Nam sinh tự bắn mình trước mặt bạn bè


WALPOLE, N.H. (AP) –
Một nam sinh 14 tuổi dùng súng tự bắn vào mặt mình ở một trường tiểu học tại New Hampshire, ngay trước mặt bạn bè đang ăn trưa trong phòng ăn của trường.

Một học sinh trường tiểu học Walpole Elementary School được an ủi bên ngoài trường, nơi một nam sinh 14 tuổi dùng súng tự bắn mình trước mặt bạn bè trong phòng ăn của trường. (Hình: AP Photo/Matthew Cavanaugh)

Học sinh này được đưa đi cấp cứu sau vụ tự bắn mình vào khoảng 11 giờ sáng tại tiểu học Walpole Elementary School, thành phố Walpole.

Cảnh sát phong tỏa trường học này trong nhiều tiếng. Không ai khác bị thương tích gì.

Tính tới chiều Thứ Sáu, học sinh này vẫn còn đang được cấp cứu trong phòng điều trị đặc biệt và được liệt kê trong tình trạng nguy kịch.

“Lòng chúng tôi hướng về gia đình em trẻ này và với tất cả các học sinh có mặt trong trường lúc đó,” Chánh Biện Lý Peter Heed lên tiếng trong một cuộc họp báo. Ông không cho biết cây súng đó thuộc loại gì và bằng cách nào mà học sinh này có được cây súng đó. Ông cũng không cho thêm chi tiết gì về lý do nam sinh này tự bắn mình.

“Chúng tôi đang chờ nghe tin em,” Cindy Mack, một người cô họ của nam sinh này, cho biết.

Ethan Symonds, một học sinh lớp 7 đang ngồi ăn gần nam sinh này trong phòng ăn, nói em nghe tiếng “nổ lớn hơn tiếng đập bao ny lông đựng chip chút xíu”. Em nói em quay lại, thấy máu chảy, và bỏ chạy.

Bảy mươi trong số 170 học sinh trong trường có mặt tại phòng ăn vào lúc đó. (H.N.V.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.

Chủ tịch Hạ Viện yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, yêu cầu Tổng Thống Donald Trump dời ngày đọc bài diễn văn liên bang

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.