Bộ Ngoại Giao Mỹ trả tiền ‘tự ý nghỉ việc’ để giảm 641 nhân viên

Ngoại Trưởng Rex Tillerson. (Hình:AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Ngoại Giao Mỹ đang đề nghị trả số tiền lên tới $25,000 cho nhân viên nào tự ý xin nghỉ việc, hầu có thể giảm đi 641 người, theo giới chức bộ này cho hay hôm Thứ Bảy.

Một giới chức Bộ Ngoại Giao cho ABC News hay việc tự ý xin nghỉ việc này đi kèm theo quyết định không điền khuyết những chỗ trống vì nghỉ hưu hay đau bệnh cũng như các lý do khác, từ nay đến cuối năm 2018.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng có nhiều giới chức bộ này cho biết Ngoại Trưởng Rex Tillerson muốn giảm khoảng 8% nhân sự, chừng 1,982 người.

Hiện Bộ Ngoại Giao Mỹ ngưng việc thu nhận người mới cũng như ngưng thăng chức các nhân viên hiện có. Điều này khiến nhiều chức vụ đại sứ và vị trí điều hành cao cấp bị bỏ trống. Trong khi đó, một số giới chức cao cấp bị yêu cầu phải làm thêm việc hành chánh giấy tờ trước đây vẫn là công việc của thư ký cấp thấp.

“Mục tiêu của Bộ Ngoại Giao là đáp ứng mục tiêu đề ra về việc giảm nhân viên qua các biện pháp tự nguyện, thay vì những biện pháp như giảm ngày làm việc hoặc cho nghỉ việc,” giới chức Bộ Ngoại Giao cho ABC News hay.

Ông Richard Haass, chủ tịch Hội Đồng Quan Hệ Ngoại Giao (Council on Foreign Relations) cho hay việc giảm nhân viên và cắt ngân sách là hành động sai lầm.

Hiệp Hội Nhân Viên Ngoại Giao Mỹ (AFSA) cho hay con số giới chức cao cấp trong Bộ Ngoại Giao đã giảm gần một nửa, từ 39 xuống còn 21 người, và khoảng 20% trong số những người ở cấp thấp hơn dự trù sẽ sớm nghỉ việc. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

Thủy điện liên tiếp xả lũ, dân điêu đứng kéo dài

Video tin 12 giờ: Thủy điện liên tiếp xả lũ, dân điêu đứng kéo dàivideo
PepsiCo mua công ty SodaStreamm, mở rộng thị trường nước uống có ga

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.