Ái nữ TT Trump tới Berlin dự hội nghị tạo cơ hội kinh tế cho phụ nữ

Từ trái: Ngoại Trưởng Canada Chrystia Freeland, Cố Vấn Tòa Bạch Ốc Ivanka Trump, Giám Đốc IMF Christine Lagarde và Thủ Tướng Đức Angela Merkel khi dự hội nghị về phụ nữ ở Đức hôm Thứ Ba 25 Tháng Tư 2017 (Hình: AP Photo/Marcus Schreiber)

BERLIN, Đức (AP) – Ái nữ của Tổng Thống Donald Trump, cô Ivanka Trump, hôm Thứ Ba đến Berlin để cùng với Thủ Tướng Đức Angela Merkel và các giới chức cao cấp khác thảo luận về việc tạo cơ hội kinh tế cho phụ nữ.

Đây là chuyến công du ngoại quốc đầu tiên của cô với tư cách cố vấn tổng thống.

Chuyến viếng thăm một ngày của cô Ivanka Trump diễn ra theo lời mời của thủ tướng Đức, cho bà Merkel và các giới chức khác có cơ hội gặp tận mặt người con gái có nhiều ảnh hưởng của Tổng Thống Trump, vào thời điểm mà nhiều nhà lãnh đạo thế giới còn vẫn chưa hiểu rõ về đường hướng của ông.

Cô Ivanka và Thủ Tướng Merkel tham dự cuộc thảo luận hôm Thứ Ba tại Hội Nghị W20, một nỗ lực của nhóm G-20, với sự chú trọng đặc biệt về phụ nữ, với chủ đề khuyến khích để phụ nữ tham gia nhiều hơn vào doanh nghiệp.

Những người khác tham dự cuộc thảo luận gồm Giám Đốc IMF Christine Lagarde, Ngoại Trưởng Canada Chrystia Freeland, và Hoàng Hậu Hòa Lan Maxima.

Cô Ivanka bị cử tọa la trộ sau khi nói rằng cha của cô là người “có nỗ lực lớn lao nhằm hỗ trợ đời sống gia đình” trong phần thảo luận.

Cô cũng nói về thái độ của cha mình đối với phụ nữ, cho hay có nghe những chỉ trích từ giới truyền thông và mục tiêu của cô trong chính phủ hiện nay là “từ từ có sự thay đổi tích cực.”

Cô cũng nói “cha tôi khuyến khích và cũng giúp tôi phát triển.”

Với tư cách là cố vấn không lãnh lương ở Tòa Bạch Ốc, cô Ivanka vận động cho các chính sách trợ giúp phụ nữ trong lực lượng lao động và huấn nghệ.

Cô cũng tổ chức các cuộc thảo luận với sự tham dự của Thủ Tướng Merkel, Tổng Thống Trump, cùng các doanh gia Mỹ và Đức về phương cách các công ty có thể làm để huấn nghệ nhân viên hiệu quả hơn trong chuyến viếng thăm của bà Merkel đến Washington mới đây. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 25 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ quân sự Mỹ chở hàng cứu trợ đến sát biên giới Venezuela

Các phi cơ của Không Quân Mỹ khởi sự chở nhiều tấn hàng cứu trợ tới một thành phố tại Colombia, nằm sát biên giới với Venezuela, hôm Thứ Bảy

Nói giỡn có bom trong ngăn chứa hành lý, một phụ nữ bị bắt

Một phụ nữ Canada mới đây học được bài học đắt giá là chớ bao giờ giỡn đùa về chuyện có bom trên phi cơ, sau khi bị bắt ở Florida.

Bị cha bắt uống rượu ‘cho quen,’ thiếu niên Trung Quốc suýt chết

Một thiếu niên Trung Quốc 13 tuổi phải vào bệnh viện cấp cứu khi bị ngộ độc rượu, sau khi cha của em bắt uống rượu trắng để tăng "tửu lượng"

Cuba tố cáo Mỹ bí mật đưa quân đội đến gần Venezuela

Cuba vừa tố cáo Mỹ đang bí mật di chuyển các lực lượng đặc biệt đến gần Venezuela hơn, trong kế hoạch can thiệp vào quốc gia Nam Mỹ này, lấy cớ vì có khủng hoảng nhân đạo.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng

Mậu dịch Mỹ-Hoa lạc quan, TT Trump chưa quyết định tăng thuế

Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Washington, D.C.

Maduro hy vọng sớm gặp TT Trump để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Tổng Thống Nicolas Maduro hôm Thứ Năm ngỏ lời mời đặc sứ Mỹ đến Venezuela sau khi cho hãng thông tấn AP biết đại diện Mỹ và Venezuela đã gặp

Đại diện Venezuela và Mỹ bí mật gặp nhau 2 lần ở New York

Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela nói với AP rằng ngoại trưởng của ông mới đây có hai cuộc họp bí mật tại New York với đại diện của Mỹ.