Amazon: Chỉ cần $10,000 là đủ để khởi sự dịch vụ giao hàng cho công ty

Nhân viên Amazon giới thiệu chương trình cung cấp dịch vụ giao hàng cho công ty. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

NEW YORK, New York (AP) — Đại công ty bán lẻ qua mạng Amazon mới đây lên tiếng mời gọi những người muốn lập doanh nghiệp của riêng mình, hãy nghĩ tới việc cung cấp dịch vụ giao hàng cho công ty này.

Công ty Amazon hôm Thứ Năm 28 Tháng Sáu công bố một chương trình mới, theo đó sẽ giúp người dân ở Mỹ khởi sự doanh nghiệp của riêng mình qua việc giao các thùng hàng cho công ty. Điều này cũng sẽ giúp Amazon có thêm một phương cách mới để giao hàng tới tay khách của họ, bên cạnh các công ty như UPS, FedEx.

Theo công ty Amazon.com Inc., chi phí khởi sự loại doanh nghiệp này sẽ vào khoảng $10,000. Giới chủ nhân thành lập công ty theo chương trình này sẽ thuê số nhân viên từ 40 đến 100 người và sử dụng từ 20 đến 40 xe van.

Nếu bạn là người chưa bao giờ làm việc trong lãnh vực này thì cũng chớ lo, vì Amazon kêu gọi những người chỉ có rất ít hoặc ngay cả không có kinh nghiệm trong ngành vận chuyển giao hàng đều có thể nộp đơn vào chương trình của Amazon. Ngay cả những ai đang cung cấp dịch vụ này cũng có thể xin gia nhập, và vẫn được phép tiếp tục giao hàng cho các công ty khác.

Những người muốn tham dự vào chương trình của Amazon, trước hết phải nộp đơn tại trang logistics.amazon.com.  Công ty sẽ duyệt xét và quyết định xem là có phù hợp để làm ăn chung hay không.

Nếu vượt qua chặng này thì bước kế tiếp sẽ là ba tuần lễ huấn luyện, gồm cả một chuyến đi tới tổng hành dinh công ty Amazon ở Seattle. Chi phí này sẽ do bạn chi trả, và ở trong con số vốn khởi sự $10,000 mà Amazon đã ước tính từ đầu.

Amazon nói trong tiến trình huấn luyện, bạn sẽ được học về cách vận chuyển hàng hóa và thực tập với một công ty đang có dịch vụ giao hàng.

Công ty Amazon cũng nói sẽ có sự hỗ trợ cho những người muốn đi vào lãnh vực này, gồm cả giảm giá cho bảo hiểm, cung cấp kỹ thuật và các dịch vụ khác. Công ty còn cho thuê dài hạn (lease) các xe van chở hàng có logo của Amazon, bán các bộ đồng phục Amazon cho các tài xế. Tuy nhiên, các xe có dấu hiệu Amazon chỉ có thể được dùng để giao hàng của Amazon mà thôi.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ này sẽ phải tự thuê mướn nhân viên của mình, Amazon sẽ là khách hàng và trả tiền cho dịch vụ chuyển giao hàng hóa.

Ngay thời điểm này, Amazon cho biết có 75 trung tâm giao hàng ở khắp nước Mỹ nằm trong chương trình. Bạn có thể vào địa chỉ  logistics.amazon.com./marketing/getting-started để xem nơi mình ở có gần trung tâm nào hay không.

Nhiều người lo ngại rằng chương trình phát triển dịch vụ giao hàng của Amazon sẽ đe dọa sự sống còn của các công ty khác đang hoạt động. Tuy nhiên Amazon khẳng định rằng thương vụ ở Mỹ có nhiều món hàng của các công ty khác cần được chuyển giao chứ không chỉ của công ty Amazon.

Amazon cũng cho biết là tiếp tục dùng dịch vụ chuyển giao của các công ty khác và chương trình này chỉ là một cách để đáp ứng nhu cầu nhận hàng ngày càng gia tăng của khách. (V.Giang)

FDA: Dịch E.Coli trong rau xà lách romaine không còn nữa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

Florida: Mất mạng chỉ vì chỗ đậu xe

Cảnh sát ở Florida mới đây loan báo một người đàn ông 47 tuổi, rút súng bắn chết một người khác vì tranh chấp chỗ đậu xe, sẽ không bị truy tố tội giết người.

Nguyễn Thiện Nhân bán đất Sài Gòn kiếm tiền nuôi đảng?

Chính quyền TP.HCM - được thừa hưởng dĩ vãng sáng rực của “Hòn Ngọc Viễn Đông” và cái tên Sài Gòn - Gia Định trù phú mà trên thực tế đã trở thành thủ đô của miền Nam Việt Nam

Phóng viên sẽ ‘không được dự’ phiên xử kín ông Vũ ‘Nhôm’ sắp diễn ra

Dự trù ngày 30 Tháng Bảy tới đây, Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội sẽ mở “phiên xử kín” đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm” cùng hai “đồng phạm” là quan chức công an trong vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.”

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.

Phó tổng thống Afghanistan bị tấn công bằng xe bom

Phó Tổng Thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum hôm Chủ Nhật 22 Tháng Bảy thoát chết trong gang tấc khi bị tấn công bằng xe bom ở phi trường Kabul, lúc từ ngoại quốc trở về

Một phụ nữ thiệt mạng trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angeles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ năm

Video tin cuối tuần Biểu tỉnh trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ nămvideo
Ông nội bị bắt vì để cháu 4 tuổi lấy súng bắt chết cháu 2 tuổi