Baltimore: Cảnh sát viên bị giết một ngày trước khi ra tòa làm nhân chứng

Cảnh sát kéo tới khu phố ở Baltimore nơi thám tử Steve Suiter bị bắn. (Hình: Kevin Richardson/The Baltimore Sun via AP)

BALTIMORE, Maryland (NV) – Một cảnh sát viên, bị bắn chết tuần qua ở thành phố Baltimore, đã dự trù ra trước tòa làm nhân chứng trong cuộc điều tra tham nhũng của đại bồi thẩm đoàn nhắm vào các đồng nghiệp vào ngày sau đó, theo giám đốc cảnh sát thành phố, ông Kevin Davis, hôm Thứ Tư.

Thám tử Steve Suiter bị bắn hôm 15 Tháng Mười Một và qua đời ngày sau đó. Vào ngày 17 Tháng Mười Một, ông ta dự trù sẽ làm nhân chứng cho công tố viện nhắm vào tám cảnh sát viên khác bị tố cáo là thông đồng với thành phần buôn bán ma túy, kéo dài từ Baltimore sang tới Philadelphia, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Tôi nay biết được rằng thám tử Suiter sẽ ra trước đại bồi thẩm đoàn để làm nhân chứng liên quan đến một vụ xảy ra vài năm trước đây, liên quan đến một số cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát Baltimore, vốn đã bị truy tố hồi Tháng Ba năm nay,” theo lời ông Davis trong cuộc họp báo.

Ông Davis cũng nói rằng các luật sư Bộ Tư Pháp Mỹ nói ông Suiter không là mục tiêu điều tra trong vụ này, bản tin UPI cho hay.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Baltimore Sun, ông Davis cho biết sở cảnh sát thành phố này và FBI không có tin tức gì cho thấy ông Suiter bị bắn chết vì sắp ra tòa làm chứng.

Trong vụ này, có bảy cảnh sát viên ở Baltimore bị truy tố hồi Tháng Ba về nhiều tội danh, kể đồng lõa cướp của và tống tiền. Họ ở trong một toán đặc nhiệm được lập ra để giảm bớt tình trạng giết người bằng súng trên đường phố Baltimore.

Hôm 14 Tháng Mười Một, chỉ một ngày trước khi Suiter bị bắn, nhân viên FBI bắt giữ cảnh sát viên Eric Troy ở Philadelphia về tội tình nghi thông đồng với các cảnh sát viên ở Baltimore bị cáo buộc là lấy ma túy tịch thu tại Baltimore đem bán ở Philadelphia.

Nguồn tin cảnh sát cũng cho hay Suiter bị bắn trong hoàn cảnh có vẻ bất ngờ, ở khoảng cách rất gần và trong tay còn nắm máy truyền tin. (V.Giang)

Quảng Ngãi cứu trợ dân bị lũ lụt bằng gạo giả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt  doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chánh Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga, ông Oleg Deripaska, dù có sự đòi hỏi của quốc hội Mỹ

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.