Amazon: Chỉ cần $10,000 là đủ để khởi sự dịch vụ giao hàng cho công ty

Nhân viên Amazon giới thiệu chương trình cung cấp dịch vụ giao hàng cho công ty. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

NEW YORK, New York (AP) — Đại công ty bán lẻ qua mạng Amazon mới đây lên tiếng mời gọi những người muốn lập doanh nghiệp của riêng mình, hãy nghĩ tới việc cung cấp dịch vụ giao hàng cho công ty này.

Công ty Amazon hôm Thứ Năm 28 Tháng Sáu công bố một chương trình mới, theo đó sẽ giúp người dân ở Mỹ khởi sự doanh nghiệp của riêng mình qua việc giao các thùng hàng cho công ty. Điều này cũng sẽ giúp Amazon có thêm một phương cách mới để giao hàng tới tay khách của họ, bên cạnh các công ty như UPS, FedEx.

Theo công ty Amazon.com Inc., chi phí khởi sự loại doanh nghiệp này sẽ vào khoảng $10,000. Giới chủ nhân thành lập công ty theo chương trình này sẽ thuê số nhân viên từ 40 đến 100 người và sử dụng từ 20 đến 40 xe van.

Nếu bạn là người chưa bao giờ làm việc trong lãnh vực này thì cũng chớ lo, vì Amazon kêu gọi những người chỉ có rất ít hoặc ngay cả không có kinh nghiệm trong ngành vận chuyển giao hàng đều có thể nộp đơn vào chương trình của Amazon. Ngay cả những ai đang cung cấp dịch vụ này cũng có thể xin gia nhập, và vẫn được phép tiếp tục giao hàng cho các công ty khác.

Những người muốn tham dự vào chương trình của Amazon, trước hết phải nộp đơn tại trang logistics.amazon.com.  Công ty sẽ duyệt xét và quyết định xem là có phù hợp để làm ăn chung hay không.

Nếu vượt qua chặng này thì bước kế tiếp sẽ là ba tuần lễ huấn luyện, gồm cả một chuyến đi tới tổng hành dinh công ty Amazon ở Seattle. Chi phí này sẽ do bạn chi trả, và ở trong con số vốn khởi sự $10,000 mà Amazon đã ước tính từ đầu.

Amazon nói trong tiến trình huấn luyện, bạn sẽ được học về cách vận chuyển hàng hóa và thực tập với một công ty đang có dịch vụ giao hàng.

Công ty Amazon cũng nói sẽ có sự hỗ trợ cho những người muốn đi vào lãnh vực này, gồm cả giảm giá cho bảo hiểm, cung cấp kỹ thuật và các dịch vụ khác. Công ty còn cho thuê dài hạn (lease) các xe van chở hàng có logo của Amazon, bán các bộ đồng phục Amazon cho các tài xế. Tuy nhiên, các xe có dấu hiệu Amazon chỉ có thể được dùng để giao hàng của Amazon mà thôi.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ này sẽ phải tự thuê mướn nhân viên của mình, Amazon sẽ là khách hàng và trả tiền cho dịch vụ chuyển giao hàng hóa.

Ngay thời điểm này, Amazon cho biết có 75 trung tâm giao hàng ở khắp nước Mỹ nằm trong chương trình. Bạn có thể vào địa chỉ  logistics.amazon.com./marketing/getting-started để xem nơi mình ở có gần trung tâm nào hay không.

Nhiều người lo ngại rằng chương trình phát triển dịch vụ giao hàng của Amazon sẽ đe dọa sự sống còn của các công ty khác đang hoạt động. Tuy nhiên Amazon khẳng định rằng thương vụ ở Mỹ có nhiều món hàng của các công ty khác cần được chuyển giao chứ không chỉ của công ty Amazon.

Amazon cũng cho biết là tiếp tục dùng dịch vụ chuyển giao của các công ty khác và chương trình này chỉ là một cách để đáp ứng nhu cầu nhận hàng ngày càng gia tăng của khách. (V.Giang)

FDA: Dịch E.Coli trong rau xà lách romaine không còn nữa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tám người bị bắn chết ở Ohio, 4 nghi can bị bắt

Cơ quan công lực hôm Thứ Ba, ngày 14 Tháng Mười Một, bắt giữ bốn người trong cùng một gia đình do tình nghi liên quan tới vụ thảm sát 8 người trong một gia đình ở khu thôn quê Ohio

Nghị sĩ Lindsey Graham hậu thuẫn dự luật bảo vệ Robert Mueller

Nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina) hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, nói rằng ông sẽ hậu thuẫn một dự luật theo đó bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller

California: Cựu cảnh sát trưởng bệnh tâm thần, bị đồng nghiệp bắn chết

Một cựu cảnh sát trưởng đã nghỉ hưu và có vấn đề tâm thần đã bị các cảnh sát viên bắn chết khi ông cầm con dao tiến tới gần họ, theo giới hữu trách.

Bắt 2 sếp Mobifone nhưng 2 cựu bộ trưởng Thông Tin vẫn ‘vô sự’

Ông Cao Duy Hải, cựu tổng giám đốc công ty Viễn Thông Mobifone và bà Phạm Thị Phương Anh, đương nhiệm phó tổng giám đốc doanh nghiệp này, bị bắt và khởi tố về tội “vi phạm quy định về quản lý".

Vụ Thủ Thiêm: Lãnh đạo vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan

Tương tự như hai cuộc gặp trước, những gì dân oan Thủ Thiêm nhận được là Chủ tịch Phong tiếp tục hứa hão: “Chính phủ đang rà soát khu tái định cư 160 héc ta ở Thủ Thiêm.

Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Gần 84% dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Người cha mù ở Quảng Nam hiến thận cứu con nhưng không tiền để ghép

Nghe bác sĩ báo tin thận của mình tương thích để cứu con gái, người cha mù lòa ở xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, mừng rỡ nhưng rồi vụt tắt.

Tổng thư ký NATO lo ngại về hỏa tiễn của Trung Quốc

Tổng thư ký tổ chức NATO hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, bày tỏ sự lo ngại về hỏa tiễn tầm trung của Trung Quốc.

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam có nguy cơ phá sản vì ‘nợ xấu quá cao’

Tính đến cuối quý 3, 2018, có tới 13 trong số 17 ngân hàng của Việt Nam niêm yết thừa nhận tỷ lệ “nợ xấu” tăng lên.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, công khai đòi đuổi