Nam sinh tự bắn mình trước mặt bạn bè


WALPOLE, N.H. (AP) –
Một nam sinh 14 tuổi dùng súng tự bắn vào mặt mình ở một trường tiểu học tại New Hampshire, ngay trước mặt bạn bè đang ăn trưa trong phòng ăn của trường.

Một học sinh trường tiểu học Walpole Elementary School được an ủi bên ngoài trường, nơi một nam sinh 14 tuổi dùng súng tự bắn mình trước mặt bạn bè trong phòng ăn của trường. (Hình: AP Photo/Matthew Cavanaugh)

Học sinh này được đưa đi cấp cứu sau vụ tự bắn mình vào khoảng 11 giờ sáng tại tiểu học Walpole Elementary School, thành phố Walpole.

Cảnh sát phong tỏa trường học này trong nhiều tiếng. Không ai khác bị thương tích gì.

Tính tới chiều Thứ Sáu, học sinh này vẫn còn đang được cấp cứu trong phòng điều trị đặc biệt và được liệt kê trong tình trạng nguy kịch.

“Lòng chúng tôi hướng về gia đình em trẻ này và với tất cả các học sinh có mặt trong trường lúc đó,” Chánh Biện Lý Peter Heed lên tiếng trong một cuộc họp báo. Ông không cho biết cây súng đó thuộc loại gì và bằng cách nào mà học sinh này có được cây súng đó. Ông cũng không cho thêm chi tiết gì về lý do nam sinh này tự bắn mình.

“Chúng tôi đang chờ nghe tin em,” Cindy Mack, một người cô họ của nam sinh này, cho biết.

Ethan Symonds, một học sinh lớp 7 đang ngồi ăn gần nam sinh này trong phòng ăn, nói em nghe tiếng “nổ lớn hơn tiếng đập bao ny lông đựng chip chút xíu”. Em nói em quay lại, thấy máu chảy, và bỏ chạy.

Bảy mươi trong số 170 học sinh trong trường có mặt tại phòng ăn vào lúc đó. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm thấy xác bốn người bị ‘xử tử’ trong căn phòng hầm của căn nhà ở Philadelphia

Cảnh sát thành phố Philadelphia hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, cho hay khám phá ra thi thể của bốn người, bị bắn vào đầu như bị xử tử, trong căn phòng hầm của một căn nhà

Một bà ở California, từng trúng số độc đắc $5.2 triệu, nhận tội lường gạt

Một bà ở California, từng trúng số độc đắc trị giá $5.2 triệu, hôm Thứ Sáu, ngày 16 Tháng Mười Một, đã nhận tội trước tòa liên bang ở South Dakota là đã lường gạt lấy tiền của sáu người

Thẩm phán liên bang bác bỏ lệnh của TT Trump từ chối đơn xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, có phán quyết cấm không cho giới chức trong chính phủ của Tổng Thống Donald Trump từ chối không nhận đơn

Những điều cần lưu ý khi nấu bữa ăn Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Mexico: Tìm thấy thi thể của giáo viên Mỹ mất tích gần một tháng

Thống Đốc tiểu bang Chihuahua cho biết nhân viên công lực tìm thấy thi thể của một giáo viên người Mỹ mất tích ở Mexico gần một tháng trời.

Thịt bò xay nghi nhiễm E. coli được thu hồi ở 5 tiểu bang, kể cả California

Công ty Swift Beef ở Utah đang thu hồi gần 100,000 pound sản phẩm thịt bò xay sống đã được phân phối khắp năm tiểu bang gồm California, Oregon, Washington, Nevada và Utah, theo OC Patch.

Houston: Chị 6 tuổi giết em trai 1 tuổi, bố bị truy tố

Nơi xảy ra vụ chị gái 6 tuổi giết em trai 1 tuổi.
Ông Adrian Middleton khai với nhân viên công lực rằng ông để hai đứa con nhỏ một mình ở băng sau của chiếc xe để vào mua đồ tại một tiệm bán hàng giá rẻ gần Jacinto City.