Laguna Beach và Dana Point cấm dùng bao ny lông


ORANGE COUNTY (OCR) –
Laguna Beach và Dana Point trong tuần này trở thành hai thành phố đầu tiên ở Orange County cấm sử dụng bao ny lông, qua sự thông qua qui định cấm các cơ sở thương mãi cung cấp bao ny lông cho khách hàng.

Laguna Beach và Dana Point là hai thành phố đầu tiên ở Orange County vừa thông qua lệnh cấm cơ sở thương mãi cung cấp bao ny lông cho khách hàng. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Hiện có hơn 20 thành phố trên khắp tiểu bang California đã thông qua lệnh cấm tương tự, một số thành phố khác ở Orange County cũng sắp sửa thông qua luật tương tự.


Huntington Beach đang cứu xét luật cấm bao ny lông và San Clemente dự tính bàn về vấn đề này vào ngày 15 Tháng Hai.


Lệnh cấm ở Dana Point sẽ có hiệu lực một năm sau ngày được thông qua, và Laguna Beach khởi sự áp dụng luật vào đầu năm 2013 để các cơ sở kinh doanh có đủ thời gian tự điều chỉnh. Vào lúc đó, khách hàng mua sắm ở các chợ, nhà hàng và tiệm bán lẻ sẽ hoặc phải trả tiền để mua bao giấy hoặc mang theo túi vải có thể dùng đi dùng lại nhiều lần.


Tin này khiến giới vận động bảo vệ môi trường vui mừng, nhưng lại gây buồn phiền cho giới kinh doanh.


Ông Jim Miller, chủ nhân Coffee Importers ở Dana Point Harbor, nói lệnh cấm này sẽ khiến một số ngành kinh doanh bị hao tốn thêm $1,000 mỗi năm. Tìm một thứ gì khác thay cho bao ny lông gây tốn kém hơn và tiền phạt do vi phạm có thể từ $100 đến $500. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.