Ðơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất 2 tuần liên tiếp


NEW YORK (Reuters) –
Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ trong tuần lễ vừa qua không thay đổi so với tuần trước đó và là mức thấp nhất kể từ thời gian đầu của cuộc đại suy thoái 2007-2009, chứng tỏ dấu hiệu cải thiện tốt đẹp dần dần của thị trường nhân dụng.
 


Biểu ngữ tuyển người treo trước trụ sở Phòng Thương Mại Washington D.C. (Hình: Karen Bleier/AFP/Getty Images)Số người mới xin trợ cấp trong tuần lễ kết thúc ngày 18 tháng 2 là 351,000, không thay đổi so với tuần trước đó, theo thông báo của Bộ Lao Ðộng.


Tính trung bình trong 4 tuần lễ, số đơn xin giảm 7,000 xuống còn 359,000. Sự giảm sút này khởi đầu từ giữa năm ngoái và mức hiện nay bằng với năm 2008. Trong tháng 1, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm tới tháng thứ 5, còn 8.3% và là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2009.


Phil Orlando thuộc Federated Investors ở New York nhận định rằng con số dưới 400,000 từ tháng 10 với mức 350,000 hiện nay là tốt đẹp, hứa hẹn sự tái tạo việc làm trong nền kinh tế đang tiến bước khả quan và vững chắc.


Kinh tế gia Brian Levitt của OppenheimerFuns Inc. cũng đồng ý kiến: “Khó có thể không lạc quan với tình hình như thế. Chúng ta đã thấy thị trường nhân dụng được cải thiện trong nhiều tháng qua. Ðối với các nhà đầu tư, nên chú trọng tới sự gia tăng công việc trong khu vực tư nhân chứ không phải là tỷ lệ thất nghiệp hãy còn cao.” (HC)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

Hung thủ nổ súng ở Florida từng mua 7 súng trường năm ngoái

Hung thủ Nicolas Cruz, bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Hai, từng mua bảy khẩu súng trường hồi năm ngoái

Ông Mueller chú ý chuyện làm ăn của con rể ông Trump với Trung Quốc

Ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt trong vụ Nga bị tố cáo can thiệp vào bầu cử Mỹ, bắt đầu chú ý chuyện làm ăn ở Trung Quốc của ông Jared Kushner

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Nhật báo Los Angeles Times thời cách mạng thông tin

Sau hơn một thập niên thuộc quyền sở hữu của một công ty ngoài vùng Nam California, nhật báo Los Angeles Times lại trở về với chủ nhân là cư dân thành phố Los Angeles.

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.