Các công ty Mỹ không trữ nhiều hàng bán mùa lễ cuối năm

Khu thương xá ở New Jersey. (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

CHICAGO, Illinois (NV) – Các công ty bán lẻ Mỹ lập danh sách hàng hóa mua trữ để bán cho mùa lễ này, duyệt xét lại, và sau cùng đi đến quyết định là mua ít hơn.

Với số khách hàng đến tiệm ngày càng ít đi, các cửa hàng trong khu thương xá thường mua trữ nhiều nhất vào thời gian này của năm và hoàn tất việc đặt mua từ mấy tháng trước. Tuy nhiên, năm nay nhiều công ty vẫn còn đặt mua từ từ, theo nhiều nguồn tin của hãng thông tấn Reuters, gồm cả các công ty bán lẻ, các công ty cung cấp hàng hóa và các cố vấn cho công ty bán lẻ.

Chiến lược này nhằm mục đích giữ chi phí mua hàng xuống thấp và tránh những kinh nghiệm không vui của các mùa lễ trước, khi hàng tồn đọng quá nhiều sau ngày lễ khiến phải bán đại hạ giá, gây thiệt hại cho mức lời của cả năm.

Tuy nhiên, đây cũng chẳng phải là điều dễ dàng, vì những công ty bán lẻ này phải trực tiếp cạnh tranh với công ty Amazon.com Inc., khiến có thể không có hàng bán vì đã bị Amazon mua hết.

Theo Reuters, các công ty như Macy’s Inc, J.C Penney Co Inc Kohl’s Corp Nordstrom Inc, Dillard’s Inc và Hudson Bay Co’s Lord & Taylor ở trong số những công ty bán lẻ mua hàng từng đợt nhỏ năm nay và đợi gần cận kề ngày lễ mới gửi ra đơn đặt hàng.

Greg Portell, một nhà cố vấn thuộc công ty AT Kearney, chuyên tư vấn các công ty bán lẻ, nói rằng nếu phải chọn giữa không có hàng bán cho khách và giảm lợi nhuận thì các công ty bán lẻ năm nay quyết định chấp nhận để khách phải thất vọng vì không mua được món hàng mong muốn, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 7 tháng 11 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Chính phủ Donald Trump tính ngưng công nhận chuyển giới nam nữ

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump nay đang tính siết lại việc định nghĩa giới tính, theo đó là điều được xác định qua bộ phận sinh dục khi mới sinh ra đời và không thể nào thay đổi.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Sài Gòn: Lái BMW tông gần chục xe máy khiến 1 tử vong, nhiều người bị thương

Một người tử vong, nhiều nạn nhân khác trọng thương sau khi bị chiếc BMW do một phụ nữ điều khiển húc văng ở ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh.