NEW YORK (AP) – Một đồng tiền vàng trị giá ít nhất $500 được gói bằng một tờ giấy bạc $100 được phát hiện tại văn phòng đơn vị Goshen của Salvation Army, trong một khu thương mại ở Horseheads, miền Bắc tiểu bang New York.

Ðồng tiền vàng Krugerrand phát hành ở Nam Phi năm 1979. (Hình: AP/Bob Jamieson/Star-Gazette)
Salvation Army là một tổ chức từ thiện Thiên Chúa Giáo, trụ sở trung ương tại London, Anh, có chi nhánh hoạt động ở 126 quốc gia trên thế giới.
Kẻ vô danh bỏ tặng phẩm này vào trong một ấm đun nước màu đỏ, kèm theo với miếng giấy nhỏ ghi dòng chữ: “Vinh danh Chúa, để tặng cho người nghèo khó.”
Ông Jason Pollom, đại diện Salvation Army, nói rằng chưa biết trị giá của đồng tiền vàng này là bao nhiêu, nhưng sẽ định giá và đem bán. Theo ông, giá vàng hiện nay khoảng $1,000 một ounce và đồng tiền nặng 1 ounce.
Ðây là đồng tiền vàng Krugerrand phát hành ở Nam Phi năm 1979. (HC)





































































































































