Xe lửa đụng xe diễn hành, 4 chết, 16 bị thương


MIDLAND, Texas (Reuters) –
Các giới chức điều tra an toàn liên bang đã đến thành phố Midland ở phía Tây tiểu bang Texas hôm Thứ Sáu để khởi sự cuộc điều tra vụ xe lửa đụng phải một đoàn diễn hành mừng ngày lễ Cựu Chiến Binh khiến bốn người chết.


Chiếc xe chở cựu chiến binh diễn hành bị xe lửa đụng ở Midland, Texas. (Hình: AP Photo/Reporter-Telegram, Tim Fischer)


Có ít nhất 16 người khác, gồm cả các cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ, bị thương trong tai nạn xảy ra vào trưa ngày Thứ Năm vốn sẽ khởi đầu cho một loạt các hoạt động chào mừng khác vào cuối tuần này.


Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NSTB) cho hay đang mở cuộc điều tra và gửi các nhân viên đến hiện trường.


“Toán chuyên gia của chúng tôi đang trên đường đến nơi có tai nạn,” giám đốc NTSB, bà Debbie Hersman, cho hay trên đài truyền hình NBC sáng ngày Thứ Sáu. “Chúng tôi muốn bảo đảm rằng tìm ra được nguyên nhân để có thể ngăn ngừa sự tái diễn trong tương lai.”


Có hai nạn nhân chết tại chỗ và hai người khác chết khi được đưa đến một bệnh viện ở Midland, theo cảnh sát.


Tai nạn xảy ra khi hai chiếc xe vận tải chở các cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Iraq và Afghanistan, với một số là thành phần thương phế binh, tìm cách vượt qua đường rầy xe lửa trong cuộc diễn hành.


“Chiếc xe đầu qua lọt, nhưng chiếc thứ nhì bị xe lửa tông phải khi sắp qua hết,” theo bản báo cáo của cảnh sát.


Một số cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ đã tìm cách nhảy khỏi xe để tránh nạn. Có tất cả 26 người trên chiếc xe bị xe lửa của công ty Union Pacific tông. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 71 người chết, hơn 1,000 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."

Người sáng lập WikiLeaks sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín.

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông...

Bị bồ cũ hãm hại, suýt tù ‘mọt gông’ may nhờ hình selfie cứu mạng

Khi anh Christopher Precopia, 21 tuổi, đi gặp nhân viên tuyển mộ để xin gia nhập quân đội thì bị từ chối vì hồ sơ cho thấy anh từng bị bắt...

‘Becoming,’ hồi ký Michelle Obama bán 725,000 bản trong ngày đầu tiên

Số bán trong ngày đầu tiên của cuốn hồi ký có tên "Becoming" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vượt quá hơn 725,000 bản.

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.