Xe chở học sinh húc trụ cầu, tài xế và một em gái chết


INDIANAPOLIS (AP) –
Một xe buýt chở học sinh húc vào trụ cầu ở Indianapolis vào lúc 7 giờ 45 phút sáng Thứ Hai, làm chết tài xế và một bé gái 5 hoặc 6 tuổi, hai nam học sinh bị thương phải vào bệnh viện. Ngoài ra, tám học sinh khác cũng bị thương nhưng theo cảnh sát, các em này vẫn có thể “đi đứng được.”

Nhân viên điều tra xem xét hiện trường, nơi chiếc xe buýt chở học sinh húc vào một trụ cầu xe lửa. Tài xế và một bé gái thiệt mạng, 10 em khác bị thương, hai phải vào bệnh viện. (Hình: AP/Michael Conroy)


Cảnh sát cho biết có tất cả 50 học sinh tuổi từ 5 đến 16 đi trên xe buýt, khi xe đang trên đường chạy đến trường Indianapolis Lighthouse Charter School. Một số nhân chứng thuật lại rằng không có chuyện gì bất thường xảy ra trước khi xe húc vào trụ cầu ở bên phía tài xế. Tai nạn khiến lớp vỏ bên hông bị cuốn ra phía sau.


Lính cứu hỏa phải mất đến 45 phút mới cứu được bốn học sinh bị kẹt, trong đó một em nhỏ nằm bên dưới bánh trước của xe buýt.


Bà Tami Presley trông thấy chiếc xe bị nạn khi đang trên đường đi làm. Bà nói: “Sau khi dừng xe, tôi trông thấy các em trèo ra khỏi xe, miệng khóc la và mũi đầy máu.”


Em Dimitri Smith, 15 tuổi, vì trễ chuyến xe buýt nên được ông ngoại chở đến trường và chứng kiến tai nạn. Em nói tài xế là người có kinh nghiệm và biết lo cho sự an toàn của học sinh.


Ðại úy cứu hỏa Indianapolis, Rita Burris nói, mặt đường có nơi đọng nước vào sáng Thứ Hai nhưng không rõ trời có đang mưa khi xảy ra tai nạn hay không. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.