Tập Cận Bình thăm Los Angeles, người Tây Tạng biểu tình


LOS ANGELES (Huffington Post) –
Phó Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, dự trù là người thay thế Hồ Cẩm Ðào trong vị trí lãnh đạo Trung Quốc cuối năm nay, sẽ đến Los Angeles ngày Thứ Năm và được Phó Tổng Thống Joe Biden, Thống Ðốc Jerry Brown và Thị Trưởng Antonio Villaraigosa tiếp đón.

Thượng Nghị Sĩ Harry Reid, thủ lãnh khối đa số Thượng Viện, tiếp Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại điện Capitol sáng Thứ Tư, 15 Tháng Hai. (Hình: Alex Wong/Getty Images)


Trong khi đó, hiệp hội dân Tây Tạng ở Bắc California đã có dự án đưa người bằng xe bus đến Los Angeles để biểu tình chống phái đoàn Trung Quốc.


Trước đó hôm Thứ Ba, ông Tập Cận Bình đã hội kiến Tổng Thống Barack Obama ở Tòa Bạch Ốc, được đón tiếp tại Ngũ Giác Ðài, thảo luận với Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta và ăn trưa tại Bộ Ngoại Giao với Phó Tổng Thống Joe Biden, Ngoại Trưởng Hillary Clinton cùng khoảng 300 quan khách.


Ngày Thứ Tư, nhà lãnh đạo Trung Quốc gặp lãnh đạo Quốc Hội Mỹ tại điện Capitol. Sau đó ông đến Muscatine, thành phố có khoảng 23,000 dân bên bờ sông Mississippi, thuộc tiểu bang Iowa. Một buổi uống trà được tổ chức vào buổi chiều tại căn nhà của ông bà Thomas và Eleanor Dvorchak, nơi ông Tập Cận Bình tạm trú năm 1985, cùng 17 người ông quen biết 27 năm trước.


Theo chương trình, ông Tập Cận Bình cùng phái đoàn sẽ được Thị Trưởng Villaraigosa đãi cơm trưa, đưa đi thăm cảng Los Angeles và tham dự một buổi thảo luận về quan hệ kinh tế mậu dịch giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.


Los Angeles là hải cảng hàng đầu trong mậu dịch Mỹ-Trung, với lượng hàng hóa xuất nhập cảng mỗi năm trị giá $120 tỉ. Theo số liệu của văn phòng thị trưởng Los Angeles, các cơ sở thương mại của Trung Quốc sử dụng 600 nhân công và trả lương $32 triệu cho dân thành phố.


Theo nhật báo Los Angeles Times, Los Angeles sẽ thỏa thuận mở một văn phòng du lịch thứ nhì tại Trung Quốc. Thị Trưởng Villaraigosa cũng sẽ đề nghị Trung Quốc đầu tư vào dự án đường xe lửa cao tốc California.


Ông Tập Cận Bình và phái đoàn cũng đã mua vé xem một trận đấu của đội bóng rổ Lakers. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng loạt nữ lực sĩ ưu tú Nam Hàn bị các huấn luyện viên cưỡng dâm

Hiện ngày càng có thêm nhiều nữ lực sĩ ưu tú Nam Hàn ở đủ các bộ môn lên tiếng tố giác là bị các thày huấn luyện viên cưỡng dâm.

Làm người phải biết sợ (1/2)

Video Quê nhà quê người: Làm người phải biết sợ (Phần 1)video
Cha mẹ sinh ra con, không sợ con đói, con nghèo mà sợ con làm điều vô đạo, mang tiếng đến thanh danh, dòng họ

Làm người phải biết sợ (2/2)

video
Cha mẹ sinh ra con, không sợ con đói, con nghèo mà sợ con làm điều vô đạo, mang tiếng đến thanh danh, dòng họ

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Fox đăng lộn hình Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ginsburg qua đời

Video Fox đăng lộn hình Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ginsburg qua đờivideo
-Hai tàu dầu đụng nhau ngoài khơi Crimea, 14 chết

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Chỉnh sửa gene di truyền

Khoa học gia He Jiankui đã làm chấn động dư luận khi tuyên bố là, ông đã giúp tạo nên một cặp song sinh đã được chỉnh sửa gene.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thống

Video TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thốngvideo
-TNS Kamala Harris tuyên bố ứng cử tổng thống