Xe chở học sinh húc trụ cầu, tài xế và một em gái chết


INDIANAPOLIS (AP) –
Một xe buýt chở học sinh húc vào trụ cầu ở Indianapolis vào lúc 7 giờ 45 phút sáng Thứ Hai, làm chết tài xế và một bé gái 5 hoặc 6 tuổi, hai nam học sinh bị thương phải vào bệnh viện. Ngoài ra, tám học sinh khác cũng bị thương nhưng theo cảnh sát, các em này vẫn có thể “đi đứng được.”

Nhân viên điều tra xem xét hiện trường, nơi chiếc xe buýt chở học sinh húc vào một trụ cầu xe lửa. Tài xế và một bé gái thiệt mạng, 10 em khác bị thương, hai phải vào bệnh viện. (Hình: AP/Michael Conroy)


Cảnh sát cho biết có tất cả 50 học sinh tuổi từ 5 đến 16 đi trên xe buýt, khi xe đang trên đường chạy đến trường Indianapolis Lighthouse Charter School. Một số nhân chứng thuật lại rằng không có chuyện gì bất thường xảy ra trước khi xe húc vào trụ cầu ở bên phía tài xế. Tai nạn khiến lớp vỏ bên hông bị cuốn ra phía sau.


Lính cứu hỏa phải mất đến 45 phút mới cứu được bốn học sinh bị kẹt, trong đó một em nhỏ nằm bên dưới bánh trước của xe buýt.


Bà Tami Presley trông thấy chiếc xe bị nạn khi đang trên đường đi làm. Bà nói: “Sau khi dừng xe, tôi trông thấy các em trèo ra khỏi xe, miệng khóc la và mũi đầy máu.”


Em Dimitri Smith, 15 tuổi, vì trễ chuyến xe buýt nên được ông ngoại chở đến trường và chứng kiến tai nạn. Em nói tài xế là người có kinh nghiệm và biết lo cho sự an toàn của học sinh.


Ðại úy cứu hỏa Indianapolis, Rita Burris nói, mặt đường có nơi đọng nước vào sáng Thứ Hai nhưng không rõ trời có đang mưa khi xảy ra tai nạn hay không. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.