Tổng Thống Obama gây quỹ được $29 triệu trong một tháng


Vừa cho quỹ tái tranh cử, vừa cho đảng Dân Chủ

 

WASHINGTON (AP) –Tổng Thống Barack Obama vận động được cho quỹ tranh cử của ông và của đảng Dân Chủ số tiền $29.1 triệu trong Tháng Giêng, chứng tỏ mức thu hút mạnh mẽ có khả năng giúp ông huy động còn nhiều tiền hơn thời gian ba tháng cuối năm 2011.

Tổng Thống Barack Obama bắt tay học sinh tiểu học Medina Elementary School tại Medina, Washington hôm Thứ Sáu; bên cạnh là hiệu trưởng. Trong tháng 1, Tổng Thống Obama gây quỹ được $29 triệu, vừa cho quỹ tái tranh cử của ông, vừa cho quỹ tranh cử của đảng Dân Chủ. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

Vào sáng ngày Thứ Sáu, ủy ban tranh cử của ông Obama loan báo thành quả vận động tài chánh cho nỗ lực tái ứng cử của ông cũng như cho Ủy Ban Tranh Cử Ðảng Dân Chủ. Số tiền này đến từ các đóng góp trực tiếp cũng như qua Quỹ Chiến Thắng (Victory Fund), được chia cho các nỗ lực của đảng nhắm giúp ông Obama tái đắc cử.

Số tiền vận động được trong Tháng Giêng nâng tổng số tiền ông Obama huy động đến lúc này trong mùa bầu cử khoảng $250 triệu. Trong ba tháng cuối năm 2011, Tổng Thống Obama mỗi tháng trung bình huy động được khoảng $23 triệu.

Nỗ lực này, cộng với việc ủy ban tranh cử của ông Obama hồi đầu tháng cho hay ông từ bỏ lập trường trước đây để khuyến khích các nhóm vận động tài chánh lớn lao giúp ông đạt chiến thắng. Các nhóm này, thường được gọi là “Super PAC”, chuyên huy động các món tiền lớn từ một số ít người đóng góp, thường được thấy trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở đảng Cộng Hòa.

Ủy ban vận động tranh cử của ông Obama hiện chưa đưa ra các chi tiết về tiền đóng góp trong Tháng Giêng, nhưng cho hay 98% là từ những người đóng $250 hay ít hơn.

Ông Obama cũng có một nhóm hơn 440 người ủng hộ chuyên giúp ông huy động đóng góp tài chánh, kể cả 61 người trong số nay từng huy động ít nhất $500,000. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.