Baltimore: Cảnh sát viên bị giết một ngày trước khi ra tòa làm nhân chứng

Cảnh sát kéo tới khu phố ở Baltimore nơi thám tử Steve Suiter bị bắn. (Hình: Kevin Richardson/The Baltimore Sun via AP)

BALTIMORE, Maryland (NV) – Một cảnh sát viên, bị bắn chết tuần qua ở thành phố Baltimore, đã dự trù ra trước tòa làm nhân chứng trong cuộc điều tra tham nhũng của đại bồi thẩm đoàn nhắm vào các đồng nghiệp vào ngày sau đó, theo giám đốc cảnh sát thành phố, ông Kevin Davis, hôm Thứ Tư.

Thám tử Steve Suiter bị bắn hôm 15 Tháng Mười Một và qua đời ngày sau đó. Vào ngày 17 Tháng Mười Một, ông ta dự trù sẽ làm nhân chứng cho công tố viện nhắm vào tám cảnh sát viên khác bị tố cáo là thông đồng với thành phần buôn bán ma túy, kéo dài từ Baltimore sang tới Philadelphia, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Tôi nay biết được rằng thám tử Suiter sẽ ra trước đại bồi thẩm đoàn để làm nhân chứng liên quan đến một vụ xảy ra vài năm trước đây, liên quan đến một số cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát Baltimore, vốn đã bị truy tố hồi Tháng Ba năm nay,” theo lời ông Davis trong cuộc họp báo.

Ông Davis cũng nói rằng các luật sư Bộ Tư Pháp Mỹ nói ông Suiter không là mục tiêu điều tra trong vụ này, bản tin UPI cho hay.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Baltimore Sun, ông Davis cho biết sở cảnh sát thành phố này và FBI không có tin tức gì cho thấy ông Suiter bị bắn chết vì sắp ra tòa làm chứng.

Trong vụ này, có bảy cảnh sát viên ở Baltimore bị truy tố hồi Tháng Ba về nhiều tội danh, kể đồng lõa cướp của và tống tiền. Họ ở trong một toán đặc nhiệm được lập ra để giảm bớt tình trạng giết người bằng súng trên đường phố Baltimore.

Hôm 14 Tháng Mười Một, chỉ một ngày trước khi Suiter bị bắn, nhân viên FBI bắt giữ cảnh sát viên Eric Troy ở Philadelphia về tội tình nghi thông đồng với các cảnh sát viên ở Baltimore bị cáo buộc là lấy ma túy tịch thu tại Baltimore đem bán ở Philadelphia.

Nguồn tin cảnh sát cũng cho hay Suiter bị bắn trong hoàn cảnh có vẻ bất ngờ, ở khoảng cách rất gần và trong tay còn nắm máy truyền tin. (V.Giang)

Quảng Ngãi cứu trợ dân bị lũ lụt bằng gạo giả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.