Mỹ đóng cửa hai công ty đòi nợ giả


WASHINGTON (UPI) –
Giới hữu trách Mỹ cho hay vừa đóng cửa hai công ty bị cáo buộc là ép buộc người tiêu dùng phải trả các món nợ mà thật ra họ không thiếu hoặc hai công ty này không có quyền đòi, bằng cách đe dọa bắt giam hay kiện ra tòa.Một thẩm phán liên bang ở Illinois đã phong tỏa tài sản của hai công ty mang tên American Credit Crunchers và Ebeeze, theo tin từ Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Mỹ (FTC), vốn cũng kiện ra tòa chủ nhân hai công ty này là Varang Thaker ở thành phố Villa Park, California.


Cả hai công ty sử dụng các tin tức cá nhân mà họ thu thập được để đưa cho một trung tâm ở Ấn Ðộ chuyên gọi đòi tiền.


“Ðây là một hành vi lừa đảo trắng trợn. Người tiêu thụ không thể bị ép trả món nợ mà họ không nhớ là có thiếu hay không,” theo lời ông David Vladeck, giám đốc Văn Phòng Bảo Vệ Người Tiêu Dùng của FTC.


Giới hữu trách cho hay các công ty này thu vào khoảng $5 triệu trong hai năm qua với hàng triệu cú điện thoại từ Ấn Ðộ. Nạn nhân thường là những người vừa trả dứt nợ hay mới nộp đơn mượn nợ.


Người gọi đến thường tự xưng là “nhân viên liên bang” cho biết họ thuộc “Cơ Quan Ngăn Ngừa Tội Phạm” và dọa sẽ bắt giam ngay lập tức hay kiện ra tòa nếu không trả các món tiền mà các nạn nhân không hề thiếu hay những người này không có quyền đòi. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 71 người chết, hơn 1,000 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."

Người sáng lập WikiLeaks sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín.

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông...

Bị bồ cũ hãm hại, suýt tù ‘mọt gông’ may nhờ hình selfie cứu mạng

Khi anh Christopher Precopia, 21 tuổi, đi gặp nhân viên tuyển mộ để xin gia nhập quân đội thì bị từ chối vì hồ sơ cho thấy anh từng bị bắt...

‘Becoming,’ hồi ký Michelle Obama bán 725,000 bản trong ngày đầu tiên

Số bán trong ngày đầu tiên của cuốn hồi ký có tên "Becoming" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vượt quá hơn 725,000 bản.

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.