Xe lửa đụng xe diễn hành, 4 chết, 16 bị thương


MIDLAND, Texas (Reuters) –
Các giới chức điều tra an toàn liên bang đã đến thành phố Midland ở phía Tây tiểu bang Texas hôm Thứ Sáu để khởi sự cuộc điều tra vụ xe lửa đụng phải một đoàn diễn hành mừng ngày lễ Cựu Chiến Binh khiến bốn người chết.


Chiếc xe chở cựu chiến binh diễn hành bị xe lửa đụng ở Midland, Texas. (Hình: AP Photo/Reporter-Telegram, Tim Fischer)


Có ít nhất 16 người khác, gồm cả các cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ, bị thương trong tai nạn xảy ra vào trưa ngày Thứ Năm vốn sẽ khởi đầu cho một loạt các hoạt động chào mừng khác vào cuối tuần này.


Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NSTB) cho hay đang mở cuộc điều tra và gửi các nhân viên đến hiện trường.


“Toán chuyên gia của chúng tôi đang trên đường đến nơi có tai nạn,” giám đốc NTSB, bà Debbie Hersman, cho hay trên đài truyền hình NBC sáng ngày Thứ Sáu. “Chúng tôi muốn bảo đảm rằng tìm ra được nguyên nhân để có thể ngăn ngừa sự tái diễn trong tương lai.”


Có hai nạn nhân chết tại chỗ và hai người khác chết khi được đưa đến một bệnh viện ở Midland, theo cảnh sát.


Tai nạn xảy ra khi hai chiếc xe vận tải chở các cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Iraq và Afghanistan, với một số là thành phần thương phế binh, tìm cách vượt qua đường rầy xe lửa trong cuộc diễn hành.


“Chiếc xe đầu qua lọt, nhưng chiếc thứ nhì bị xe lửa tông phải khi sắp qua hết,” theo bản báo cáo của cảnh sát.


Một số cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ đã tìm cách nhảy khỏi xe để tránh nạn. Có tất cả 26 người trên chiếc xe bị xe lửa của công ty Union Pacific tông. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Tàng trữ 28 khẩu súng bất hợp pháp, 2 cha con bị bắt

Một người đàn ông ở thành phố Temple City, trong vùng Nam California, vốn trong danh sách cấm giữ súng của tiểu bang California.

TT Trump ủng hộ ý kiến nâng tuổi tối thiểu lên 21 để mua súng

Tổng Thống Donald Trump trong các bản tweet gửi ra vào sáng ngày Thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho việc có thêm một số biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, gồm cả việc nâng tuổi tối thiểu từ 18 lên 21 để có thể mua một số loại súng.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Bị cảnh sát chặn lại, nghi can hiếp dâm trẻ nhỏ tự tử

Một người đàn ông bị cảnh sát tuần lưu xa lộ California (CHP) truy đuổi trong khu vực quận Ventura, đã thấy chết trong xe của ông ta trên xa lộ 101 vào sáng ngày Thứ Tư, do uống thuốc độc, theo thông cáo của CHP.

Trường đóng cửa vì một học sinh ‘mộng du’

Một trường ở tiểu bang Pennsylvania phải hủy buổi học hôm Thứ Tư sau khi một học sinh bị chứng mộng du đã tạo ra sự lo ngại về an ninh.

Phụ nữ cứu bé gái 12 tuổi khỏi bị bắt cóc ở Santa Ana

Một phụ nữ bị bắt hôm Thứ Tư sau khi định bắt cóc một bé gái 12 tuổi đang trên đường tới trường ở Santa Ana. Trong khi đó, một phụ nữ khác được ca ngợi là người hùng vì giúp ngăn chặn âm mưu này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Tây Mỹ, lụt nhiều nơi, trung tâm tạm trú mở cửa đón dân

Các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày Thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây, trong khi mực nước sông tiếp tục dâng cao do mưa lớn cộng với ảnh hưởng của tuyết tan ở Indiana, Michigan cũng như các tiểu bang khác.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.