Bắc California: Thêm hồ chứa nước bị tràn bờ vì mưa nhiều

Tuyết phủ vùng núi đồi Sierra Nevada, khu vực tiếp giáp giữa Reno và Lake Tahoe. (Hình minh họa: AP Photo/By Scott Sonner).

SACRAMENTO, California (NV) – Năm ướt át nhất của California trong nhiều thập niên vẫn tiếp tục với những cơn mưa và vài vùng có tuyết rơi, khiến giới chức tiểu bang loan báo dung lượng một hồ chứa nước ở Sierra Nevada bị dâng quá mức lần đầu tiên trong suốt 21 năm.

Báo Los Angeles Times trích lời giới chức cơ quan Quản Trị Nguồn Nước (DWR) cho hay, hồ Lake Davis bắt đầu tràn bờ, đổ xuống đường thoát nước hôm Thứ Tư, sau một vài trận mưa nhẹ trong tuần này.

DWR hôm Thứ Năm loan báo: “Trong khi DWR chưa tiên liệu được những vấn đề ở hạ lưu của hồ chứa ở gần Portola, dòng chảy bên dưới hồ có thể vượt quá điều mà cư dân, giới làm ăn và dân đi câu từng trải nghiệm trong ba thập niên qua.”

Lần cuối cùng dung lượng hồ đầy tràn nước mưa là vào Tháng Năm 1996, với chỉ nửa inch nước tràn qua đập nước của hồ.

Dữ kiện của tuần này cho thấy dung lượng của hồ tràn vượt mức vào hôm Thứ Hai.

Mùa mưa năm nay, lượng nước mưa nhiều hơn gấp đôi so với mức trung bình hằng năm ở Bắc California và ở vùng này trong tuần đã nhận được hơn 2 inch nước mưa. (TP)

Không đủ phiếu cho dự luật bảo hiểm, chủ tịch Hạ Viện đến gặp T.T Trump

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.