Tổng Thống Obama gây quỹ được $29 triệu trong một tháng


Vừa cho quỹ tái tranh cử, vừa cho đảng Dân Chủ

 

WASHINGTON (AP) –Tổng Thống Barack Obama vận động được cho quỹ tranh cử của ông và của đảng Dân Chủ số tiền $29.1 triệu trong Tháng Giêng, chứng tỏ mức thu hút mạnh mẽ có khả năng giúp ông huy động còn nhiều tiền hơn thời gian ba tháng cuối năm 2011.

Tổng Thống Barack Obama bắt tay học sinh tiểu học Medina Elementary School tại Medina, Washington hôm Thứ Sáu; bên cạnh là hiệu trưởng. Trong tháng 1, Tổng Thống Obama gây quỹ được $29 triệu, vừa cho quỹ tái tranh cử của ông, vừa cho quỹ tranh cử của đảng Dân Chủ. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

Vào sáng ngày Thứ Sáu, ủy ban tranh cử của ông Obama loan báo thành quả vận động tài chánh cho nỗ lực tái ứng cử của ông cũng như cho Ủy Ban Tranh Cử Ðảng Dân Chủ. Số tiền này đến từ các đóng góp trực tiếp cũng như qua Quỹ Chiến Thắng (Victory Fund), được chia cho các nỗ lực của đảng nhắm giúp ông Obama tái đắc cử.

Số tiền vận động được trong Tháng Giêng nâng tổng số tiền ông Obama huy động đến lúc này trong mùa bầu cử khoảng $250 triệu. Trong ba tháng cuối năm 2011, Tổng Thống Obama mỗi tháng trung bình huy động được khoảng $23 triệu.

Nỗ lực này, cộng với việc ủy ban tranh cử của ông Obama hồi đầu tháng cho hay ông từ bỏ lập trường trước đây để khuyến khích các nhóm vận động tài chánh lớn lao giúp ông đạt chiến thắng. Các nhóm này, thường được gọi là “Super PAC”, chuyên huy động các món tiền lớn từ một số ít người đóng góp, thường được thấy trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở đảng Cộng Hòa.

Ủy ban vận động tranh cử của ông Obama hiện chưa đưa ra các chi tiết về tiền đóng góp trong Tháng Giêng, nhưng cho hay 98% là từ những người đóng $250 hay ít hơn.

Ông Obama cũng có một nhóm hơn 440 người ủng hộ chuyên giúp ông huy động đóng góp tài chánh, kể cả 61 người trong số nay từng huy động ít nhất $500,000. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn ‘đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới’

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Đa số dân Mỹ muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn

Đa số người dân Mỹ nay muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn, và phần lớn tin rằng các nơi cầu nguyện và trường học đang ngày càng ít an toàn hơn.