LAGOS, Nigeria (AP) – Một phi cơ hàng không dân sự Nigeria đâm xuống khu vực đông đảo dân cư ở thành phố lớn nhất quốc gia này hôm Chủ Nhật, làm thiệt mạng tất cả hành khách và phi hành đoàn gồm 153 người và những người khác ở dưới đất trong tai nạn hàng không thảm khốc nhất trong gần hai thập niên ở quốc gia này.
Một phần chiếc máy bay Boeing MD83 còn sót lại sau khi rớt xuống

khu dân cư ở Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria. Giới chức cứu nạn
lo ngại rằng còn nhiều người dưới đất thiệt mạng mà chưa kiểm chứng được.
(Hình: AP Photo/Sunday Alamba)
Nguyên do xảy ra tai nạn cho chiếc phi cơ thuộc hãng hàng không Dana Air hiện chưa được biết rõ ràng nhưng có tin phi công quốc tịch Mỹ trước đó đã liên lạc với đài kiểm soát để báo cáo trục trặc động cơ và xin đáp khẩn cấp.
Hàng ngàn người dân tràn vào địa điểm xảy ra tai nạn, giữa khi xác chiếc phi cơ Boeing MD83 vẫn còn bốc cháy, cảnh sát được huy động đến nơi cũng phải rất vất vả mới tái lập được trật tự.
Harold Demuren, tổng giám đốc cơ quan hàng không dân sự Nigeria, cho hay tất cả 153 người trên chiếc phi cơ bay từ thủ đô Abuja đến thành phố Lagos ở phía Tây Nam Nigeria đều thiệt mạng.
Giới chức cứu nạn lo ngại rằng còn nhiều người khác ở dưới đất thiệt mạng hay bị thương khi phi cơ đâm xuống nhưng hiện chưa thể kiểm chứng. Cảnh sát tại Lagos đã đưa các chó đánh hơi tìm xác người đến hiện trường.
Tổng Thống Goodluck Jonathan đã đến địa điểm xảy ra tai nạn và sau đó ra lệnh toàn quốc để tang ba ngày cho các nạn nhân. (V.Giang)















































































