Ái nữ TT Trump tới Berlin dự hội nghị tạo cơ hội kinh tế cho phụ nữ

Từ trái: Ngoại Trưởng Canada Chrystia Freeland, Cố Vấn Tòa Bạch Ốc Ivanka Trump, Giám Đốc IMF Christine Lagarde và Thủ Tướng Đức Angela Merkel khi dự hội nghị về phụ nữ ở Đức hôm Thứ Ba 25 Tháng Tư 2017 (Hình: AP Photo/Marcus Schreiber)

BERLIN, Đức (AP) – Ái nữ của Tổng Thống Donald Trump, cô Ivanka Trump, hôm Thứ Ba đến Berlin để cùng với Thủ Tướng Đức Angela Merkel và các giới chức cao cấp khác thảo luận về việc tạo cơ hội kinh tế cho phụ nữ.

Đây là chuyến công du ngoại quốc đầu tiên của cô với tư cách cố vấn tổng thống.

Chuyến viếng thăm một ngày của cô Ivanka Trump diễn ra theo lời mời của thủ tướng Đức, cho bà Merkel và các giới chức khác có cơ hội gặp tận mặt người con gái có nhiều ảnh hưởng của Tổng Thống Trump, vào thời điểm mà nhiều nhà lãnh đạo thế giới còn vẫn chưa hiểu rõ về đường hướng của ông.

Cô Ivanka và Thủ Tướng Merkel tham dự cuộc thảo luận hôm Thứ Ba tại Hội Nghị W20, một nỗ lực của nhóm G-20, với sự chú trọng đặc biệt về phụ nữ, với chủ đề khuyến khích để phụ nữ tham gia nhiều hơn vào doanh nghiệp.

Những người khác tham dự cuộc thảo luận gồm Giám Đốc IMF Christine Lagarde, Ngoại Trưởng Canada Chrystia Freeland, và Hoàng Hậu Hòa Lan Maxima.

Cô Ivanka bị cử tọa la trộ sau khi nói rằng cha của cô là người “có nỗ lực lớn lao nhằm hỗ trợ đời sống gia đình” trong phần thảo luận.

Cô cũng nói về thái độ của cha mình đối với phụ nữ, cho hay có nghe những chỉ trích từ giới truyền thông và mục tiêu của cô trong chính phủ hiện nay là “từ từ có sự thay đổi tích cực.”

Cô cũng nói “cha tôi khuyến khích và cũng giúp tôi phát triển.”

Với tư cách là cố vấn không lãnh lương ở Tòa Bạch Ốc, cô Ivanka vận động cho các chính sách trợ giúp phụ nữ trong lực lượng lao động và huấn nghệ.

Cô cũng tổ chức các cuộc thảo luận với sự tham dự của Thủ Tướng Merkel, Tổng Thống Trump, cùng các doanh gia Mỹ và Đức về phương cách các công ty có thể làm để huấn nghệ nhân viên hiệu quả hơn trong chuyến viếng thăm của bà Merkel đến Washington mới đây. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 25 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California mất nhiều việc sang Trung Quốc nhất nước Mỹ

Tiểu bang California từ năm 2001 tới nay đã mất nhiều công ăn việc làm sang Trung Quốc hơn bất cứ tiểu bang nào khác ở Mỹ, do các công ty vùng Silicon Valley giao việc cho các công ty

Tìm thấy chiếc thuyền chìm xưa nhất thế giới dưới lòng biển Hắc Hải

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một chiếc thuyền chìm được coi là xưa nhất thế giới, dưới lòng biển Black Sea (Hắc Hải), nơi nó có vẻ đã nằm yên không bị khuấy động từ hơn 2,400 năm nay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Saudi Arabia đã chuẩn bị vụ giết Khashoggi từ lâu

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan, hôm Thứ Ba, ngày 23 Tháng Mười, nói rằng các giới chức Saudi Arabia giết nhà báo Jamal Khashoggi trong tòa lãnh sự của họ ở Istanbul sau khi đã chuẩn bị việc này trong nhiều ngày, bác bỏ giải thích của phía Ryadh rằng việc ông Khashoggi chết là một tai nạn.

Mỹ lại điều 2 tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ lại vừa điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, trong một hành động bày tỏ sự ủng hộ với Đài Bắc.

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Trung Quốc: Một cặp chọn nghĩa trang làm nơi đám cưới

Chú rể Cao Mingbao và cô dâu Jiang Jinbo đã chọn một nghĩa trang ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc để tổ chức đám cưới vào hôm 21 Tháng Mười.

Trung Quốc có cầu xuyên biển mới đến Hồng Kông

Sau nhiều năm xây dựng, cầu xuyên biển lớn nhất thế giới của Trung Quốc sẽ chính thức hoạt động vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười

TT Trump: Sẽ giảm viện trợ 3 nước Trung Mỹ vì đoàn người di dân

WASHINGTON, D.C. (AP) - Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, nói rằng chính phủ Mỹ sẽ khởi sự "cắt hay giảm phần lớn" viện trợ cho ba quốc gia ở vùng Trung Mỹ do...

Nga dọa ‘lập lại cân bằng quân sự’ nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận nguyên tử

Chính quyền Nga hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đe dọa sẽ có hành động trả đũa để "lập lại cân bằng quân sự", nếu Tổng Thống Donald Trump tiến hành lời đe dọa sẽ rút khỏi một

Canada: Động đất 6.8 ngoài đảo Vancouver, không có sóng thần

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, vài cơn động đất mạnh chấn động đảo Vancounver ở Canada, trong đó có một cơn động đất cấp 6.8.