Liên bang đòi lại tiền tỷ trợ cấp thất nghiệp sai trái


WASHINGTON (ABC News) –
Các tiểu bang khắp nước Mỹ riêng trong năm qua đã trả hơn $13.7 tỉ tiền trợ cấp thất nghiệp cho những người thực ra không được quyền hưởng, theo Bộ Lao Ðộng Mỹ. Con số này thấp hơn so với con số $17 tỉ năm trước đó.

  Tuy nhiên, các giới chức chính phủ liên bang nói rằng đa số các tiểu bang hiện vẫn chưa tham gia vào chương trình nhằm đòi lại tiền của những người nhận tiền trái phép này.

Chương trình đòi lại tiền, mang tên “Treasury Offset Program” cho phép chính quyền tiểu bang cho biết tên của những người nhận trợ cấp thất nghiệp sai trái này cho Sở Thuế IRS. Cơ quan IRS sau đó sẽ tịch thu tiền bồi hoàn thuế của các cá nhân này rồi chuyển cho chính quyền tiểu bang.

Các tiểu bang New York, Wisconsin và Michigan là ba tiểu bang nhanh chóng tham gia vào chương trình này hồi năm ngoái. Ðến cuối năm 2011, các tiểu bang này thu về được hơn $26 triệu dollars. Năm nay, các tiểu bang Maryland, Mississippi, Pennsylvania, Illinois, và Alabama khởi sự tham gia chương trình này.

Bộ Lao Ðộng Mỹ trong mấy năm qua đã đưa ra một số biện pháp nhằm đối phó với tình trạng gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp. Vào Tháng Tư năm 2011, Bộ Lao Ðộng đòi hỏi các tiểu bang khởi sự dò tìm trên hồ sơ của liên bang những người mới có việc để chắc chắn rằng chi phiếu trợ cấp thất nghiệp không gửi đến những người đã đi làm lại. California hiện là tiểu bang duy nhất không theo luật này mà trông cậy vào hồ sơ riêng của mình. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

112.5 triệu người Mỹ sẽ đi chơi vào mùa lễ Giáng Sinh

Số lượng người Mỹ đi chơi mùa lễ Giáng Sinh năm 2018 sẽ cao kỷ lục vì có khoảng 112.5 triệu người đi, theo báo cáo của AAA.

Anaheim: Salvation Army xây khu nhà giúp người vô gia cư

Trong vòng hai năm nữa, tổ chức từ thiện Salvation Army ở Orange County sẽ xây một khu nhà/trung tâm để giúp người vô gia cư.

Chỉ số Dow Jones giảm 2%, trong hai ngày hoạt động liền nhau

Thêm một ngày thua lỗ lớn lao khác hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, đã đưa trị giá chứng khoán Mỹ xuống tới mức thấp nhất từ hơn một năm nay.

Cựu binh nhì nhận án chung thân vì bắn chết ba người nhà của bạn gái

Một cựu binh nhì của Quận Đội Hoa Kỳ nhận án chung thân hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai vì giết ba người hồi năm 2016.

Bể ống nước ở Beverly Hills, đường Sunset bị chặn

Một phần của đường Sunset ở Beverly Hills phải bị chặn từ tối Chủ Nhật qua Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì bị bễ ống nước.

Cựu tướng Mỹ bị bắt vì từng cưỡng dâm con gái trong nhiều năm

Đối với cựu thiếu tướng James J. Grazioplene, việc bị bắt và bị chụp hình, lăn tay, trong bộ quần áo tù nhân, tại Northern Virginia hồi tháng này chỉ là sự xấu hổ mới nhất tiếp theo

Tù nhân Hồi Giáo Tân Cương bị buộc sản xuất hàng để bán sang Mỹ

Trong một trại "học tập cải tạo" rộng lớn ở Hotan (Hòa Điền), thuộc tỉnh Tân Cương,  hàng ngàn người thiểu số gốc Uighur, Kazakhstan và các sắc dân theo Hồi Giáo khác đang bị giam

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Google sẽ xây trụ sở mới giá $1 tỉ ở thành phố New York

Công ty Google hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ chi ra hơn $1 tỉ để xây trụ sở mới ở thành phố New York, gần nơi công ty Amazon sẽ đặt tổng hành dinh thứ nhì của họ.

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Quân đội Mỹ cho hay đã mở ra sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.