Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Một cửa tiệm Bed Bath & Beyond. (Hình: CNN)

UNION, New Jersey (NV) — Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Bản tin CNN cho hay công ty Standard & Poor’s (S&P), chuyên ấn định hệ số tín nhiệm (credit rating), vào chiều ngày Thứ Ba giảm hệ số của công ty Bed Bath & Beyond xuống tới mức BBB- mức thấp nhất mà S&P còn coi là có thể đầu tư.

S&P cảnh cáo rằng trong thời gian ngắn tới đây có thể giảm mức này của Bed  Bath & Beyond’s xuống tới mức ‘junk’ (nhiều rủi ro), nếu “công ty không thể ổn định khả năng hoạt động trước tình trạng liên tục có cạnh tranh gay gắt từ các công ty bán lẻ qua mạng.”

Điều này có thể tạo thêm khó khăn cho Bed Bath & Beyond khi tìm cách vay thêm tiền và nhiều phần sẽ phải trả phân lời cao hơn đối với các món nợ lâu dài hiện có, vốn vào khoảng $1.5 tỉ vào cuối quý vừa qua.

Tuy vậy, Bed Bath & Beyond tiếp tục bày tỏ sự lạc quan về tương lai của mình trong bản báo cáo tài chánh mới đây. Công ty còn tăng số tiền lời cổ phiếu cho các cổ đông, nói rằng đây là “phản ánh của tình hình tốt đẹp về lâu về dài của công ty.”

Và cổ phiếu của công ty cũng tăng 5% hôm Thứ Tư sau khi có tin đồn là công ty đầu tư JANA Partner hay các nhà đầu tư khác đang tính tới việc mua thêm cổ phiếu của công ty này.

Tuy vậy, cả hai việc phải  trả tiền lời cao hơn vì hệ số tín nhiệm giảm sút và có thêm nhà đầu tư mới muốn áp lực công ty, là điều nhiều phần sẽ tạo thêm khó khăn cho giới điều hành công ty Bed Bath & Beyond lúc này.

Bed Bath & Beyond, cũng giống như nhiều công ty bán lẻ truyền thống khác, đang gặp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty như Amazon, Walmart và Home Deport cũng như các công ty e-commerce chuyên biệt như Wayfair. (V.Giang)

Cúp ngang hàng tram cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng năm 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Rồng rắn xếp hàng đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.

Lee’s Sandwiches khai trương tiệm mới tại Rancho Cucamonga

Hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches sẽ khai trương thêm tiệm mới ở Rancho Cucamonga, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

‘Hội Chợ Phở’ được tổ chức lần đầu tại Fountain Valley

Lần đầu tiên một thành phố gần khu Little Saigon tổ chức “Hội Chợ Phở” trong ba ngày, 7 đến 9 Tháng Mười Hai, tại Sport Park, Fountain Valley.

‘Studio’ và ‘one bedroom apartment’ khác nhau như thế nào?

“Studio” hay “studio apartment” (chúng cư một phòng) và “one bedroom apartment” (chúng cư một phòng ngủ) khác nhau như thế nào?

Mua hamburger của Burger King với giá 1 cent, nếu mua gần McDonald’s

Hãng thức ăn nhanh Burger King đang trêu chọc đối thủ McDonald's bằng cách bán bánh Whopper chỉ với giá 1 cent, nếu mua gần McDonald's.