Thêm bão kéo tới, trút mưa xuống khu vực Trung Bộ Texas


AUSTIN, Texas (NV) –
Thêm các trận bão mới kéo tới, trút mưa xuống những khu vực đang bị lụt ở Texas hôm Thứ Năm, đe dọa làm tràn thêm các con sông đã đầy nước, ngập thêm nhà cửa và khiến thêm nhiều người phải di tản.

(Hình minh họa: Ronald Martinez/Getty Images)

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra lời cảnh báo về lũ quét cho một số nơi ở Trung Bộ Texas vào sáng ngày Thứ Năm và phần lớn tiểu bang cho thời gian ngắn sắp tới vì hệ thống bão đang di chuyển chậm qua tiểu bang này và kéo dài cho tới cuối tuần.

Thống Đốc Texas, ông Greg Abbott, dự trù sẽ thăm khu vực bị thiên tai hôm Thứ Năm.

Ông tuyên bố tình trạng thiên tai ở 31 quận hạt tại Texas hôm Thứ Tư, huy động các nguồn nhân lực và tài nguyên của tiểu bang để đối phó với lũ lụt.

Có sáu người thiệt mạng tuần qua tại Texas vì mưa lụt.

Hàng ngàn người khác phải rời bỏ nhà cửa đến các địa điểm tạm trú.

Các con sông ở khu vực bị ảnh hưởng nay dâng nước cao đến mức chưa từng thấy từ hơn 100 năm nay, và các nhân viên cứu nạn phải thực hiện nhiều trăm vụ cấp cứu trong nước lũ.

Lệnh di tản được đưa ra cho một số nơi trong hai thành phố ở Fort Bend County, nằm cách Houston chừng 30 dặm về phía Tây Nam, nơi mực nước sông Brazos lên cao tới mức chưa từng thấy từ hơn một thế kỷ.

Có thể có tới 10 inch nước mưa sẽ đổ xuống khu vực Houston trong mấy ngày tới đây, theo NWS và gây thêm lụt lội ở thành phố có dân cư đông hàng thứ tư nước Mỹ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Nghiệp Đoàn NBPC: Đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới là ‘phí phạm’

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Trùm điện ảnh Weinstein bị truy tố hiếp dâm, tấn công tình dục

Nhà sản xuất từng có rất nhiều thế lực trong ngành điện ảnh Mỹ, ông Harvey Weinstein, đã bị bắt hôm Thứ Sáu về các tội hiếp dâm, hành vi tình dục tội phạm cùng các tội danh khác.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Nổ súng vào tiệm ăn, bị khách hàng bắn chết

Giới hữu trách hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm cho hay một tay súng bắn bị thương một phụ nữ và một bé gái bên trong một tiệm ăn ở thành phố Oklahoma City

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ súng trong trường trung cấp ở Indiana, một nam sinh bị giữ

Nguồn tin từ giới hữu trách cho hay có ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ súng vào sáng ngày Thứ Sáu 25 Tháng Năm tại thành phố Noblesville, tiểu bang Indiana.