Nhiều nghị sĩ kêu gọi có biện pháp chống Nga can dự bầu cử Mỹ

Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen trả lời câu hỏi trong cuộc  điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Mỹ. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Với cuộc bầu cử giữa khóa năm 2018 đã gần kề, các giới chức Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Tư mạnh mẽ kêu gọi phải có biện pháp phòng thủ chặt chẽ hơn nhằm chống lại các cuộc tấn công điện toán từ bên ngoài, cho hay rằng ngay cả sau khi Nga có hành động trắng trợn nhằm ảnh hưởng cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, nước Mỹ nay vẫn chưa sẵn sàng để đối phó.

Bản tin của ABC News cho hay chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Richard Burr (Cộng Hòa-North Carolina) nói rằng: “Nếu chúng ta khởi sự chấn chỉnh việc này từ ngày mai, chúng ta có thể vẫn không giải quyết kịp thời.”

Phó chủ tịch ủy ban, Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ-Virginia) đồng ý và cho hay “mối đe dọa này rất thật, nhu cầu phải có hành động rất cấp thiết.” Ông Warner nói thêm rằng: “Chúng ta cần chính phủ gia tăng nỗ lực đối phó. Có lẽ quan trọng hơn cả là chúng ta cần tổng thống xác nhận sự trầm trọng của vấn đề này.”

Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen nói rằng nay sau khi mối đe dọa từ Nga được biết rõ ràng, các kẻ thù khác của Mỹ cũng sẽ tìm cách tấn công. Bà Nielsen nói rằng: “Không chỉ từ phía Nga. Chúng tôi nghĩ rằng mối đe dọa vẫn còn rất cao và phải cảnh giác.”

Bà Nielsen cho biết có nhiều khe hở trong toàn thể hệ thống bầu cử Mỹ, từ việc ghi danh cử tri qua việc kiểm định các phiếu bầu và chứng nhận kết quả bỏ phiếu. (V.Giang)

Luật sư của TT Trump trong cuộc điều tra can dự Nga đưa đơn từ chức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.