Bộ Ngoại Giao Mỹ trả tiền ‘tự ý nghỉ việc’ để giảm 641 nhân viên

Ngoại Trưởng Rex Tillerson. (Hình:AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Ngoại Giao Mỹ đang đề nghị trả số tiền lên tới $25,000 cho nhân viên nào tự ý xin nghỉ việc, hầu có thể giảm đi 641 người, theo giới chức bộ này cho hay hôm Thứ Bảy.

Một giới chức Bộ Ngoại Giao cho ABC News hay việc tự ý xin nghỉ việc này đi kèm theo quyết định không điền khuyết những chỗ trống vì nghỉ hưu hay đau bệnh cũng như các lý do khác, từ nay đến cuối năm 2018.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng có nhiều giới chức bộ này cho biết Ngoại Trưởng Rex Tillerson muốn giảm khoảng 8% nhân sự, chừng 1,982 người.

Hiện Bộ Ngoại Giao Mỹ ngưng việc thu nhận người mới cũng như ngưng thăng chức các nhân viên hiện có. Điều này khiến nhiều chức vụ đại sứ và vị trí điều hành cao cấp bị bỏ trống. Trong khi đó, một số giới chức cao cấp bị yêu cầu phải làm thêm việc hành chánh giấy tờ trước đây vẫn là công việc của thư ký cấp thấp.

“Mục tiêu của Bộ Ngoại Giao là đáp ứng mục tiêu đề ra về việc giảm nhân viên qua các biện pháp tự nguyện, thay vì những biện pháp như giảm ngày làm việc hoặc cho nghỉ việc,” giới chức Bộ Ngoại Giao cho ABC News hay.

Ông Richard Haass, chủ tịch Hội Đồng Quan Hệ Ngoại Giao (Council on Foreign Relations) cho hay việc giảm nhân viên và cắt ngân sách là hành động sai lầm.

Hiệp Hội Nhân Viên Ngoại Giao Mỹ (AFSA) cho hay con số giới chức cao cấp trong Bộ Ngoại Giao đã giảm gần một nửa, từ 39 xuống còn 21 người, và khoảng 20% trong số những người ở cấp thấp hơn dự trù sẽ sớm nghỉ việc. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Dân Việt Nam chi $881 triệu để sang Mỹ du học

Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt 24,325 sinh viên trong năm học 2017-2018, tăng 1,887 người so với năm trước.

Lính cứu hỏa chặn cháy rừng Nam California, số tử vong lên tới 50 người

Con số tử vong trong đám cháy rừng ở California đã lên tới 50 người, trong lúc nhân viên cứu nạn tìm kiếm thi hài nạn nhân trong đám tro tàn.

Phát hiện thi thể bị đốt cháy đen ở Đồng Nai

Một thi thể phụ nữ nghi bị giết rồi đốt xác phi tang được người dân phát hiện trong bãi cỏ, dưới gốc cây trứng cá ở thành phố Biên Hòa.

Pháp chỉ trích TT Trump thiếu sự tôn trọng tối thiểu

TT Donald Trump, người gửi ra mấy bản tweet để tấn công Tổng Thống Pháp và cả nước Pháp hôm 13 Tháng Mười Một, thiếu sự tôn trọng tối thiểu.