Thêm bão kéo tới, trút mưa xuống khu vực Trung Bộ Texas


AUSTIN, Texas (NV) –
Thêm các trận bão mới kéo tới, trút mưa xuống những khu vực đang bị lụt ở Texas hôm Thứ Năm, đe dọa làm tràn thêm các con sông đã đầy nước, ngập thêm nhà cửa và khiến thêm nhiều người phải di tản.

(Hình minh họa: Ronald Martinez/Getty Images)

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra lời cảnh báo về lũ quét cho một số nơi ở Trung Bộ Texas vào sáng ngày Thứ Năm và phần lớn tiểu bang cho thời gian ngắn sắp tới vì hệ thống bão đang di chuyển chậm qua tiểu bang này và kéo dài cho tới cuối tuần.

Thống Đốc Texas, ông Greg Abbott, dự trù sẽ thăm khu vực bị thiên tai hôm Thứ Năm.

Ông tuyên bố tình trạng thiên tai ở 31 quận hạt tại Texas hôm Thứ Tư, huy động các nguồn nhân lực và tài nguyên của tiểu bang để đối phó với lũ lụt.

Có sáu người thiệt mạng tuần qua tại Texas vì mưa lụt.

Hàng ngàn người khác phải rời bỏ nhà cửa đến các địa điểm tạm trú.

Các con sông ở khu vực bị ảnh hưởng nay dâng nước cao đến mức chưa từng thấy từ hơn 100 năm nay, và các nhân viên cứu nạn phải thực hiện nhiều trăm vụ cấp cứu trong nước lũ.

Lệnh di tản được đưa ra cho một số nơi trong hai thành phố ở Fort Bend County, nằm cách Houston chừng 30 dặm về phía Tây Nam, nơi mực nước sông Brazos lên cao tới mức chưa từng thấy từ hơn một thế kỷ.

Có thể có tới 10 inch nước mưa sẽ đổ xuống khu vực Houston trong mấy ngày tới đây, theo NWS và gây thêm lụt lội ở thành phố có dân cư đông hàng thứ tư nước Mỹ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Maine: Quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi: ‘Bị cảnh sát bắt’

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.