9 tháng và đang chuẩn bị 2 tuần nữa thì sanh, nhưng rồi hai vợ chồng bà quyết định phải sanh ngay: Chồng bà, Mark Aulger, bị bệnh sắp chết và chỉ còn sống được vài ngày.

Bà Diane Aulger (trái) nằm bên cạnh chồng, ông Mark Aulger, sau khi sanh em bé Savannah. (Hình: AP Photo/courtesy of Diane Aulger)


Diane Aulger vào bệnh viện cho bác sĩ giục sanh em bé. Bé gái ra đời ngày 18 tháng 1.


Giường sanh của Diane, 31 tuổi, được đặt ngay cạnh giường bệnh của Mark.


Bế bé Savannah trong tay, Mark “khóc, và mặt anh rất buồn,” bà Diane nói.


Năm ngày sau, Mark, 52 tuổi, qua đời.


Ngày bé Savannah sinh ra, Mark bế con được khoảng 45 phút. Tuy nhiên, trong những ngày sau đó, Mark quá yếu, mỗi ngày chỉ bế bé được vài lần, mỗi lần một phút. Ông bị hôn mê ngày 21 tháng 1 và qua đời 2 ngày sau đó.


Mark bị chẩn đoán ung thư kết tràng hồi tháng 4 năm ngoái. Ông đi mổ và làm hóa trị, và tưởng đã thoát. Nhưng tới tháng 11, Mark bị khó thở. Ði khám mới biết là Mark bị xơ phổi do tác dụng phụ của hóa trị.Tới ngày 16 tháng 1, bác sĩ báo tin tình trạng Mark không cứu chữa được và chỉ còn sống được 5-6 ngày nữa. Lúc đó, “Mark nói, ‘Tôi muốn thấy mặt em bé,’” Diane kể lại.


Ngày dự trù sanh em bé lúc đó là 29 tháng 1, nhưng cuối cùng Diane và Mark cũng quyết định giục sanh ngày 18. Bệnh viện sắp xếp cho một phòng sanh thật lớn.


“Giường chúng tôi sát cạnh nhau,” Diane Aulger kể lại.


Ngoài em bé Savannah, hai vợ chồng Aulger có hai con lớn 10 tuổi và 7 tuổi. Diane Aulger cũng có hai con riêng, 15 tuổi và 13 tuổi. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Không có người trúng độc đắc tối Thứ Bảy, Powerball nay lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Đa số dân Mỹ muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn

Đa số người dân Mỹ nay muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn, và phần lớn tin rằng các nơi cầu nguyện và trường học đang ngày càng ít an toàn hơn.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.

Khối NATO xác nhận việc quân đội Mỹ đặt kho võ khí ở Ba Lan

Khối NATO hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, xác nhận là đang chuẩn bị kế hoạch để thiết lập một kho chứa võ khí của Mỹ ở Ba Lan.

Thành phố El Paso chuẩn bị đón hàng ngàn di dân được thả

Thành phố biên giới El Paso ở tiểu bang Texas, nay đang trong tình trạng báo động để sẵn sàng ứng phó với việc giới hữu trách di trú Mỹ

California đầu tư cho sức khỏe tâm lý của sinh viên nhiều hơn

Các nhà lập pháp, nhà điều hành đại học ở California đang đầu tư nhiều hơn cho những chương trình giúp sinh viên bảo vệ sức khỏe tâm lý.

Linh mục bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ, trực tiếp truyền hình

Một linh mục Công Giáo bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ được coi là lớn nhất ở Canada hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.