Hillary Clinton ‘phản pháo’ vụ đòi ‘bịt miệng’ bà

Bà Hillary Clinton (trái) nói chuyện tại đại học Rutgers University. (Hình chụp từ màn hình TV)

NEW BRUNSWICK, New Jersey (NV) – Bà Hillary Clinton mới đây phản pháo lại những người chỉ trích bà, muốn bà “câm miệng” sau khi thua cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2016.

Theo báo mạng The Hill, bà Clinton nói rằng: “Họ không bao giờ nói rằng người thua cuộc phải câm miệng.”

“Tôi rất ngạc nhiên khi có người nói tôi phải câm miệng – quý vị biết đó, hầu hết mấy người trong giới truyền thông, vì một lý do nào đó, cứ nói tôi ‘biến, biến, biến,’” bà Clinton nói tại một sự kiện được tổ chức ở đại học Rutgers University, New Brunswick, New Jersey, hôm Thứ Năm.

Bà Clinton nói như vậy sau khi được bà Ruth Mandel, giám đốc Eagleton Institute of Politics của đại học Rutgers University, hỏi phản ứng của cựu ứng cử viên tổng thống về chuyện có người muốn bà “câm miệng.”

“Tôi rất vui là, quý vị biết đó, ông Al Gore không ngừng nói về thay đổi khí hậu,” bà Clinton nói trong tiếng vỗ tay của mọi người.

“Và tôi cũng thật sự vui khi ông John Kerry tái thắng cử thượng nghị sĩ và sau đó trở thành một ngoại trưởng tuyệt vời,” cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ tiếp tục. “Và tôi cũng thật sự vui khi Thượng Nghị Sĩ John McCain tiếp tục nói công khai và không ngại nói thẳng những gì ông phải nói. Và rồi còn nữa, ông Mitt Romney bây giờ đang ứng cử Thượng Viện Hoa Kỳ,” bà Clinton nói.

Ông Al Gore thua ông George W. Bush hồi năm 2000, và ông John Kerry cũng thua ông Bush năm 2004.

Ông John McCain thua ông Barack Obama năm 2008, và ông Mitt Romney cũng thua ông Obama năm 2012.

Bà Clinton, cũng từng là ngoại trưởng, năm nay 70 tuổi, mấy tuần qua bị chỉ trích nhiều, trong số này có cả những người bên đảng Dân Chủ của bà, khi bà nói về chuyện người Mỹ bầu cho ông Donald Trump, đối thủ của bà, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

“Tôi thắng ở những nơi người ta lạc quan, dân số đa dạng, năng động, và có tinh thần tiến tới,” bà Clinton nói tại một hội thảo ở Ấn Độ hồi đầu tháng. “Trong khi đó, tất cả cuộc vận động của ông Trump, ‘Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại,’ lại đang đi lùi.” (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm đền Karnark ở Ai Cập”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội