California: Giả bị bắt cóc để đòi mẹ $300 tiền chuộc

Ông Robert Nunez nhắn tin giả để tống tiền mẹ ruột. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Robert Nunez, 31 tuổi, biệt tích cả ba ngày khi mẹ ông nhận được tin nhắn qua text, báo rằng con bà bị chết.

Theo báo Los Angeles Times, người mẹ hốt hoảng đến Sở Cảnh Sát Santa Ana hôm 16 Tháng Tư, nộp báo cáo về trường hợp con bà bị mất tích.

Cảnh sát cho biết, ông Nunez là người sống vô gia cư và đang vật lộn với cơn nghiện ma túy.

Người mẹ muốn giúp đỡ người con trai nhưng không biết rằng câu chuyện bắt cóc do con bà phịa ra để tống tiền bà với số bạc $300.

Theo hồ sơ Tòa Thượng Thẩm Orange County, công tố viện tuần này truy tố ông Nunez với một tội danh hình sự, âm mưu tống tiền bằng lời đe dọa.

Âm mưu của ông Nunez bị phát giác vào hôm 17 Tháng Tư, khi mẹ ông nhận thêm tin nhắn đòi một số tiền chuộc, mà theo cảnh sát các tin nhắn đều đến từ cellphone của chính đương sự.

Những tin nhắn nói rằng con trai bà vẫn còn sống nhưng sẽ bị giết nếu bà không trả số tiền chuộc mạng.

Bà nhận được một hình chụp, cho thấy một số dụng cụ như dao và cưa, kèm theo lời hướng dẫn bảo bà dán số tiền vào bánh xe của người con gái bà.

Sau đó thì các thám tử bắt đầu điều tra về sự mất tích của ông Nunez theo trường hợp bị bắt cóc.
Đến khi các nhà điều tra nhận được thông tin cho hay ông Nunez có thể đang có mặt tại thành phố Anaheim, họ lùng kiếm và thấy đương sự bên trong một chiếc xe với một người đàn ông. Sau khi chận xét cảnh sát mới khám phá ra rằng chính ông Nunez đã tự bày ra chuyện bị bắt cóc. Người đàn ông đi cùng xe khai rằng hoàn toàn không hay biết về âm mưu của ông Nunez.

Đương sự lập tức bị bắt và đang bị tống giam với số tiền tại ngoại được định là $50,000. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Tustin: Cảnh sát điều tra tiếng nổ lớn trong một căn nhà

Cảnh sát Orange County đang điều tra một tiếng nổ lớn trong một căn nhà ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền.