Nạn nhân buôn người ở California gia tăng


SAN DIEGO (AP) –
Số người được nhận diện là nạn nhân nạn buôn người ở California gia tăng đều đặn từ năm 2010, trong khi tội ác này đang trở thành một mối đe dọa ngày một lớn, theo lời bà Kamala Harris, bộ trưởng Tư Pháp California.

Bà Kamala Harris phát biểu trong ngày thứ nhì của Ðại Hội Ðảng Dân Chủ hồi Tháng Chín. Bà cho biết số nạn nhân nạn buôn người gia tăng ở California. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)


Từ Tháng Tư đến Tháng Sáu năm nay, có tất cả 304 nạn nhân, gấp ba lần của con số 100 của cùng thời gian năm 2011.


Con số gia tăng trong thời kỳ mỗi ba tháng kể từ quý bốn của năm 2010, khi số nạn nhân chỉ mới 80. Tổng số nạn nhân trong hai năm đó bây giờ đứng yên ở số 1,277.


Báo cáo thêm rằng thực ra con số nạn nhân có thể cao hơn vì nhiều trường hợp không được báo cáo.


Bà Harris nói: “Các tổ chức tội phạm xem đây chỉ là một thứ tội ác ít rủi ro nhưng thu được lợi lớn.”


Hồi đầu tháng, cử tri California bỏ phiếu chấp thuận một đạo luật, cho phép trừng phạt thật nặng đối với những ai phạm tội buôn người, như khống chế một người ép buộc họ phải làm việc hay bắt người phục vụ công việc tình dục.


Bà Harris thêm rằng, điều ngạc nhiên là trong số nạn nhân ở California, 72% là công dân Hoa Kỳ, trái với khái niệm mà nhiều người tin là nạn nhân thường xuất phát từ các quốc gia khác.


Báo cáo cho biết rằng, 56% các trường hợp liên quan đến nạn nhân của nô lệ tình dục, trong khi 21% là nạn nhân buôn người làm lao động. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cụ bà 87 tuổi bị cảnh sát bắn súng điện vì ‘không tuân lệnh’

Cảnh sát ở thành phố Chatsworth, Georgia, vừa bắn súng điện một cụ bà 87 tuổi đang cắt hoa, vì bà không tuân lệnh.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Chánh án xử vụ Manafort nói ông bị đe dọa

Chánh Án T.S. Ellis, người chủ tọa phiên tòa xử ông Paul Manafort, cựu chủ tịch Ủy Ban Vận Động của Tổng Thống Donald Trump.

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào

Một ông ở Colorado bị bắt do tình nghi giết vợ và 2 con gái

Một người đàn ông ở tiểu bang Colorado, mới đầu tuần này xuất hiện trên truyền hình nghẹn ngào kêu gọi ai đó hãy thả người vợ đang có bầu và hai con gái nhỏ của mình, vừa bị bắt