Nghi can sát nhân vừa tự sát có thể dính líu 7 vụ giết người

 


ANCHORAGE, Alaska (AP) Các nhân viên điều tra nói rằng, người đàn ông bị giam ở Alaska về tội giết một người bán quán cà phê, vừa tự tử chết hôm Chủ Nhật, có thể có liên hệ đến cái chết của bảy người khác ở khắp Hoa Kỳ.Israel Keyes, 34 tuổi, hung thủ giết Samantha Koenig, 18 tuổi, vừa tự tử chết trong tù ở Alaska. Ðương sự được cho là có liên quan đến bảy cái chết khác. (Hình: AP/Anchorage Police)


Israel Keyes, 34 tuổi, đang chờ được đem ra xử vào Tháng Ba tới, tại một phiên tòa liên bang ở Anchorage, về tội giết chết Samantha Koenig, 18 tuổi, sau khi bắt cóc người này từ một ki-ốt bán cà phê hồi Tháng Hai. Sau đó đương sự bị bắt ở Texas vì sử dụng thẻ rút tiền của nạn nhân.


Cảnh Sát Trưởng Mark Mew cho biết, Keyes thú tội đã giết Koenig, cũng như cặp Bill và Lorraine Currier thuộc Essex, tiểu bang Vermont. Hai người này được thấy lần cuối lúc rời sở làm hôm 8 Tháng Sáu, 2011 và hôm sau người đồng sở báo tin mất tích. Ðến nay thi thể họ vẫn chưa được tìm thấy.


Keyes cũng cho biết ông ta đã giết bốn người khác ở tiểu bang Washington và một ở tiểu bang New York, nhưng không chịu khai tên các nạn nhân.


Chưa rõ Keyes tự sát bằng cách nào, chỉ biết đương sự bị giam riêng một mình. Một cuộc phẫu nghiệm tử thi đang được tiến hành.


Theo các giới chức, riêng vụ giết hại Koenig, Keyes cũng đủ để có thể bị lãnh án tử hình rồi. (T.P.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Gabriel Valley, số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%, theo kết quả nghiên cứu công bố hôm Thứ Tư của tổ chức Asian Americans Advancing Justice- Los Angeles.

Rick Gates nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Học sinh trung học ở Parkland gây quỹ được $3.7 triệu trong 3 ngày

Học sinh trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, gây quỹ được $3.7 triệu trong ba ngày vừa qua, theo CNN.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Ngân hàng ở Omaha ngưng cấp thẻ tín dụng cho NRA

Ngân hàng tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ cho biết họ ngưng cung cấp thẻ tín dụng cho Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) sau khi có phản ứng của khách hàng.

Bị người cùng đạo xa lánh, giết chồng và hai con rồi tự tử

Một vụ giết người rồi tự tử ở thành phố Keego Harbor tại tiểu bang Michigan, khiến bốn người trong cùng một gia đình thiệt mạng, có thể là kết quả của việc bị người từng cùng bổn đạo xa lánh

California, 92% diện tích bị khô hạn

Khoảng 92% diện tích tiểu bang California nay được coi là khu vực khô hạn, tuy rằng mức độ trầm trọng có khác nhau, theo một bản báo cáo của cơ quan theo dõi hạn hán National Drought Migration Center hôm Thứ Năm.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức