Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Một cửa tiệm Bed Bath & Beyond. (Hình: CNN)

UNION, New Jersey (NV) — Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Bản tin CNN cho hay công ty Standard & Poor’s (S&P), chuyên ấn định hệ số tín nhiệm (credit rating), vào chiều ngày Thứ Ba giảm hệ số của công ty Bed Bath & Beyond xuống tới mức BBB- mức thấp nhất mà S&P còn coi là có thể đầu tư.

S&P cảnh cáo rằng trong thời gian ngắn tới đây có thể giảm mức này của Bed  Bath & Beyond’s xuống tới mức ‘junk’ (nhiều rủi ro), nếu “công ty không thể ổn định khả năng hoạt động trước tình trạng liên tục có cạnh tranh gay gắt từ các công ty bán lẻ qua mạng.”

Điều này có thể tạo thêm khó khăn cho Bed Bath & Beyond khi tìm cách vay thêm tiền và nhiều phần sẽ phải trả phân lời cao hơn đối với các món nợ lâu dài hiện có, vốn vào khoảng $1.5 tỉ vào cuối quý vừa qua.

Tuy vậy, Bed Bath & Beyond tiếp tục bày tỏ sự lạc quan về tương lai của mình trong bản báo cáo tài chánh mới đây. Công ty còn tăng số tiền lời cổ phiếu cho các cổ đông, nói rằng đây là “phản ánh của tình hình tốt đẹp về lâu về dài của công ty.”

Và cổ phiếu của công ty cũng tăng 5% hôm Thứ Tư sau khi có tin đồn là công ty đầu tư JANA Partner hay các nhà đầu tư khác đang tính tới việc mua thêm cổ phiếu của công ty này.

Tuy vậy, cả hai việc phải  trả tiền lời cao hơn vì hệ số tín nhiệm giảm sút và có thêm nhà đầu tư mới muốn áp lực công ty, là điều nhiều phần sẽ tạo thêm khó khăn cho giới điều hành công ty Bed Bath & Beyond lúc này.

Bed Bath & Beyond, cũng giống như nhiều công ty bán lẻ truyền thống khác, đang gặp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty như Amazon, Walmart và Home Deport cũng như các công ty e-commerce chuyên biệt như Wayfair. (V.Giang)

Cúp ngang hàng tram cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.