Ðơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất 2 tuần liên tiếp


NEW YORK (Reuters) –
Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ trong tuần lễ vừa qua không thay đổi so với tuần trước đó và là mức thấp nhất kể từ thời gian đầu của cuộc đại suy thoái 2007-2009, chứng tỏ dấu hiệu cải thiện tốt đẹp dần dần của thị trường nhân dụng.
 


Biểu ngữ tuyển người treo trước trụ sở Phòng Thương Mại Washington D.C. (Hình: Karen Bleier/AFP/Getty Images)Số người mới xin trợ cấp trong tuần lễ kết thúc ngày 18 tháng 2 là 351,000, không thay đổi so với tuần trước đó, theo thông báo của Bộ Lao Ðộng.


Tính trung bình trong 4 tuần lễ, số đơn xin giảm 7,000 xuống còn 359,000. Sự giảm sút này khởi đầu từ giữa năm ngoái và mức hiện nay bằng với năm 2008. Trong tháng 1, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm tới tháng thứ 5, còn 8.3% và là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2009.


Phil Orlando thuộc Federated Investors ở New York nhận định rằng con số dưới 400,000 từ tháng 10 với mức 350,000 hiện nay là tốt đẹp, hứa hẹn sự tái tạo việc làm trong nền kinh tế đang tiến bước khả quan và vững chắc.


Kinh tế gia Brian Levitt của OppenheimerFuns Inc. cũng đồng ý kiến: “Khó có thể không lạc quan với tình hình như thế. Chúng ta đã thấy thị trường nhân dụng được cải thiện trong nhiều tháng qua. Ðối với các nhà đầu tư, nên chú trọng tới sự gia tăng công việc trong khu vực tư nhân chứ không phải là tỷ lệ thất nghiệp hãy còn cao.” (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỏ tình với học trò 13 tuổi, cô giáo ở Florida bị bắt

Một cô giáo 47 tuổi, dạy môn khoa học ở vùng Nam Florida, vừa bị bắt và bị truy tố hôm Thứ Sáu, ngày 14 Tháng Mười Hai, về tội có hành vi dâm ô và tấn công tình dục đối với một đứa

Nữ luật sư ở New York bị bắt vì phân biệt chủng tộc, tấn công người khác

Một nữ luật sư ở New York bị bắt vì kỳ thị và tấn công một phụ nữ gốc Á Châu trên xe điện hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.

Pasadena: Hai nghi can vào tiệm vàng, định đâm chủ tiệm

Cảnh sát đang tìm hai nghi can định cướp một tiệm vàng và định đâm chủ tiệm ở South Pasadena hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Lãnh tụ Dân Chủ tại Thượng Viện: ‘Chính phủ đóng cửa hay không là tùy ở TT Trump’

Lãnh tụ phía thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, ông Chuck Schumer, hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, nói rằng việc một phần chính phủ Mỹ có phải đóng cửa vào lúc sau nửa đêm

TT Trump: Sẽ duyệt xét cáo buộc sát nhân nhắm vào một cựu lính biệt kích Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, gửi tweet ra nói rằng ông sẽ "duyệt xét" trường hợp của một cựu lính biệt kích Mỹ đang bị truy tố tội sát nhân, khiến tạo

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.