Nạn nhân buôn người ở California gia tăng


SAN DIEGO (AP) –
Số người được nhận diện là nạn nhân nạn buôn người ở California gia tăng đều đặn từ năm 2010, trong khi tội ác này đang trở thành một mối đe dọa ngày một lớn, theo lời bà Kamala Harris, bộ trưởng Tư Pháp California.

Bà Kamala Harris phát biểu trong ngày thứ nhì của Ðại Hội Ðảng Dân Chủ hồi Tháng Chín. Bà cho biết số nạn nhân nạn buôn người gia tăng ở California. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)


Từ Tháng Tư đến Tháng Sáu năm nay, có tất cả 304 nạn nhân, gấp ba lần của con số 100 của cùng thời gian năm 2011.


Con số gia tăng trong thời kỳ mỗi ba tháng kể từ quý bốn của năm 2010, khi số nạn nhân chỉ mới 80. Tổng số nạn nhân trong hai năm đó bây giờ đứng yên ở số 1,277.


Báo cáo thêm rằng thực ra con số nạn nhân có thể cao hơn vì nhiều trường hợp không được báo cáo.


Bà Harris nói: “Các tổ chức tội phạm xem đây chỉ là một thứ tội ác ít rủi ro nhưng thu được lợi lớn.”


Hồi đầu tháng, cử tri California bỏ phiếu chấp thuận một đạo luật, cho phép trừng phạt thật nặng đối với những ai phạm tội buôn người, như khống chế một người ép buộc họ phải làm việc hay bắt người phục vụ công việc tình dục.


Bà Harris thêm rằng, điều ngạc nhiên là trong số nạn nhân ở California, 72% là công dân Hoa Kỳ, trái với khái niệm mà nhiều người tin là nạn nhân thường xuất phát từ các quốc gia khác.


Báo cáo cho biết rằng, 56% các trường hợp liên quan đến nạn nhân của nô lệ tình dục, trong khi 21% là nạn nhân buôn người làm lao động. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Mega Millions tăng nhanh vì ‘mọi người muốn thấy một giải độc đắc lớn hơn’

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.