Bão tuyết tiếp tục ở Miền Đông, mưa đá ở Nam nước Mỹ

Một nhân viên công ty điện lực sửa đường dây điện sau bão hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Ba,  2018 ở Boxford, Massachusetts. Một trận bão mới dự trù sẽ kéo vào khu vực này hôm Thứ Hai. (Hình: AP Photo/Elise Amendola)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Khu vực bờ biển Miền Đông nước Mỹ nay lại đang chuẩn bị đón trận bão thứ ba trong hai tuần qua, với tuyết và gió mạnh kéo tới vùng quanh New York và Boston hôm Thứ Hai.

Trước đó, mưa đá được thấy ở năm tiểu bang vùng miền Nam nước Mỹ. Ở một số nơi hôm Thứ Bảy, cục nước đá rớt xuống có đường kính tới 3.5 inches (khoảng 8.9 cm). Mưa lớn cùng với sấm sét dự trù sẽ còn tiếp tục sang đến sáng ngày Chủ Nhật, tạo nguy cơ có lũ quét ở khu vực Đông Nam Mỹ, theo bản tin của ABC News.

Do tình trạng đất đã sũng nước ở nhiều nơi dọc theo sông Mississippi , có thể lụt sẽ diễn ra trong khu vực này, từ giữa tuần cho tới cuối tuần.

Ở vùng Đông Bắc,  một trận bão mới ở vùng ven biển, vốn được  tiên đoán từ vài ngày qua, nay đã trở thành chắc chắn.

Vào ngày Thứ Hai sẽ có tuyết từ phía Nam rặng Appalachians tiến về hướng Bắc và đi vào khu vực Mid-Atlantic. Tuyết rơi nhiều có thể gây cản trở giao thông vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai, nhất ở tại các  thành phố nằm ở cao độ cao như Roanoke, tiểu bang Virginia.

Trận bão tuyết dự trù sẽ lan rộng ra trong vùng Đông Bắc vào tối ngày Thứ Hai với mưa lớn nặng hạt cùng tuyết ở vùng ven biển. Sang đến sáng ngày Thứ Tư, trận bão này sẽ vòng ra biển. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ chào cờ năm 2018 của liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.