Liên bang đòi lại tiền tỷ trợ cấp thất nghiệp sai trái


WASHINGTON (ABC News) –
Các tiểu bang khắp nước Mỹ riêng trong năm qua đã trả hơn $13.7 tỉ tiền trợ cấp thất nghiệp cho những người thực ra không được quyền hưởng, theo Bộ Lao Ðộng Mỹ. Con số này thấp hơn so với con số $17 tỉ năm trước đó.

  Tuy nhiên, các giới chức chính phủ liên bang nói rằng đa số các tiểu bang hiện vẫn chưa tham gia vào chương trình nhằm đòi lại tiền của những người nhận tiền trái phép này.

Chương trình đòi lại tiền, mang tên “Treasury Offset Program” cho phép chính quyền tiểu bang cho biết tên của những người nhận trợ cấp thất nghiệp sai trái này cho Sở Thuế IRS. Cơ quan IRS sau đó sẽ tịch thu tiền bồi hoàn thuế của các cá nhân này rồi chuyển cho chính quyền tiểu bang.

Các tiểu bang New York, Wisconsin và Michigan là ba tiểu bang nhanh chóng tham gia vào chương trình này hồi năm ngoái. Ðến cuối năm 2011, các tiểu bang này thu về được hơn $26 triệu dollars. Năm nay, các tiểu bang Maryland, Mississippi, Pennsylvania, Illinois, và Alabama khởi sự tham gia chương trình này.

Bộ Lao Ðộng Mỹ trong mấy năm qua đã đưa ra một số biện pháp nhằm đối phó với tình trạng gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp. Vào Tháng Tư năm 2011, Bộ Lao Ðộng đòi hỏi các tiểu bang khởi sự dò tìm trên hồ sơ của liên bang những người mới có việc để chắc chắn rằng chi phiếu trợ cấp thất nghiệp không gửi đến những người đã đi làm lại. California hiện là tiểu bang duy nhất không theo luật này mà trông cậy vào hồ sơ riêng của mình. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

ĐH. Harvard cho coi hồ sơ tuyển sinh để chứng tỏ không kỳ thị dân Á châu

Một phiên tòa liên bang xử đơn kiện trường Harvard đang hé lộ cách tuyển chọn sinh viên của họ, vốn từ lâu nay vẫn là điều được giữ kín.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.