Bộ Ngoại Giao Mỹ trả tiền ‘tự ý nghỉ việc’ để giảm 641 nhân viên

Ngoại Trưởng Rex Tillerson. (Hình:AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Ngoại Giao Mỹ đang đề nghị trả số tiền lên tới $25,000 cho nhân viên nào tự ý xin nghỉ việc, hầu có thể giảm đi 641 người, theo giới chức bộ này cho hay hôm Thứ Bảy.

Một giới chức Bộ Ngoại Giao cho ABC News hay việc tự ý xin nghỉ việc này đi kèm theo quyết định không điền khuyết những chỗ trống vì nghỉ hưu hay đau bệnh cũng như các lý do khác, từ nay đến cuối năm 2018.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng có nhiều giới chức bộ này cho biết Ngoại Trưởng Rex Tillerson muốn giảm khoảng 8% nhân sự, chừng 1,982 người.

Hiện Bộ Ngoại Giao Mỹ ngưng việc thu nhận người mới cũng như ngưng thăng chức các nhân viên hiện có. Điều này khiến nhiều chức vụ đại sứ và vị trí điều hành cao cấp bị bỏ trống. Trong khi đó, một số giới chức cao cấp bị yêu cầu phải làm thêm việc hành chánh giấy tờ trước đây vẫn là công việc của thư ký cấp thấp.

“Mục tiêu của Bộ Ngoại Giao là đáp ứng mục tiêu đề ra về việc giảm nhân viên qua các biện pháp tự nguyện, thay vì những biện pháp như giảm ngày làm việc hoặc cho nghỉ việc,” giới chức Bộ Ngoại Giao cho ABC News hay.

Ông Richard Haass, chủ tịch Hội Đồng Quan Hệ Ngoại Giao (Council on Foreign Relations) cho hay việc giảm nhân viên và cắt ngân sách là hành động sai lầm.

Hiệp Hội Nhân Viên Ngoại Giao Mỹ (AFSA) cho hay con số giới chức cao cấp trong Bộ Ngoại Giao đã giảm gần một nửa, từ 39 xuống còn 21 người, và khoảng 20% trong số những người ở cấp thấp hơn dự trù sẽ sớm nghỉ việc. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Peace

    Tự nguyện sa thải

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.