Bão Harvey, Irma: Công ty bảo hiểm không đủ người ước tính thiệt hại

Một căn nhà thiệt hại sau bão Irma. (Hình: AP Photo/David Goldman)

HOUSTON, Texas (NV) – Các công ty bảo hiểm nay đang vất vả tìm kiếm người có đủ khả năng để đi ước tính các thiệt hại tài sản sau bão ở Texas và Florida, được coi như có thể lên tới hàng chục tỉ đô la, chỉ trong vòng chưa tới hai tuần.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng tuy các công ty bảo hiểm thường duy trì một số nhân viên nhất định để đi thanh tra và ước tính thiệt hại, họ nay phải đưa người từ các địa phương khác về vùng thiên tai hay mướn thêm nhân viên tạm thời để đối phó với các trường hợp khẩn cấp như bão Harvey và Irma.

Mức độ nhanh chóng ước lượng thiệt hại và trả tiền bồi thường là điều vô cùng quan trọng đối với cả giới chủ nhân các doanh nghiệp cũng như giới tư nhân.

“hai trận bão Harvey và Irma liên tiếp xảy ra chắc chắn đang là thử thách lớn lao cho kỹ nghệ bảo hiểm,” theo lời ông Kenneth Tolson, một giới chức cao cấp thuộc công ty Crawford & Co., vốn chuyên cung cấp nhân sự thanh tra và ước tính thiệt hại sau thiên tai, bản tin Reuters cho biết.

Hai tiểu bang Texas và Florida nói chung có khoảng hơn 340,000 chuyên viên ước tính thiệt hại có giấy phép hành nghề, nhưng hiện chưa rõ là có bao  nhiêu người đang hoạt động tại đây.

Các công ty bảo hiểm cho hay hàng ngàn người đang làm việc ở các nơi khác trên toàn nước Mỹ.

Các kỹ thuật tân tiến cũng giúp tiến trình thẩm định thiệt hại được nhanh chóng hơn.

Brent Hazen, một thẩm định viên của công ty bảo hiểm Farmers, dùng drone khi quan sát thiệt hại của mái nhà ở Missouri City, Texas. Chiếc drone bay vòng vòng trong khoảng 11 phút là xong việc, một tiến trình thường ra sẽ mất 1 giờ đồng hồ, ông Hazen cho hay.

“Đây cũng là điều an toàn hơn vì tôi không phải bắc thang leo lên mái nhà,” ông nói.

Bản tin của Reuters cho hay các chuyên gia ước tính thiệt hại làm việc theo giao kèo tạm thời sau các thiên tai lớn như vừa qua, có thể được trả từ $1,000 đến $2,000 cho mỗi lần xem xét này. (V.Giang)

Irma thành bão nhiệt đới, tiến lên phía Bắc với gió mạnh, lụt lội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành

Nổ khí đốt ở Baltimore, 7 lính cứu hỏa và 3 cư dân bị thương

Bảy lính cứu hỏa và ba cư dân bị thương trong một vụ cháy nhà và nổ đường ống khí đốt ở Baltimore, Maryland, hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, theo tin đài truyền hình WJZ.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office

Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, Powerball lên $430 triệu; Mega Millions $900 triệu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.