Mỹ đóng cửa hai công ty đòi nợ giả


WASHINGTON (UPI) –
Giới hữu trách Mỹ cho hay vừa đóng cửa hai công ty bị cáo buộc là ép buộc người tiêu dùng phải trả các món nợ mà thật ra họ không thiếu hoặc hai công ty này không có quyền đòi, bằng cách đe dọa bắt giam hay kiện ra tòa.Một thẩm phán liên bang ở Illinois đã phong tỏa tài sản của hai công ty mang tên American Credit Crunchers và Ebeeze, theo tin từ Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Mỹ (FTC), vốn cũng kiện ra tòa chủ nhân hai công ty này là Varang Thaker ở thành phố Villa Park, California.


Cả hai công ty sử dụng các tin tức cá nhân mà họ thu thập được để đưa cho một trung tâm ở Ấn Ðộ chuyên gọi đòi tiền.


“Ðây là một hành vi lừa đảo trắng trợn. Người tiêu thụ không thể bị ép trả món nợ mà họ không nhớ là có thiếu hay không,” theo lời ông David Vladeck, giám đốc Văn Phòng Bảo Vệ Người Tiêu Dùng của FTC.


Giới hữu trách cho hay các công ty này thu vào khoảng $5 triệu trong hai năm qua với hàng triệu cú điện thoại từ Ấn Ðộ. Nạn nhân thường là những người vừa trả dứt nợ hay mới nộp đơn mượn nợ.


Người gọi đến thường tự xưng là “nhân viên liên bang” cho biết họ thuộc “Cơ Quan Ngăn Ngừa Tội Phạm” và dọa sẽ bắt giam ngay lập tức hay kiện ra tòa nếu không trả các món tiền mà các nạn nhân không hề thiếu hay những người này không có quyền đòi. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

Hung thủ nổ súng ở Florida từng mua 7 súng trường năm ngoái

Hung thủ Nicolas Cruz, bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Hai, từng mua bảy khẩu súng trường hồi năm ngoái

Ông Mueller chú ý chuyện làm ăn của con rể ông Trump với Trung Quốc

Ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt trong vụ Nga bị tố cáo can thiệp vào bầu cử Mỹ, bắt đầu chú ý chuyện làm ăn ở Trung Quốc của ông Jared Kushner

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Nhật báo Los Angeles Times thời cách mạng thông tin

Sau hơn một thập niên thuộc quyền sở hữu của một công ty ngoài vùng Nam California, nhật báo Los Angeles Times lại trở về với chủ nhân là cư dân thành phố Los Angeles.

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.