Ðơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất 2 tuần liên tiếp


NEW YORK (Reuters) –
Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ trong tuần lễ vừa qua không thay đổi so với tuần trước đó và là mức thấp nhất kể từ thời gian đầu của cuộc đại suy thoái 2007-2009, chứng tỏ dấu hiệu cải thiện tốt đẹp dần dần của thị trường nhân dụng.
 


Biểu ngữ tuyển người treo trước trụ sở Phòng Thương Mại Washington D.C. (Hình: Karen Bleier/AFP/Getty Images)Số người mới xin trợ cấp trong tuần lễ kết thúc ngày 18 tháng 2 là 351,000, không thay đổi so với tuần trước đó, theo thông báo của Bộ Lao Ðộng.


Tính trung bình trong 4 tuần lễ, số đơn xin giảm 7,000 xuống còn 359,000. Sự giảm sút này khởi đầu từ giữa năm ngoái và mức hiện nay bằng với năm 2008. Trong tháng 1, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm tới tháng thứ 5, còn 8.3% và là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2009.


Phil Orlando thuộc Federated Investors ở New York nhận định rằng con số dưới 400,000 từ tháng 10 với mức 350,000 hiện nay là tốt đẹp, hứa hẹn sự tái tạo việc làm trong nền kinh tế đang tiến bước khả quan và vững chắc.


Kinh tế gia Brian Levitt của OppenheimerFuns Inc. cũng đồng ý kiến: “Khó có thể không lạc quan với tình hình như thế. Chúng ta đã thấy thị trường nhân dụng được cải thiện trong nhiều tháng qua. Ðối với các nhà đầu tư, nên chú trọng tới sự gia tăng công việc trong khu vực tư nhân chứ không phải là tỷ lệ thất nghiệp hãy còn cao.” (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Giải độc đắc của Mega Millions lên gần $1 tỷ

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành

Nổ khí đốt ở Baltimore, 7 lính cứu hỏa và 3 cư dân bị thương

Bảy lính cứu hỏa và ba cư dân bị thương trong một vụ cháy nhà và nổ đường ống khí đốt ở Baltimore, Maryland, hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, theo tin đài truyền hình WJZ.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.