Baltimore: Cảnh sát viên bị giết một ngày trước khi ra tòa làm nhân chứng

Cảnh sát kéo tới khu phố ở Baltimore nơi thám tử Steve Suiter bị bắn. (Hình: Kevin Richardson/The Baltimore Sun via AP)

BALTIMORE, Maryland (NV) – Một cảnh sát viên, bị bắn chết tuần qua ở thành phố Baltimore, đã dự trù ra trước tòa làm nhân chứng trong cuộc điều tra tham nhũng của đại bồi thẩm đoàn nhắm vào các đồng nghiệp vào ngày sau đó, theo giám đốc cảnh sát thành phố, ông Kevin Davis, hôm Thứ Tư.

Thám tử Steve Suiter bị bắn hôm 15 Tháng Mười Một và qua đời ngày sau đó. Vào ngày 17 Tháng Mười Một, ông ta dự trù sẽ làm nhân chứng cho công tố viện nhắm vào tám cảnh sát viên khác bị tố cáo là thông đồng với thành phần buôn bán ma túy, kéo dài từ Baltimore sang tới Philadelphia, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Tôi nay biết được rằng thám tử Suiter sẽ ra trước đại bồi thẩm đoàn để làm nhân chứng liên quan đến một vụ xảy ra vài năm trước đây, liên quan đến một số cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát Baltimore, vốn đã bị truy tố hồi Tháng Ba năm nay,” theo lời ông Davis trong cuộc họp báo.

Ông Davis cũng nói rằng các luật sư Bộ Tư Pháp Mỹ nói ông Suiter không là mục tiêu điều tra trong vụ này, bản tin UPI cho hay.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Baltimore Sun, ông Davis cho biết sở cảnh sát thành phố này và FBI không có tin tức gì cho thấy ông Suiter bị bắn chết vì sắp ra tòa làm chứng.

Trong vụ này, có bảy cảnh sát viên ở Baltimore bị truy tố hồi Tháng Ba về nhiều tội danh, kể đồng lõa cướp của và tống tiền. Họ ở trong một toán đặc nhiệm được lập ra để giảm bớt tình trạng giết người bằng súng trên đường phố Baltimore.

Hôm 14 Tháng Mười Một, chỉ một ngày trước khi Suiter bị bắn, nhân viên FBI bắt giữ cảnh sát viên Eric Troy ở Philadelphia về tội tình nghi thông đồng với các cảnh sát viên ở Baltimore bị cáo buộc là lấy ma túy tịch thu tại Baltimore đem bán ở Philadelphia.

Nguồn tin cảnh sát cũng cho hay Suiter bị bắn trong hoàn cảnh có vẻ bất ngờ, ở khoảng cách rất gần và trong tay còn nắm máy truyền tin. (V.Giang)

Quảng Ngãi cứu trợ dân bị lũ lụt bằng gạo giả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng

Ngày càng nhiều di dân Ấn Độ tìm cách vào Hoa Kỳ qua ngả Mexico

Trong một chuyến viếng thăm mới đây tại nhà tù liên bang ở thành phố Victorville, tiểu bang California, Dân Biểu Hoa Kỳ Mark Takano (Dân Chủ, California) đã vô cùng ngạc nhiên khi biết

Bị than phiền, San Francisco lập đội đi dọn ‘mìn’ trên vỉa hè

Trong một thành phố mà tình trạng vỉa hè dơ bẩn tồi tệ là điều bị cư dân than phiền nhiều nhất, tòa thị chánh San Francisco mới đây đã phải quyết định thành lập một đội chuyên đi

Iowa: Ông bố bị truy tố tội giam cầm, tra tấn con trai 8 tuổi

Một người đàn ông bị cáo buộc tội tra tấn đứa con trai 8 tuổi bằng cách bỏ đứa nhỏ vào gầm cầu thang dẫn xuống tầng hầm rồi khóa lại trong ít nhất là 9 tiếng mỗi ngày, không cho ăn

Nhận tiền di dân, cảnh sát di trú lãnh ba năm tù

Một nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) hôm Thứ Hai 13 Tháng Tám vừa bị tuyên án ba năm tù  do liên hệ vào việc lấy tiền di dân để hoãn trục xuất.