Ba trận động đất xảy ra liên tục ngoài khơi Nam California

Ba vụ động đất xảy ra liên tục ngoài khơi bờ biên Nam California vào sáng sớm Thứ Ba. (Hình: KABC 7)

CHANNEL ISLAND, California (NV) – Có ba trận động đất xảy ra liên tục ngoài biển vùng Nam California, gần khu Channels Islands, vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba, theo tin từ cơ quan Đo Đạc Địa Chất Mỹ (USGS).

Trận động đất đầu tiên, đo được ở mức 3.7 Richter, xảy ra vào lúc khoảng 4 giờ 22 phút sáng, cách mũi phía Đông Nam của San Clemente Island, chừng 5 dặm về phía Nam, bản tin của đài truyền hình KABC 7 cho hay.

Nơi xảy ra địa chấn cách Avalon chừng 37.3 dặm về phía Nam và 65.9 dặm về phía Nam-Tây Nam của Huntington Beach.

Trận động đất thứ nhì, đo được ở mức 3.5 Richter, xảy ra lúc khoảng 4 giờ 53 phút sáng, ở địa điểm cách mũi phía Đông Nam của San Clemente Island chừng 4.3 dặm.

Vị trí này nằm cách Avalon chừng 36.7 dặm về phía Nam và cách Costa Mesa chừng 65.2 dặm về phía Nam-Tây Nam, theo KABC 7.

Bản đồ khu vực Channel Islands. (Hình: Wikipedia)

Trận động đất thứ ba, đo được ở mức 3.3 Richter và xảy ra lúc 5 giờ 33 phút sáng, ở nơi cách mũi phía Đông Nam của San Clemente Island chừng 7.5 dặm, cũng theo USGS.

Các tin tức sơ khởi cho hay không có báo cáo thiệt hại về vật chất hay có ai bị thương tích gì, cũng theo bản tin của KABC 7. (V.Giang)

TT Trump tính đề cử chánh văn phòng làm bộ trưởng Cựu Chiến Binh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những dự án nào đã ‘đẩy’ quan chức Sài Gòn vào tù?

Hàng loạt cựu quan chức Sài Gòn bị khởi tố hoặc bị bắt giam để điều tra hầu hết đều dính đến dự án “đất vàng” ở trung tâm thành phố Sài Gòn.

TT Trump cãi cọ công khai với lãnh đạo Dân Chủ, dọa đóng cửa chính phủ

TT Trump trong cuộc cãi cọ với lãnh đạo đảng Dân Chủ đã đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ nếu Quốc Hội không cấp số tiền ông đòi hỏi để xây tường.

TT Trump vẫn chưa chọn được chánh văn phòng mới

Dù cố gắng, cho tới nay, ít nhất là Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump vẫn chưa tìm được người thay thế Tướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc...

Meng Wanzhou đóng $7.5 triệu để được tại ngoại; Trung Quốc bắt cựu giới chức ngoại giao Canada

Một tòa án ở Canada hôm Thứ Ba, ngày 11 Tháng Mười Hai, cho phép bà Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu), tổng giám đốc tài chánh của đại công ty chế tạo các trang bị viễn thông

Pizza chay, món ăn độc đáo của người Việt ở Little Saigon

Nếu bạn tra trên trang Yelp ở vùng Little Saigon, sẽ không khó để tìm thấy quán Vegan Pizza, với 825 review của thực khách và mức độ hài lòng (ratings) đạt gần tuyệt đối (5-star).

Texas: Bắn ba cảnh sát viên, sau đó đọ súng với SWAT

Một nghi can bị cáo buộc tội bắn ba cảnh sát viên trốn trong nhà ở Harris County, sau đó đọ súng với cảnh sát đặc nhiệm SWAT.

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Pháp: Nổ súng ở chợ Giáng Sinh, 4 chết, 11 bị thương

Một vụ nổ súng vừa xảy ra làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương ở khu vực chợ Giáng sinh Strasbourg

Chè củ năng đường phèn

Video Người Việt Bếp Việt: Chè củ năng đường phènvideo
Chè củ năng ăn cùng nước cốt dừa và có chút mè rang rắc lên trên. Chè củ năng ăn giòn, ngọt, thanh, và có nhiều màu sắc bắt mắt.

Giáo viên của Học Khu Los Angeles có thể đình công

Sau 20 tháng bàn bạc, nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles cho biết nhiều giáo viên có thể đình công để phản đối Học Khu Los Angeles.