Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Một cửa tiệm Bed Bath & Beyond. (Hình: CNN)

UNION, New Jersey (NV) — Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Bản tin CNN cho hay công ty Standard & Poor’s (S&P), chuyên ấn định hệ số tín nhiệm (credit rating), vào chiều ngày Thứ Ba giảm hệ số của công ty Bed Bath & Beyond xuống tới mức BBB- mức thấp nhất mà S&P còn coi là có thể đầu tư.

S&P cảnh cáo rằng trong thời gian ngắn tới đây có thể giảm mức này của Bed  Bath & Beyond’s xuống tới mức ‘junk’ (nhiều rủi ro), nếu “công ty không thể ổn định khả năng hoạt động trước tình trạng liên tục có cạnh tranh gay gắt từ các công ty bán lẻ qua mạng.”

Điều này có thể tạo thêm khó khăn cho Bed Bath & Beyond khi tìm cách vay thêm tiền và nhiều phần sẽ phải trả phân lời cao hơn đối với các món nợ lâu dài hiện có, vốn vào khoảng $1.5 tỉ vào cuối quý vừa qua.

Tuy vậy, Bed Bath & Beyond tiếp tục bày tỏ sự lạc quan về tương lai của mình trong bản báo cáo tài chánh mới đây. Công ty còn tăng số tiền lời cổ phiếu cho các cổ đông, nói rằng đây là “phản ánh của tình hình tốt đẹp về lâu về dài của công ty.”

Và cổ phiếu của công ty cũng tăng 5% hôm Thứ Tư sau khi có tin đồn là công ty đầu tư JANA Partner hay các nhà đầu tư khác đang tính tới việc mua thêm cổ phiếu của công ty này.

Tuy vậy, cả hai việc phải  trả tiền lời cao hơn vì hệ số tín nhiệm giảm sút và có thêm nhà đầu tư mới muốn áp lực công ty, là điều nhiều phần sẽ tạo thêm khó khăn cho giới điều hành công ty Bed Bath & Beyond lúc này.

Bed Bath & Beyond, cũng giống như nhiều công ty bán lẻ truyền thống khác, đang gặp sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty như Amazon, Walmart và Home Deport cũng như các công ty e-commerce chuyên biệt như Wayfair. (V.Giang)

Cúp ngang hàng tram cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán

Truyền Ký, tiệm cơm lừng danh của người Hẹ ở Chợ Lớn

Nhiều chục năm sau biến cố 1975, cư dân từng sống ở quanh khu nhà thương Chợ Rẫy và sân vận động Cộng Hòa khi nghe nhắc đến quán ăn Truyền Ký đều không ngờ cái quán này còn bán...