Đuổi nhân viên trái phép, Chipotle phải bồi thường $8 triệu

Một tiệm Chipotle ở Chicago, Illinois. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

FRESNO, California (AP) — Một bồi thẩm đoàn ở California vừa có quyết định là một cựu quản lý tiệm Chipotle Mexican Grill phải được bồi thường gần $8 triệu vì bị đuổi việc trái phép.

Bà Jeanette Ortiz, 42 tuổi,  vào năm 2015 bị cáo buộc là lấy cắp $626 từ két sắt của tiệm này ở Fresno. Sếp của bà lúc đó nói rằng vụ lấy trộm tiền bị máy thu hình an ninh ghi lại, nhưng khi bà Ortiz đòi xem chứng cớ này thì được cho biết đã bị xóa.

Bà Ortiz nộp đơn kiện, cho rằng mình bị cho nghỉ việc sai trái.

Bản tin của tờ Fresno Bee cho hay tuần qua bồi thẩm đoàn có quyết định là công ty Chipotle phải trả cho  bà Ortiz $7.97 triệu để bồi thường thiệt hại.

Bồi thẩm đoàn nói rằng bà Ortiz là nạn nhân của một âm mưu nhằm tạo tiếng xấu cho bà để trả thù việc bà nộp đơn xin được trợ cấp mất năng lực do bị thương nơi cổ tay.

Trong thời gian bị đau tay, sếp trực tiếp của bà Ortiz đề nghị bà nói dối với bác sĩ khám nghiệm là đã hết đau để có thể đi làm trở lại.

Bà Ortiz từ chối việc khai gian và xin được nghỉ dưỡng bệnh, và điều này khiến bà bị cấp trên tìm cách đuổi việc, theo luật sư của bà là Warren Paboojian. (V.Giang)

Máy bay Asiana Airlines và Turkish Airlines va chạm nhau ở sân bay Istanbul

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.