Thêm bão kéo tới, trút mưa xuống khu vực Trung Bộ Texas


AUSTIN, Texas (NV) –
Thêm các trận bão mới kéo tới, trút mưa xuống những khu vực đang bị lụt ở Texas hôm Thứ Năm, đe dọa làm tràn thêm các con sông đã đầy nước, ngập thêm nhà cửa và khiến thêm nhiều người phải di tản.

(Hình minh họa: Ronald Martinez/Getty Images)

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra lời cảnh báo về lũ quét cho một số nơi ở Trung Bộ Texas vào sáng ngày Thứ Năm và phần lớn tiểu bang cho thời gian ngắn sắp tới vì hệ thống bão đang di chuyển chậm qua tiểu bang này và kéo dài cho tới cuối tuần.

Thống Đốc Texas, ông Greg Abbott, dự trù sẽ thăm khu vực bị thiên tai hôm Thứ Năm.

Ông tuyên bố tình trạng thiên tai ở 31 quận hạt tại Texas hôm Thứ Tư, huy động các nguồn nhân lực và tài nguyên của tiểu bang để đối phó với lũ lụt.

Có sáu người thiệt mạng tuần qua tại Texas vì mưa lụt.

Hàng ngàn người khác phải rời bỏ nhà cửa đến các địa điểm tạm trú.

Các con sông ở khu vực bị ảnh hưởng nay dâng nước cao đến mức chưa từng thấy từ hơn 100 năm nay, và các nhân viên cứu nạn phải thực hiện nhiều trăm vụ cấp cứu trong nước lũ.

Lệnh di tản được đưa ra cho một số nơi trong hai thành phố ở Fort Bend County, nằm cách Houston chừng 30 dặm về phía Tây Nam, nơi mực nước sông Brazos lên cao tới mức chưa từng thấy từ hơn một thế kỷ.

Có thể có tới 10 inch nước mưa sẽ đổ xuống khu vực Houston trong mấy ngày tới đây, theo NWS và gây thêm lụt lội ở thành phố có dân cư đông hàng thứ tư nước Mỹ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghị sĩ Lindsey Graham hậu thuẫn dự luật bảo vệ Robert Mueller

Nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina) hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, nói rằng ông sẽ hậu thuẫn một dự luật theo đó bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller

California: Cựu cảnh sát trưởng bệnh tâm thần, bị đồng nghiệp bắn chết

Một cựu cảnh sát trưởng đã nghỉ hưu và có vấn đề tâm thần đã bị các cảnh sát viên bắn chết khi ông cầm con dao tiến tới gần họ, theo giới hữu trách.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, công khai đòi đuổi

Dân Chủ chiếm được ghế thượng nghị sĩ của Cộng Hòa ở Arizona

Dân Biểu Kyrsten Sinema (Dân Chủ) vừa chiếm được chiếc ghế thượng nghị sĩ liên bang của đảng Cộng Hòa bỏ trống ở Arizona, 12 Tháng Mười Một.

Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An.

Cali: Bị bắt do cáo buộc âm mưu giết vợ con để lấy tiền bảo hiểm

Các công tố viên liên bang hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, loan báo một người đàn ông ở Hawthorne hiện bị cáo buộc là đã có hành động lừa đảo sau khi lấy tiền bảo hiểm nhân thọ

CNN đưa đơn kiện TT Trump, đòi phải cho phóng viên trở lại Tòa Bạch Ốc

Hệ thống truyền hình CNN hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, đã đưa đơn kiện chính phủ Trump, đòi phải cấp lại thẻ hành sự tại Tòa Bạch Ốc cho phóng viên của họ là ông Jim Acosta.

Amazon chính thức chọn New York là tổng hành dinh thứ nhì

Sau nhiều tuần lễ tràn ngập những lời đồn đoán, đại công ty bán lẻ qua mạng Amazon hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, chính thức loan báo sẽ thành lập hai khuôn viên

ICE giam giữ trung bình mỗi ngày 42,000 người trong tài khóa 2018

Con số di dân bất hợp pháp bị cảnh sát di trú Mỹ (ICE) giam giữ đã lên đến số kỷ lục trong tài khóa vừa qua, chấm dứt vào Tháng Chín năm 2018.