Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Một cửa tiệm Bed Bath & Beyond. (Hình: CNN)

UNION, New Jersey (NV) — Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Bản tin CNN cho hay công ty Standard & Poor’s (S&P), chuyên ấn định hệ số tín nhiệm (credit rating), vào chiều ngày Thứ Ba giảm hệ số của công ty Bed Bath & Beyond xuống tới mức BBB- mức thấp nhất mà S&P còn coi là có thể đầu tư.

S&P cảnh cáo rằng trong thời gian ngắn tới đây có thể giảm mức này của Bed  Bath & Beyond’s xuống tới mức ‘junk’ (nhiều rủi ro), nếu “công ty không thể ổn định khả năng hoạt động trước tình trạng liên tục có cạnh tranh gay gắt từ các công ty bán lẻ qua mạng.”

Điều này có thể tạo thêm khó khăn cho Bed Bath & Beyond khi tìm cách vay thêm tiền và nhiều phần sẽ phải trả phân lời cao hơn đối với các món nợ lâu dài hiện có, vốn vào khoảng $1.5 tỉ vào cuối quý vừa qua.

Tuy vậy, Bed Bath & Beyond tiếp tục bày tỏ sự lạc quan về tương lai của mình trong bản báo cáo tài chánh mới đây. Công ty còn tăng số tiền lời cổ phiếu cho các cổ đông, nói rằng đây là “phản ánh của tình hình tốt đẹp về lâu về dài của công ty.”

Và cổ phiếu của công ty cũng tăng 5% hôm Thứ Tư sau khi có tin đồn là công ty đầu tư JANA Partner hay các nhà đầu tư khác đang tính tới việc mua thêm cổ phiếu của công ty này.

Tuy vậy, cả hai việc phải  trả tiền lời cao hơn vì hệ số tín nhiệm giảm sút và có thêm nhà đầu tư mới muốn áp lực công ty, là điều nhiều phần sẽ tạo thêm khó khăn cho giới điều hành công ty Bed Bath & Beyond lúc này.

Bed Bath & Beyond, cũng giống như nhiều công ty bán lẻ truyền thống khác, đang gặp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty như Amazon, Walmart và Home Deport cũng như các công ty e-commerce chuyên biệt như Wayfair. (V.Giang)

Cúp ngang hàng tram cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đổi từ MAPD qua PDP và Medigap

Khi trở về tình trạng Medicare nguyên thủy, hàng tháng sẽ trả 3 loại lệ phí: Medicare Phần B, Medicare Phần D và Medigap.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.