Bão tuyết tiếp tục ở Miền Đông, mưa đá ở Nam nước Mỹ

Một nhân viên công ty điện lực sửa đường dây điện sau bão hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Ba,  2018 ở Boxford, Massachusetts. Một trận bão mới dự trù sẽ kéo vào khu vực này hôm Thứ Hai. (Hình: AP Photo/Elise Amendola)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Khu vực bờ biển Miền Đông nước Mỹ nay lại đang chuẩn bị đón trận bão thứ ba trong hai tuần qua, với tuyết và gió mạnh kéo tới vùng quanh New York và Boston hôm Thứ Hai.

Trước đó, mưa đá được thấy ở năm tiểu bang vùng miền Nam nước Mỹ. Ở một số nơi hôm Thứ Bảy, cục nước đá rớt xuống có đường kính tới 3.5 inches (khoảng 8.9 cm). Mưa lớn cùng với sấm sét dự trù sẽ còn tiếp tục sang đến sáng ngày Chủ Nhật, tạo nguy cơ có lũ quét ở khu vực Đông Nam Mỹ, theo bản tin của ABC News.

Do tình trạng đất đã sũng nước ở nhiều nơi dọc theo sông Mississippi , có thể lụt sẽ diễn ra trong khu vực này, từ giữa tuần cho tới cuối tuần.

Ở vùng Đông Bắc,  một trận bão mới ở vùng ven biển, vốn được  tiên đoán từ vài ngày qua, nay đã trở thành chắc chắn.

Vào ngày Thứ Hai sẽ có tuyết từ phía Nam rặng Appalachians tiến về hướng Bắc và đi vào khu vực Mid-Atlantic. Tuyết rơi nhiều có thể gây cản trở giao thông vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai, nhất ở tại các  thành phố nằm ở cao độ cao như Roanoke, tiểu bang Virginia.

Trận bão tuyết dự trù sẽ lan rộng ra trong vùng Đông Bắc vào tối ngày Thứ Hai với mưa lớn nặng hạt cùng tuyết ở vùng ven biển. Sang đến sáng ngày Thứ Tư, trận bão này sẽ vòng ra biển. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ chào cờ năm 2018 của liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.