Bắt thanh niên ở Arizona lừa gạt hơn 1,000 tiệm Walmart

Nghi can Thomas Frudaker (23 tuổi) bị bắt tại Yuma, Arizona do cáo buộc "rút ruột" hàng đem trả tiệm Walmart. (Hình: Yuma Police Department)

YUMA, Arizona (NV) – Một thanh niên tình nghi từng lừa gạt hơn 1,000 tiệm Walmart trên khắp nước Mỹ, vừa bị bắt tại thành phố Yuma, tiểu bang Arizona, khi định dùng cùng cách lừa tại một tiệm nơi đây. Nghi can này lừa đảo bằng cách mua hàng, tháo gỡ các bộ phận bên trong, rồi sau đó đem trả lại.

Báo USA Today trích thông cáo tối ngày Thứ Sáu 15 Tháng Sáu của sở cảnh sát thành phố Yuma cho biết, trò “rút ruột” này có thể đã khiến công ty Walmart thiệt hại khoảng $1.3 triệu.

Nghi can Thomas Frudaker, 23 tuổi, bị bắt hôm Thứ Tư sau khi cảnh sát nhận được báo cáo từ nhân viên một tiệm Walmart ở Yuma, do có sự nghi ngờ khi nhận món hàng trả lại, theo nữ phát ngôn viên Edith Ruiz của sở cảnh sát thành phố.

Các cảnh sát đã tới tiệm và thẩm vấn anh Frudaker.

Frudaker đến tiệm Walmart để trả lại một máy điện toán mua trước đó. Cảnh sát tin rằng Frudaker tháo gỡ các bộ phận trong máy điện toán trước khi đem trả.

Theo kết quả cuộc điều tra của cảnh sát, Frudaker bị tình nghi từng thực hiện cùng thủ đoạn trong ngày tại một tiệm Walmart khác ở Yuma. Sau đó, giới chức công lực nhận thấy rằng anh ta có thể từng dùng cùng phương cách để lừa gạt hơn 1,000 tiệm Walmart trên khắp nước Mỹ trong thời gian 18 tháng qua.

Cảnh sát không cho biết chi tiết về việc này, nhưng cũng cho hay việc trả lại hàng bị “rút ruột” này có thể gây thiệt hại khoảng $1.3 triệu cho công ty Walmart.

Nghi can Frudaker bị bắt, đưa vào giam tại nhà tù quận Yuma County, về các tội danh như âm mưu gian lận, có hành vi tội phạm gây thiệt hại và trộm cắp. Anh bị giam với số tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là $40,000, cũng theo USA Today. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.