Disney mua lại Lucasfilm và thực hiện tiếp bộ phim ‘Star Wars’


LOS ANGELES (AP) –
Một thập niên từ khi đạo diễn George Lucas tuyên bố kết thúc bộ phim “Star Wars,” công ty Walt Disney Co. hôm Thứ Ba loan báo rằng, họ đang mua lại công ty Lucasfilm Ltd với giá $4.05 tỉ. Bộ phim “Star Wars” mới gồm ba tập sẽ được lần lượt thực hiện và dự trù tập đầu tiên, tức “Hồi 7” (Episode 7) sẽ trình chiếu vào năm 2015.









Chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty Disney ký hợp đồng mua lại công ty Lucasfilm Ltd với nhà làm phim George Lucas, tại Burbank, California, hôm 30 tháng 10, 2012, với giá $4.05 tỉ. (Hình: AP/Disney, Rick Rowell)


Bộ phim ba tập (trilogy) tiếp tục câu chuyện của các nhân vật Luke Skywalker, Han Solo và Princess Leia, tiếp theo phim “Return of the Jedi,” tức tập sáu của bộ phim “Star War.”


Sau khi mua lại công ty Lucasfilm, Disney dự trù sẽ thực hiện một cuốn phim “Star Wars” trong mỗi hay hoặc ba năm. Ðạo diễn George Lucas sẽ đóng vai trò của một cố vấn kỹ thuật.


Tổng giám đốc của Disney là Bob Iger cho biết, Lucasfilm đã soạn sẵn kịch bản cho trilogy mới, và Episode 7 đang trong giai đoạn sơ khai. Ông Iger cho biết ông từng đề cập với ông Lucas về việc mua lại Lucasfilm từ một năm rưỡi trước đây nhưng họ chưa đi đến một thỏa thuận nào cho mãi đến gần đây, khi ông Lucas có quyết định muốn về hưu. Ông Lucas hiện 68 tuổi.


Ngoài số tiền bán lại công ty, ông Lucas còn được sở hữu 40 triệu cổ phần của Disney. (TP)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT