Ðơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất 2 tuần liên tiếp


NEW YORK (Reuters) –
Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ trong tuần lễ vừa qua không thay đổi so với tuần trước đó và là mức thấp nhất kể từ thời gian đầu của cuộc đại suy thoái 2007-2009, chứng tỏ dấu hiệu cải thiện tốt đẹp dần dần của thị trường nhân dụng.
 


Biểu ngữ tuyển người treo trước trụ sở Phòng Thương Mại Washington D.C. (Hình: Karen Bleier/AFP/Getty Images)Số người mới xin trợ cấp trong tuần lễ kết thúc ngày 18 tháng 2 là 351,000, không thay đổi so với tuần trước đó, theo thông báo của Bộ Lao Ðộng.


Tính trung bình trong 4 tuần lễ, số đơn xin giảm 7,000 xuống còn 359,000. Sự giảm sút này khởi đầu từ giữa năm ngoái và mức hiện nay bằng với năm 2008. Trong tháng 1, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm tới tháng thứ 5, còn 8.3% và là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2009.


Phil Orlando thuộc Federated Investors ở New York nhận định rằng con số dưới 400,000 từ tháng 10 với mức 350,000 hiện nay là tốt đẹp, hứa hẹn sự tái tạo việc làm trong nền kinh tế đang tiến bước khả quan và vững chắc.


Kinh tế gia Brian Levitt của OppenheimerFuns Inc. cũng đồng ý kiến: “Khó có thể không lạc quan với tình hình như thế. Chúng ta đã thấy thị trường nhân dụng được cải thiện trong nhiều tháng qua. Ðối với các nhà đầu tư, nên chú trọng tới sự gia tăng công việc trong khu vực tư nhân chứ không phải là tỷ lệ thất nghiệp hãy còn cao.” (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng

Mậu dịch Mỹ-Hoa lạc quan, TT Trump chưa quyết định tăng thuế

Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Washington, D.C.

Maduro hy vọng sớm gặp TT Trump để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Tổng Thống Nicolas Maduro hôm Thứ Năm ngỏ lời mời đặc sứ Mỹ đến Venezuela sau khi cho hãng thông tấn AP biết đại diện Mỹ và Venezuela đã gặp

Trump Organization phải bỏ dự án lớn vì ‘môi trường chính trị không thuận lợi’

Công ty của gia đình Tổng Thống Donald Trump mới đây đã phải hủy bỏ dự án thành lập hai công ty khách sạn, từng loan báo hai năm trước đây

Đại diện Venezuela và Mỹ bí mật gặp nhau 2 lần ở New York

Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela nói với AP rằng ngoại trưởng của ông mới đây có hai cuộc họp bí mật tại New York với đại diện của Mỹ.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Cảnh sát Los Angeles hợp tác với Uber để chặn tội tấn công tình dục

Cảnh sát Los Angeles và công ty Uber đang hợp tác với tổ chức No More để đưa ra chiến dịch ngăn chặn các hành vi tấn công tình dục.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Bị biên phòng xét giấy chỉ vì nói tiếng Tây Ban Nha, hai phụ nữ ở Montana đi kiện

Hai phụ nữ ở Montana bị một nhân viên biên phòng đòi xét giấy sau khi nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha với nhau trong tiệm, đã nộp đơn kiện

Cảnh sát Washington cứu một gia đình bị kẹt trong trời tuyết suốt 28 tiếng

KING COUNTY, Washington (NV) – Một gia đình đi bộ đường dài ở Washington được cứu hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, sau khi bị kẹt trong trời tuyết suốt 28 tiếng đồng hồ. Theo ABC News, cảnh sát King...