Nạn nhân buôn người ở California gia tăng


SAN DIEGO (AP) –
Số người được nhận diện là nạn nhân nạn buôn người ở California gia tăng đều đặn từ năm 2010, trong khi tội ác này đang trở thành một mối đe dọa ngày một lớn, theo lời bà Kamala Harris, bộ trưởng Tư Pháp California.

Bà Kamala Harris phát biểu trong ngày thứ nhì của Ðại Hội Ðảng Dân Chủ hồi Tháng Chín. Bà cho biết số nạn nhân nạn buôn người gia tăng ở California. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)


Từ Tháng Tư đến Tháng Sáu năm nay, có tất cả 304 nạn nhân, gấp ba lần của con số 100 của cùng thời gian năm 2011.


Con số gia tăng trong thời kỳ mỗi ba tháng kể từ quý bốn của năm 2010, khi số nạn nhân chỉ mới 80. Tổng số nạn nhân trong hai năm đó bây giờ đứng yên ở số 1,277.


Báo cáo thêm rằng thực ra con số nạn nhân có thể cao hơn vì nhiều trường hợp không được báo cáo.


Bà Harris nói: “Các tổ chức tội phạm xem đây chỉ là một thứ tội ác ít rủi ro nhưng thu được lợi lớn.”


Hồi đầu tháng, cử tri California bỏ phiếu chấp thuận một đạo luật, cho phép trừng phạt thật nặng đối với những ai phạm tội buôn người, như khống chế một người ép buộc họ phải làm việc hay bắt người phục vụ công việc tình dục.


Bà Harris thêm rằng, điều ngạc nhiên là trong số nạn nhân ở California, 72% là công dân Hoa Kỳ, trái với khái niệm mà nhiều người tin là nạn nhân thường xuất phát từ các quốc gia khác.


Báo cáo cho biết rằng, 56% các trường hợp liên quan đến nạn nhân của nô lệ tình dục, trong khi 21% là nạn nhân buôn người làm lao động. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.