Thị trường nhân dụng tiếp tục tiến bộ khả quan

NEW YORK (Bloomberg) Trong tuần vừa qua, số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên tăng lên chút ít nhưng thấp hơn dự đoán, chứng tỏ tình trạng việc làm tại Hoa Kỳ tiếp tục tiến bộ tốt.

 








Một người Homeless ngồi trên ghế công viên ở trung tâm thủ đô Washington. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)


336,000 người nạp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần lễ kết thúc vào ngày 16 tháng 3, tăng 2,000 so với tuần trước đó nhưng thấp hơn con số dự đoán 340,000 của các chuyên gia kinh tế.

Số trung bình trong 4 tuần lễ,  339,750, là thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2008. Số người còn tiếp tục lãnh trợ cấp thất nghiệp trên toàn quốc, tính đến ngày 9 tháng 3, là 3.05 triệu.

Trong tháng 2 thêm 236,000 người có việc làm so với con số gia tăng 119,000 vào tháng 1 và tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 7.7%, thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2008 là 7.9%.

Tại tiểu bang Massachusetts, mức thất nghiệp tháng 2 xuống còn 6.5% sau 4 tháng liên tiếp đứng ở mức 6.7%.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Tư, Chủ tịch Ben Bernanke đã cho biết Fed vẫn tiếp tục chương trình kích thích kinh tế, mỗi tháng mua lại $85 tỷ trái phiếu ngân khố, và theo đuổi chính sách này cho tới khi nào mức thất nghiệp trên toàn quốc xuống tới 6.5%.  (HC)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT