Xe lửa đụng xe diễn hành, 4 chết, 16 bị thương


MIDLAND, Texas (Reuters) –
Các giới chức điều tra an toàn liên bang đã đến thành phố Midland ở phía Tây tiểu bang Texas hôm Thứ Sáu để khởi sự cuộc điều tra vụ xe lửa đụng phải một đoàn diễn hành mừng ngày lễ Cựu Chiến Binh khiến bốn người chết.


Chiếc xe chở cựu chiến binh diễn hành bị xe lửa đụng ở Midland, Texas. (Hình: AP Photo/Reporter-Telegram, Tim Fischer)


Có ít nhất 16 người khác, gồm cả các cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ, bị thương trong tai nạn xảy ra vào trưa ngày Thứ Năm vốn sẽ khởi đầu cho một loạt các hoạt động chào mừng khác vào cuối tuần này.


Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NSTB) cho hay đang mở cuộc điều tra và gửi các nhân viên đến hiện trường.


“Toán chuyên gia của chúng tôi đang trên đường đến nơi có tai nạn,” giám đốc NTSB, bà Debbie Hersman, cho hay trên đài truyền hình NBC sáng ngày Thứ Sáu. “Chúng tôi muốn bảo đảm rằng tìm ra được nguyên nhân để có thể ngăn ngừa sự tái diễn trong tương lai.”


Có hai nạn nhân chết tại chỗ và hai người khác chết khi được đưa đến một bệnh viện ở Midland, theo cảnh sát.


Tai nạn xảy ra khi hai chiếc xe vận tải chở các cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Iraq và Afghanistan, với một số là thành phần thương phế binh, tìm cách vượt qua đường rầy xe lửa trong cuộc diễn hành.


“Chiếc xe đầu qua lọt, nhưng chiếc thứ nhì bị xe lửa tông phải khi sắp qua hết,” theo bản báo cáo của cảnh sát.


Một số cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ đã tìm cách nhảy khỏi xe để tránh nạn. Có tất cả 26 người trên chiếc xe bị xe lửa của công ty Union Pacific tông. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Nghiệp Đoàn NBPC: Đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới là ‘phí phạm’

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Trùm điện ảnh Weinstein bị truy tố hiếp dâm, tấn công tình dục

Nhà sản xuất từng có rất nhiều thế lực trong ngành điện ảnh Mỹ, ông Harvey Weinstein, đã bị bắt hôm Thứ Sáu về các tội hiếp dâm, hành vi tình dục tội phạm cùng các tội danh khác.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Nổ súng vào tiệm ăn, bị khách hàng bắn chết

Giới hữu trách hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm cho hay một tay súng bắn bị thương một phụ nữ và một bé gái bên trong một tiệm ăn ở thành phố Oklahoma City

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ súng trong trường trung cấp ở Indiana, một nam sinh bị giữ

Nguồn tin từ giới hữu trách cho hay có ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ súng vào sáng ngày Thứ Sáu 25 Tháng Năm tại thành phố Noblesville, tiểu bang Indiana.

United bị kiện vì không đáp khẩn cấp khi một hành khách lên cơn bệnh

Một hành khách bị bệnh viêm tụy cấp đi máy bay của United tử Chicago đến Ý vừa nộp đơn kiện hãng này vì phi hành đoàn từ chối yêu cầu của ông xin đáp xuống để được chữa bệnh.