Các công ty Mỹ không trữ nhiều hàng bán mùa lễ cuối năm

Khu thương xá ở New Jersey. (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

CHICAGO, Illinois (NV) – Các công ty bán lẻ Mỹ lập danh sách hàng hóa mua trữ để bán cho mùa lễ này, duyệt xét lại, và sau cùng đi đến quyết định là mua ít hơn.

Với số khách hàng đến tiệm ngày càng ít đi, các cửa hàng trong khu thương xá thường mua trữ nhiều nhất vào thời gian này của năm và hoàn tất việc đặt mua từ mấy tháng trước. Tuy nhiên, năm nay nhiều công ty vẫn còn đặt mua từ từ, theo nhiều nguồn tin của hãng thông tấn Reuters, gồm cả các công ty bán lẻ, các công ty cung cấp hàng hóa và các cố vấn cho công ty bán lẻ.

Chiến lược này nhằm mục đích giữ chi phí mua hàng xuống thấp và tránh những kinh nghiệm không vui của các mùa lễ trước, khi hàng tồn đọng quá nhiều sau ngày lễ khiến phải bán đại hạ giá, gây thiệt hại cho mức lời của cả năm.

Tuy nhiên, đây cũng chẳng phải là điều dễ dàng, vì những công ty bán lẻ này phải trực tiếp cạnh tranh với công ty Amazon.com Inc., khiến có thể không có hàng bán vì đã bị Amazon mua hết.

Theo Reuters, các công ty như Macy’s Inc, J.C Penney Co Inc Kohl’s Corp Nordstrom Inc, Dillard’s Inc và Hudson Bay Co’s Lord & Taylor ở trong số những công ty bán lẻ mua hàng từng đợt nhỏ năm nay và đợi gần cận kề ngày lễ mới gửi ra đơn đặt hàng.

Greg Portell, một nhà cố vấn thuộc công ty AT Kearney, chuyên tư vấn các công ty bán lẻ, nói rằng nếu phải chọn giữa không có hàng bán cho khách và giảm lợi nhuận thì các công ty bán lẻ năm nay quyết định chấp nhận để khách phải thất vọng vì không mua được món hàng mong muốn, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 7 tháng 11 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.