Bão Harvey, Irma: Công ty bảo hiểm không đủ người ước tính thiệt hại

Một căn nhà thiệt hại sau bão Irma. (Hình: AP Photo/David Goldman)

HOUSTON, Texas (NV) – Các công ty bảo hiểm nay đang vất vả tìm kiếm người có đủ khả năng để đi ước tính các thiệt hại tài sản sau bão ở Texas và Florida, được coi như có thể lên tới hàng chục tỉ đô la, chỉ trong vòng chưa tới hai tuần.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng tuy các công ty bảo hiểm thường duy trì một số nhân viên nhất định để đi thanh tra và ước tính thiệt hại, họ nay phải đưa người từ các địa phương khác về vùng thiên tai hay mướn thêm nhân viên tạm thời để đối phó với các trường hợp khẩn cấp như bão Harvey và Irma.

Mức độ nhanh chóng ước lượng thiệt hại và trả tiền bồi thường là điều vô cùng quan trọng đối với cả giới chủ nhân các doanh nghiệp cũng như giới tư nhân.

“hai trận bão Harvey và Irma liên tiếp xảy ra chắc chắn đang là thử thách lớn lao cho kỹ nghệ bảo hiểm,” theo lời ông Kenneth Tolson, một giới chức cao cấp thuộc công ty Crawford & Co., vốn chuyên cung cấp nhân sự thanh tra và ước tính thiệt hại sau thiên tai, bản tin Reuters cho biết.

Hai tiểu bang Texas và Florida nói chung có khoảng hơn 340,000 chuyên viên ước tính thiệt hại có giấy phép hành nghề, nhưng hiện chưa rõ là có bao  nhiêu người đang hoạt động tại đây.

Các công ty bảo hiểm cho hay hàng ngàn người đang làm việc ở các nơi khác trên toàn nước Mỹ.

Các kỹ thuật tân tiến cũng giúp tiến trình thẩm định thiệt hại được nhanh chóng hơn.

Brent Hazen, một thẩm định viên của công ty bảo hiểm Farmers, dùng drone khi quan sát thiệt hại của mái nhà ở Missouri City, Texas. Chiếc drone bay vòng vòng trong khoảng 11 phút là xong việc, một tiến trình thường ra sẽ mất 1 giờ đồng hồ, ông Hazen cho hay.

“Đây cũng là điều an toàn hơn vì tôi không phải bắc thang leo lên mái nhà,” ông nói.

Bản tin của Reuters cho hay các chuyên gia ước tính thiệt hại làm việc theo giao kèo tạm thời sau các thiên tai lớn như vừa qua, có thể được trả từ $1,000 đến $2,000 cho mỗi lần xem xét này. (V.Giang)

Irma thành bão nhiệt đới, tiến lên phía Bắc với gió mạnh, lụt lội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Ngoại Trưởng Pompeo định gặp giới chức cao cấp Bắc Hàn tại Washington D.C. tuần này

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, dự trù sẽ có cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn, ông Kim Yong Chol, ở Washington D.C. hôm Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này, và cả hai bên

TT Trump: ‘Không bao giờ nhượng bộ’ trong vụ chính phủ Mỹ đóng cửa

Trong lúc việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần nay đang sang tuần thứ tư, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng, bác bỏ đề nghị tạm thời mở cửa lại các

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.