Amazon: Chỉ cần $10,000 là đủ để khởi sự dịch vụ giao hàng cho công ty

Nhân viên Amazon giới thiệu chương trình cung cấp dịch vụ giao hàng cho công ty. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

NEW YORK, New York (AP) — Đại công ty bán lẻ qua mạng Amazon mới đây lên tiếng mời gọi những người muốn lập doanh nghiệp của riêng mình, hãy nghĩ tới việc cung cấp dịch vụ giao hàng cho công ty này.

Công ty Amazon hôm Thứ Năm 28 Tháng Sáu công bố một chương trình mới, theo đó sẽ giúp người dân ở Mỹ khởi sự doanh nghiệp của riêng mình qua việc giao các thùng hàng cho công ty. Điều này cũng sẽ giúp Amazon có thêm một phương cách mới để giao hàng tới tay khách của họ, bên cạnh các công ty như UPS, FedEx.

Theo công ty Amazon.com Inc., chi phí khởi sự loại doanh nghiệp này sẽ vào khoảng $10,000. Giới chủ nhân thành lập công ty theo chương trình này sẽ thuê số nhân viên từ 40 đến 100 người và sử dụng từ 20 đến 40 xe van.

Nếu bạn là người chưa bao giờ làm việc trong lãnh vực này thì cũng chớ lo, vì Amazon kêu gọi những người chỉ có rất ít hoặc ngay cả không có kinh nghiệm trong ngành vận chuyển giao hàng đều có thể nộp đơn vào chương trình của Amazon. Ngay cả những ai đang cung cấp dịch vụ này cũng có thể xin gia nhập, và vẫn được phép tiếp tục giao hàng cho các công ty khác.

Những người muốn tham dự vào chương trình của Amazon, trước hết phải nộp đơn tại trang logistics.amazon.com.  Công ty sẽ duyệt xét và quyết định xem là có phù hợp để làm ăn chung hay không.

Nếu vượt qua chặng này thì bước kế tiếp sẽ là ba tuần lễ huấn luyện, gồm cả một chuyến đi tới tổng hành dinh công ty Amazon ở Seattle. Chi phí này sẽ do bạn chi trả, và ở trong con số vốn khởi sự $10,000 mà Amazon đã ước tính từ đầu.

Amazon nói trong tiến trình huấn luyện, bạn sẽ được học về cách vận chuyển hàng hóa và thực tập với một công ty đang có dịch vụ giao hàng.

Công ty Amazon cũng nói sẽ có sự hỗ trợ cho những người muốn đi vào lãnh vực này, gồm cả giảm giá cho bảo hiểm, cung cấp kỹ thuật và các dịch vụ khác. Công ty còn cho thuê dài hạn (lease) các xe van chở hàng có logo của Amazon, bán các bộ đồng phục Amazon cho các tài xế. Tuy nhiên, các xe có dấu hiệu Amazon chỉ có thể được dùng để giao hàng của Amazon mà thôi.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ này sẽ phải tự thuê mướn nhân viên của mình, Amazon sẽ là khách hàng và trả tiền cho dịch vụ chuyển giao hàng hóa.

Ngay thời điểm này, Amazon cho biết có 75 trung tâm giao hàng ở khắp nước Mỹ nằm trong chương trình. Bạn có thể vào địa chỉ  logistics.amazon.com./marketing/getting-started để xem nơi mình ở có gần trung tâm nào hay không.

Nhiều người lo ngại rằng chương trình phát triển dịch vụ giao hàng của Amazon sẽ đe dọa sự sống còn của các công ty khác đang hoạt động. Tuy nhiên Amazon khẳng định rằng thương vụ ở Mỹ có nhiều món hàng của các công ty khác cần được chuyển giao chứ không chỉ của công ty Amazon.

Amazon cũng cho biết là tiếp tục dùng dịch vụ chuyển giao của các công ty khác và chương trình này chỉ là một cách để đáp ứng nhu cầu nhận hàng ngày càng gia tăng của khách. (V.Giang)

FDA: Dịch E.Coli trong rau xà lách romaine không còn nữa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michigan:Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.