Hillary Clinton ‘phản pháo’ vụ đòi ‘bịt miệng’ bà

Bà Hillary Clinton (trái) nói chuyện tại đại học Rutgers University. (Hình chụp từ màn hình TV)

NEW BRUNSWICK, New Jersey (NV) – Bà Hillary Clinton mới đây phản pháo lại những người chỉ trích bà, muốn bà “câm miệng” sau khi thua cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2016.

Theo báo mạng The Hill, bà Clinton nói rằng: “Họ không bao giờ nói rằng người thua cuộc phải câm miệng.”

“Tôi rất ngạc nhiên khi có người nói tôi phải câm miệng – quý vị biết đó, hầu hết mấy người trong giới truyền thông, vì một lý do nào đó, cứ nói tôi ‘biến, biến, biến,’” bà Clinton nói tại một sự kiện được tổ chức ở đại học Rutgers University, New Brunswick, New Jersey, hôm Thứ Năm.

Bà Clinton nói như vậy sau khi được bà Ruth Mandel, giám đốc Eagleton Institute of Politics của đại học Rutgers University, hỏi phản ứng của cựu ứng cử viên tổng thống về chuyện có người muốn bà “câm miệng.”

“Tôi rất vui là, quý vị biết đó, ông Al Gore không ngừng nói về thay đổi khí hậu,” bà Clinton nói trong tiếng vỗ tay của mọi người.

“Và tôi cũng thật sự vui khi ông John Kerry tái thắng cử thượng nghị sĩ và sau đó trở thành một ngoại trưởng tuyệt vời,” cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ tiếp tục. “Và tôi cũng thật sự vui khi Thượng Nghị Sĩ John McCain tiếp tục nói công khai và không ngại nói thẳng những gì ông phải nói. Và rồi còn nữa, ông Mitt Romney bây giờ đang ứng cử Thượng Viện Hoa Kỳ,” bà Clinton nói.

Ông Al Gore thua ông George W. Bush hồi năm 2000, và ông John Kerry cũng thua ông Bush năm 2004.

Ông John McCain thua ông Barack Obama năm 2008, và ông Mitt Romney cũng thua ông Obama năm 2012.

Bà Clinton, cũng từng là ngoại trưởng, năm nay 70 tuổi, mấy tuần qua bị chỉ trích nhiều, trong số này có cả những người bên đảng Dân Chủ của bà, khi bà nói về chuyện người Mỹ bầu cho ông Donald Trump, đối thủ của bà, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

“Tôi thắng ở những nơi người ta lạc quan, dân số đa dạng, năng động, và có tinh thần tiến tới,” bà Clinton nói tại một hội thảo ở Ấn Độ hồi đầu tháng. “Trong khi đó, tất cả cuộc vận động của ông Trump, ‘Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại,’ lại đang đi lùi.” (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm đền Karnark ở Ai Cập”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump xác nhận luật sư Cohen đại diện ông trong vụ ‘tài tử phim X’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm xác nhận rằng luật sư riêng của ông là Michael Cohen đã đại diện ông để thương thảo "vụ giàn xếp điên khùng Stormy Daniels", dù rằng trước đó từng chối bỏ không hề hay biết gì về số tiền ông Cohen trả cho nữ tài tử phim X

Ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh xin rút tên

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson hôm Thứ Năm xin rút tên khỏi danh sách ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh, nói rằng "các tố cáo không chứng cớ" về cá nhân ông đang gây cản trở cho công việc của cá nhân ông cũng như cho chính phủ Trump.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’video
Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Giới chủ nhân Mỹ tạo thêm 103,000 việc làm trong Tháng Ba

Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tuần qua xuống tới mức thấp nhất trong hơn 48 tuần, hồi tuần qua, cho thấy sự trì trệ trong mức phát triển việc làm hồi Tháng Ba chỉ có tính cách tạm thời.

Singapore sắp có chuyến bay thẳng 20 giờ đến New York

Vào cuối năm nay, Singapore Airlines sẽ có chuyến bay liên tục 20 giờ, thẳng tới New York.

Luật sư của TT Trump không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5, tức không đưa ra lời khai có thể có hại cho chính mình sau này.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vừa có thêm 31 người bị bệnh vì nhiễm vi khuẩn E. coli có liên quan đến rau xà lách “romaine,” theo USA Today.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Hầm núi Bắc Hàn thử bom nguyên tử đang bị sập

Hầm núi nơi Bắc Hàn dùng làm địa điểm thử nghiệm nguyên tử nay đang bị sụp một phần, sau vụ thử quả bom lớn hồi năm ngoái, theo các chuyên gia địa chấn học của Trung Quốc.