Xe lửa đụng xe diễn hành, 4 chết, 16 bị thương


MIDLAND, Texas (Reuters) –
Các giới chức điều tra an toàn liên bang đã đến thành phố Midland ở phía Tây tiểu bang Texas hôm Thứ Sáu để khởi sự cuộc điều tra vụ xe lửa đụng phải một đoàn diễn hành mừng ngày lễ Cựu Chiến Binh khiến bốn người chết.


Chiếc xe chở cựu chiến binh diễn hành bị xe lửa đụng ở Midland, Texas. (Hình: AP Photo/Reporter-Telegram, Tim Fischer)


Có ít nhất 16 người khác, gồm cả các cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ, bị thương trong tai nạn xảy ra vào trưa ngày Thứ Năm vốn sẽ khởi đầu cho một loạt các hoạt động chào mừng khác vào cuối tuần này.


Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NSTB) cho hay đang mở cuộc điều tra và gửi các nhân viên đến hiện trường.


“Toán chuyên gia của chúng tôi đang trên đường đến nơi có tai nạn,” giám đốc NTSB, bà Debbie Hersman, cho hay trên đài truyền hình NBC sáng ngày Thứ Sáu. “Chúng tôi muốn bảo đảm rằng tìm ra được nguyên nhân để có thể ngăn ngừa sự tái diễn trong tương lai.”


Có hai nạn nhân chết tại chỗ và hai người khác chết khi được đưa đến một bệnh viện ở Midland, theo cảnh sát.


Tai nạn xảy ra khi hai chiếc xe vận tải chở các cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Iraq và Afghanistan, với một số là thành phần thương phế binh, tìm cách vượt qua đường rầy xe lửa trong cuộc diễn hành.


“Chiếc xe đầu qua lọt, nhưng chiếc thứ nhì bị xe lửa tông phải khi sắp qua hết,” theo bản báo cáo của cảnh sát.


Một số cựu chiến binh và người phối ngẫu của họ đã tìm cách nhảy khỏi xe để tránh nạn. Có tất cả 26 người trên chiếc xe bị xe lửa của công ty Union Pacific tông. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.