Bão tuyết tiếp tục ở Miền Đông, mưa đá ở Nam nước Mỹ

Một nhân viên công ty điện lực sửa đường dây điện sau bão hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Ba,  2018 ở Boxford, Massachusetts. Một trận bão mới dự trù sẽ kéo vào khu vực này hôm Thứ Hai. (Hình: AP Photo/Elise Amendola)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Khu vực bờ biển Miền Đông nước Mỹ nay lại đang chuẩn bị đón trận bão thứ ba trong hai tuần qua, với tuyết và gió mạnh kéo tới vùng quanh New York và Boston hôm Thứ Hai.

Trước đó, mưa đá được thấy ở năm tiểu bang vùng miền Nam nước Mỹ. Ở một số nơi hôm Thứ Bảy, cục nước đá rớt xuống có đường kính tới 3.5 inches (khoảng 8.9 cm). Mưa lớn cùng với sấm sét dự trù sẽ còn tiếp tục sang đến sáng ngày Chủ Nhật, tạo nguy cơ có lũ quét ở khu vực Đông Nam Mỹ, theo bản tin của ABC News.

Do tình trạng đất đã sũng nước ở nhiều nơi dọc theo sông Mississippi , có thể lụt sẽ diễn ra trong khu vực này, từ giữa tuần cho tới cuối tuần.

Ở vùng Đông Bắc,  một trận bão mới ở vùng ven biển, vốn được  tiên đoán từ vài ngày qua, nay đã trở thành chắc chắn.

Vào ngày Thứ Hai sẽ có tuyết từ phía Nam rặng Appalachians tiến về hướng Bắc và đi vào khu vực Mid-Atlantic. Tuyết rơi nhiều có thể gây cản trở giao thông vào lúc sáng sớm ngày Thứ Hai, nhất ở tại các  thành phố nằm ở cao độ cao như Roanoke, tiểu bang Virginia.

Trận bão tuyết dự trù sẽ lan rộng ra trong vùng Đông Bắc vào tối ngày Thứ Hai với mưa lớn nặng hạt cùng tuyết ở vùng ven biển. Sang đến sáng ngày Thứ Tư, trận bão này sẽ vòng ra biển. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ chào cờ năm 2018 của liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây

Phó Chủ Tịch Hà Nội bị đàm tiếu vì ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội sau khi truyền thông “lề phải” đưa tin ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ ‘sốc’ ma túy tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tai nạn trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, 1 thủy thủ thiệt mạng

Một thủy thủ Mỹ vừa thiệt mạng trong lúc phục vụ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush,  ở khu vực ngoài khơi quân cảng Norfolk, theo giới hữu trách.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

SpaceX sẽ đưa tỷ phú người Nhật bay xung quanh Mặt Trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật vừa ký với hợp đồng với SpaceX để phi thuyền của công ty đưa ông bay xung quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

TT Trump: FBI không nên điều tra cáo giác về ứng viên TCPV Brett Kavanaugh

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, nói rằng cơ quan FBI không nên điều tra lời cáo buộc của một giáo sư đại học ở California rằng người được Tổng Thống Trump