Ái nữ TT Trump tới Berlin dự hội nghị tạo cơ hội kinh tế cho phụ nữ

Từ trái: Ngoại Trưởng Canada Chrystia Freeland, Cố Vấn Tòa Bạch Ốc Ivanka Trump, Giám Đốc IMF Christine Lagarde và Thủ Tướng Đức Angela Merkel khi dự hội nghị về phụ nữ ở Đức hôm Thứ Ba 25 Tháng Tư 2017 (Hình: AP Photo/Marcus Schreiber)

BERLIN, Đức (AP) – Ái nữ của Tổng Thống Donald Trump, cô Ivanka Trump, hôm Thứ Ba đến Berlin để cùng với Thủ Tướng Đức Angela Merkel và các giới chức cao cấp khác thảo luận về việc tạo cơ hội kinh tế cho phụ nữ.

Đây là chuyến công du ngoại quốc đầu tiên của cô với tư cách cố vấn tổng thống.

Chuyến viếng thăm một ngày của cô Ivanka Trump diễn ra theo lời mời của thủ tướng Đức, cho bà Merkel và các giới chức khác có cơ hội gặp tận mặt người con gái có nhiều ảnh hưởng của Tổng Thống Trump, vào thời điểm mà nhiều nhà lãnh đạo thế giới còn vẫn chưa hiểu rõ về đường hướng của ông.

Cô Ivanka và Thủ Tướng Merkel tham dự cuộc thảo luận hôm Thứ Ba tại Hội Nghị W20, một nỗ lực của nhóm G-20, với sự chú trọng đặc biệt về phụ nữ, với chủ đề khuyến khích để phụ nữ tham gia nhiều hơn vào doanh nghiệp.

Những người khác tham dự cuộc thảo luận gồm Giám Đốc IMF Christine Lagarde, Ngoại Trưởng Canada Chrystia Freeland, và Hoàng Hậu Hòa Lan Maxima.

Cô Ivanka bị cử tọa la trộ sau khi nói rằng cha của cô là người “có nỗ lực lớn lao nhằm hỗ trợ đời sống gia đình” trong phần thảo luận.

Cô cũng nói về thái độ của cha mình đối với phụ nữ, cho hay có nghe những chỉ trích từ giới truyền thông và mục tiêu của cô trong chính phủ hiện nay là “từ từ có sự thay đổi tích cực.”

Cô cũng nói “cha tôi khuyến khích và cũng giúp tôi phát triển.”

Với tư cách là cố vấn không lãnh lương ở Tòa Bạch Ốc, cô Ivanka vận động cho các chính sách trợ giúp phụ nữ trong lực lượng lao động và huấn nghệ.

Cô cũng tổ chức các cuộc thảo luận với sự tham dự của Thủ Tướng Merkel, Tổng Thống Trump, cùng các doanh gia Mỹ và Đức về phương cách các công ty có thể làm để huấn nghệ nhân viên hiệu quả hơn trong chuyến viếng thăm của bà Merkel đến Washington mới đây. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 25 tháng 4 năm 2017

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc Kinh nay làm chủ khách sạn Waldorf Astoria ở New York

Chính quyền Trung Quốc mới đây cho hay họ tạm thời giành quyền kiểm soát công ty Anbang Insurance Group Co. và sẽ truy tố người sáng lập đại công ty này là ông Wu Xiaohui về tội lừa đảo

Mỹ chuẩn bị bắt các tàu bè vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn

Chính phủ Trump và các đồng minh Á Châu hiện đang chuẩn bị mở rộng nỗ lực chặn bắt các tàu bè tình nghi vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn.

Nhiều yêu cầu giúp trừ tà ở Ý, Vatican phải mở hội thảo

Tòa Thánh Vatican, hiện đang tìm cách đối phó với tình trạng ngày càng có nhiều yêu cầu giúp trừ tà, cho hay sẽ mở một hội nghị quốc tế kéo dài một tuần vào Tháng Tư tới đây để bàn về vấn đề này, vốn có sự gia tăng gấp ba lần chỉ riêng ở Ý.

Mỹ mở tòa đại sứ ở Jerusalem vào ngày Quốc Khánh Israel

Hoa Kỳ dự trù chuyển tòa đại sứ ở Israel đến Jerusalem vào ngày 14 Tháng Năm, USA Today dẫn lời ông Steven Goldstein, phụ tá ngoại trưởng Mỹ.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Xe buýt rớt xuống khe núi ở Peru, 22 người chết

Một xe buýt hai tầng bị lạc tay lái trên một con đường đèo, rớt xuống khe núi hôm Thứ Tư, làm ít nhất 44 người thiệt mạng.

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Nga hung hăng hơn, Mỹ đưa thêm chiến hạm tới Hắc Hải

Hải quân Mỹ mới đây đã tăng cường sự hiện diện tại Hắc Hải nhằm đối đầu với thái độ ngày càng hung hăng của phía Nga trong vùng biển này.