Xe lửa đụng xe diễn hành, 4 chết, 16 bị thương


MIDLAND, Texas (Reuters) –
Các giới chức điều tra an toàn liên bang đã đến thành phố Midland ở phía Tây tiểu bang Texas hôm Thứ Sáu để khởi sự cuộc điều tra vụ xe lửa đụng phải một đoàn diễn hành mừng ngày lễ Cựu Chiến Binh khiến bốn người chết.


Chiếc xe chở cựu chiến binh diễn hành bị xe lửa đụng ở Midland, Texas. (Hình: AP Photo/Reporter-Telegram, Tim Fischer)


Có ít nhất 16 người khác, gồm cả các cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ, bị thương trong tai nạn xảy ra vào trưa ngày Thứ Năm vốn sẽ khởi đầu cho một loạt các hoạt động chào mừng khác vào cuối tuần này.


Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NSTB) cho hay đang mở cuộc điều tra và gửi các nhân viên đến hiện trường.


“Toán chuyên gia của chúng tôi đang trên đường đến nơi có tai nạn,” giám đốc NTSB, bà Debbie Hersman, cho hay trên đài truyền hình NBC sáng ngày Thứ Sáu. “Chúng tôi muốn bảo đảm rằng tìm ra được nguyên nhân để có thể ngăn ngừa sự tái diễn trong tương lai.”


Có hai nạn nhân chết tại chỗ và hai người khác chết khi được đưa đến một bệnh viện ở Midland, theo cảnh sát.


Tai nạn xảy ra khi hai chiếc xe vận tải chở các cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Iraq và Afghanistan, với một số là thành phần thương phế binh, tìm cách vượt qua đường rầy xe lửa trong cuộc diễn hành.


“Chiếc xe đầu qua lọt, nhưng chiếc thứ nhì bị xe lửa tông phải khi sắp qua hết,” theo bản báo cáo của cảnh sát.


Một số cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ đã tìm cách nhảy khỏi xe để tránh nạn. Có tất cả 26 người trên chiếc xe bị xe lửa của công ty Union Pacific tông. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Các ‘nhóm thù ghét’ tăng mạnh ở Mỹ, cao nhất từ 20 năm nay

Con số các "nhóm thù ghét" (hate group) đang hoạt động ở Mỹ tăng mạnh, lên đến mức cao nhất từ hai thập niên hồi năm ngoái, theo kết quả