Tổng Thống Obama gây quỹ được $29 triệu trong một tháng


Vừa cho quỹ tái tranh cử, vừa cho đảng Dân Chủ

 

WASHINGTON (AP) –Tổng Thống Barack Obama vận động được cho quỹ tranh cử của ông và của đảng Dân Chủ số tiền $29.1 triệu trong Tháng Giêng, chứng tỏ mức thu hút mạnh mẽ có khả năng giúp ông huy động còn nhiều tiền hơn thời gian ba tháng cuối năm 2011.

Tổng Thống Barack Obama bắt tay học sinh tiểu học Medina Elementary School tại Medina, Washington hôm Thứ Sáu; bên cạnh là hiệu trưởng. Trong tháng 1, Tổng Thống Obama gây quỹ được $29 triệu, vừa cho quỹ tái tranh cử của ông, vừa cho quỹ tranh cử của đảng Dân Chủ. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

Vào sáng ngày Thứ Sáu, ủy ban tranh cử của ông Obama loan báo thành quả vận động tài chánh cho nỗ lực tái ứng cử của ông cũng như cho Ủy Ban Tranh Cử Ðảng Dân Chủ. Số tiền này đến từ các đóng góp trực tiếp cũng như qua Quỹ Chiến Thắng (Victory Fund), được chia cho các nỗ lực của đảng nhắm giúp ông Obama tái đắc cử.

Số tiền vận động được trong Tháng Giêng nâng tổng số tiền ông Obama huy động đến lúc này trong mùa bầu cử khoảng $250 triệu. Trong ba tháng cuối năm 2011, Tổng Thống Obama mỗi tháng trung bình huy động được khoảng $23 triệu.

Nỗ lực này, cộng với việc ủy ban tranh cử của ông Obama hồi đầu tháng cho hay ông từ bỏ lập trường trước đây để khuyến khích các nhóm vận động tài chánh lớn lao giúp ông đạt chiến thắng. Các nhóm này, thường được gọi là “Super PAC”, chuyên huy động các món tiền lớn từ một số ít người đóng góp, thường được thấy trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở đảng Cộng Hòa.

Ủy ban vận động tranh cử của ông Obama hiện chưa đưa ra các chi tiết về tiền đóng góp trong Tháng Giêng, nhưng cho hay 98% là từ những người đóng $250 hay ít hơn.

Ông Obama cũng có một nhóm hơn 440 người ủng hộ chuyên giúp ông huy động đóng góp tài chánh, kể cả 61 người trong số nay từng huy động ít nhất $500,000. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai tướng công an vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ chỉ bị đề nghị án nhẹ

Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Phú Thọ đề nghị Hội Đồng Xét Xử các mức án đối với hai vị tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng các “đồng phạm” trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

TT Trump từng đòi truy tố bà Clinton và cựu giám đốc FBI Comey

Hồi đầu năm nay Tổng Thống Donald Trump nói với văn phòng  luật sư Tòa Bạch Ốc rằng ông muốn truy tố đối thủ chính trị của ông là bà Hillary Clinton cùng với cựu giám đốc FBI,

Lê Thu Hà bị CSVN tống sang Bangkok ngay khi về đến Nội Bài

Ngay khi về đến phi trường Nội Bài vào đêm 20 Tháng Mười Một, cô Lê Thu Hà, 37 tuổi, cộng sự của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, bị CSVN tống sang Bangkok, Thái Lan, chờ chuyến bay quay lại Đức.

Nhật Bản muốn dùng người máy dọn công sở vì thiếu nhân lực

Một công ty chế tạo người máy của Nhật Bản muốn dùng trí khôn nhân tạo (artificial intelligence - AI) để lau chùi công sở vì thiếu nhân lực.

Anh: Bán được quyển sách cũ 27 năm, gây rúng động Twitter

bán được sách cũ 27 năm
Một nhà sách ở Anh vừa bán được quyển sách nằm trên kệ 27 năm và tạo ra sự rung động trên mạng xã hội Twitter.

Việt Nam-Trung Quốc lại ‘giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới’

Guồng máy tuyên truyền các cấp của Việt Nam đưa tin với các bản tường thuật “giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới” Việt Nam-Trung Quốc...

Placentia: Cảnh sát bắn chết chó coyote vì tấn công bé gái

Cảnh sát Placentia phải bắn chết một con chó sói đồng cỏ (coyote) vì tấn công một bé gái 3 tuổi trong công viên.

TT Donald Trump gửi bản trả lời câu hỏi cho Điều Tra Viên Mueller

Tổng Thống Donald Trump đã gửi lại văn phòng Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller bản trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc có sự can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Tập Cận Bình đang thất bại ở nước nào?

Ông Baron Waqa, tổng thống nước Nauru, một quốc gia chưa bằng một thôn ở Trung Quốc, nhưng ông biết bảo vệ thể diện quốc gia...