Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Một cửa tiệm Bed Bath & Beyond. (Hình: CNN)

UNION, New Jersey (NV) — Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Bản tin CNN cho hay công ty Standard & Poor’s (S&P), chuyên ấn định hệ số tín nhiệm (credit rating), vào chiều ngày Thứ Ba giảm hệ số của công ty Bed Bath & Beyond xuống tới mức BBB- mức thấp nhất mà S&P còn coi là có thể đầu tư.

S&P cảnh cáo rằng trong thời gian ngắn tới đây có thể giảm mức này của Bed  Bath & Beyond’s xuống tới mức ‘junk’ (nhiều rủi ro), nếu “công ty không thể ổn định khả năng hoạt động trước tình trạng liên tục có cạnh tranh gay gắt từ các công ty bán lẻ qua mạng.”

Điều này có thể tạo thêm khó khăn cho Bed Bath & Beyond khi tìm cách vay thêm tiền và nhiều phần sẽ phải trả phân lời cao hơn đối với các món nợ lâu dài hiện có, vốn vào khoảng $1.5 tỉ vào cuối quý vừa qua.

Tuy vậy, Bed Bath & Beyond tiếp tục bày tỏ sự lạc quan về tương lai của mình trong bản báo cáo tài chánh mới đây. Công ty còn tăng số tiền lời cổ phiếu cho các cổ đông, nói rằng đây là “phản ánh của tình hình tốt đẹp về lâu về dài của công ty.”

Và cổ phiếu của công ty cũng tăng 5% hôm Thứ Tư sau khi có tin đồn là công ty đầu tư JANA Partner hay các nhà đầu tư khác đang tính tới việc mua thêm cổ phiếu của công ty này.

Tuy vậy, cả hai việc phải  trả tiền lời cao hơn vì hệ số tín nhiệm giảm sút và có thêm nhà đầu tư mới muốn áp lực công ty, là điều nhiều phần sẽ tạo thêm khó khăn cho giới điều hành công ty Bed Bath & Beyond lúc này.

Bed Bath & Beyond, cũng giống như nhiều công ty bán lẻ truyền thống khác, đang gặp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty như Amazon, Walmart và Home Deport cũng như các công ty e-commerce chuyên biệt như Wayfair. (V.Giang)

Cúp ngang hàng tram cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...