Laguna Beach và Dana Point cấm dùng bao ny lông


ORANGE COUNTY (OCR) –
Laguna Beach và Dana Point trong tuần này trở thành hai thành phố đầu tiên ở Orange County cấm sử dụng bao ny lông, qua sự thông qua qui định cấm các cơ sở thương mãi cung cấp bao ny lông cho khách hàng.

Laguna Beach và Dana Point là hai thành phố đầu tiên ở Orange County vừa thông qua lệnh cấm cơ sở thương mãi cung cấp bao ny lông cho khách hàng. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Hiện có hơn 20 thành phố trên khắp tiểu bang California đã thông qua lệnh cấm tương tự, một số thành phố khác ở Orange County cũng sắp sửa thông qua luật tương tự.


Huntington Beach đang cứu xét luật cấm bao ny lông và San Clemente dự tính bàn về vấn đề này vào ngày 15 Tháng Hai.


Lệnh cấm ở Dana Point sẽ có hiệu lực một năm sau ngày được thông qua, và Laguna Beach khởi sự áp dụng luật vào đầu năm 2013 để các cơ sở kinh doanh có đủ thời gian tự điều chỉnh. Vào lúc đó, khách hàng mua sắm ở các chợ, nhà hàng và tiệm bán lẻ sẽ hoặc phải trả tiền để mua bao giấy hoặc mang theo túi vải có thể dùng đi dùng lại nhiều lần.


Tin này khiến giới vận động bảo vệ môi trường vui mừng, nhưng lại gây buồn phiền cho giới kinh doanh.


Ông Jim Miller, chủ nhân Coffee Importers ở Dana Point Harbor, nói lệnh cấm này sẽ khiến một số ngành kinh doanh bị hao tốn thêm $1,000 mỗi năm. Tìm một thứ gì khác thay cho bao ny lông gây tốn kém hơn và tiền phạt do vi phạm có thể từ $100 đến $500. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.