Apple dự trù mở trung tâm mới ở Mỹ, tạo thêm 20,000 việc làm

Tổng Giám Đốc Apple Tim Cook trong lễ động thổ xây kho hàng mới của công ty tại Reno, Nevada. (Hình: Andy Barron/The Reno Gazette-Journal via AP)

SAN JOSE, California (NV) – Công ty Apple Inc. hôm Thứ Tư loan báo một chương trình năm năm, dự trù sẽ đóng góp thêm $350 tỉ vào nền kinh tế Mỹ.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay, theo chương trình này, Apple sẽ chi chừng $30 tỉ trong vòng năm năm tới để tạo thêm 20,000 việc làm, qua việc nhận thêm người ở các trung tâm Apple hiện hữu, cũng như mở thêm một trung tâm ở một địa điểm mới sẽ được loan báo trong năm nay.

“Apple là một câu chuyện của sự thành công, chỉ có thể xảy ra ở Mỹ, và chúng tôi hãnh diện để tiếp tục xây dựng trên lịch sử lâu dài về sự hỗ trợ nền kinh tế Mỹ,” theo lời tổng giám đốc Apple, ông Tim Cook, bản tin UPI cho hay.

“Chúng tôi hết sức tin vào sức mạnh và tài khéo léo của người dân Mỹ và chúng tôi chú trọng việc đầu tư của mình vào những lãnh vực có ảnh hưởng trực tiếp tới công ăn việc làm và chuẩn bị cho người công nhân,” cũng theo ông Cook.

Công ty Apple Inc. nói sẽ trả số tiền thuế khoảng $38 tỉ khi mang tiền họ để ở ngoại quốc về lại Mỹ.

Apple nói rằng các đầu tư mới, cộng với những gì đang chi cho các nhà cung cấp và sản xuất nội địa, dự trù vào khoảng $55 tỉ trong năm 2018, sẽ đưa đến mức đóng góp trực tiếp khoảng $350 tỉ cho nền kinh tế Mỹ trong năm năm tới, cũng theo UPI. (V.Giang)

20 thành phố có khả năng là tổng hành dinh thứ hai của Amazon

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Ngọc Huyền về Sài Gòn diễn, bị hủy live show vì diễn trên đất quân đội

Từ Mỹ trở về làm live show, Ngọc Huyền chuẩn bị xong 80% thì phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại, vốn dĩ nơi này thuê trên đất quân đội.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sau nhà hát giao hưởng $64 triệu, Sài Gòn đòi làm bảo tàng $61.5 triệu

Chuyện Sài Gòn đòi xây nhà hát giao hưởng hơn $64 triệu ở Thủ Thiêm chưa lắng xuống thì nay lại đề nghị xây bảo tàng trị giá hơn $61.5 triệu.

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Ai chịu trách nhiệm hơn 5.200 ổ gà gây chết người trên Quốc lộ 1?

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Các cán bộ của Ban Quản lý dự án Thăng Long và Cục Quản lý đường bộ III đã vô cảm, đùn đẩy trách nhiệm khi để đầy rẫy “ổ gà”, “ổ voi”...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.