Thêm bão kéo tới, trút mưa xuống khu vực Trung Bộ Texas


AUSTIN, Texas (NV) –
Thêm các trận bão mới kéo tới, trút mưa xuống những khu vực đang bị lụt ở Texas hôm Thứ Năm, đe dọa làm tràn thêm các con sông đã đầy nước, ngập thêm nhà cửa và khiến thêm nhiều người phải di tản.

(Hình minh họa: Ronald Martinez/Getty Images)

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra lời cảnh báo về lũ quét cho một số nơi ở Trung Bộ Texas vào sáng ngày Thứ Năm và phần lớn tiểu bang cho thời gian ngắn sắp tới vì hệ thống bão đang di chuyển chậm qua tiểu bang này và kéo dài cho tới cuối tuần.

Thống Đốc Texas, ông Greg Abbott, dự trù sẽ thăm khu vực bị thiên tai hôm Thứ Năm.

Ông tuyên bố tình trạng thiên tai ở 31 quận hạt tại Texas hôm Thứ Tư, huy động các nguồn nhân lực và tài nguyên của tiểu bang để đối phó với lũ lụt.

Có sáu người thiệt mạng tuần qua tại Texas vì mưa lụt.

Hàng ngàn người khác phải rời bỏ nhà cửa đến các địa điểm tạm trú.

Các con sông ở khu vực bị ảnh hưởng nay dâng nước cao đến mức chưa từng thấy từ hơn 100 năm nay, và các nhân viên cứu nạn phải thực hiện nhiều trăm vụ cấp cứu trong nước lũ.

Lệnh di tản được đưa ra cho một số nơi trong hai thành phố ở Fort Bend County, nằm cách Houston chừng 30 dặm về phía Tây Nam, nơi mực nước sông Brazos lên cao tới mức chưa từng thấy từ hơn một thế kỷ.

Có thể có tới 10 inch nước mưa sẽ đổ xuống khu vực Houston trong mấy ngày tới đây, theo NWS và gây thêm lụt lội ở thành phố có dân cư đông hàng thứ tư nước Mỹ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.