California: Giả bị bắt cóc để đòi mẹ $300 tiền chuộc

Ông Robert Nunez nhắn tin giả để tống tiền mẹ ruột. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Robert Nunez, 31 tuổi, biệt tích cả ba ngày khi mẹ ông nhận được tin nhắn qua text, báo rằng con bà bị chết.

Theo báo Los Angeles Times, người mẹ hốt hoảng đến Sở Cảnh Sát Santa Ana hôm 16 Tháng Tư, nộp báo cáo về trường hợp con bà bị mất tích.

Cảnh sát cho biết, ông Nunez là người sống vô gia cư và đang vật lộn với cơn nghiện ma túy.

Người mẹ muốn giúp đỡ người con trai nhưng không biết rằng câu chuyện bắt cóc do con bà phịa ra để tống tiền bà với số bạc $300.

Theo hồ sơ Tòa Thượng Thẩm Orange County, công tố viện tuần này truy tố ông Nunez với một tội danh hình sự, âm mưu tống tiền bằng lời đe dọa.

Âm mưu của ông Nunez bị phát giác vào hôm 17 Tháng Tư, khi mẹ ông nhận thêm tin nhắn đòi một số tiền chuộc, mà theo cảnh sát các tin nhắn đều đến từ cellphone của chính đương sự.

Những tin nhắn nói rằng con trai bà vẫn còn sống nhưng sẽ bị giết nếu bà không trả số tiền chuộc mạng.

Bà nhận được một hình chụp, cho thấy một số dụng cụ như dao và cưa, kèm theo lời hướng dẫn bảo bà dán số tiền vào bánh xe của người con gái bà.

Sau đó thì các thám tử bắt đầu điều tra về sự mất tích của ông Nunez theo trường hợp bị bắt cóc.
Đến khi các nhà điều tra nhận được thông tin cho hay ông Nunez có thể đang có mặt tại thành phố Anaheim, họ lùng kiếm và thấy đương sự bên trong một chiếc xe với một người đàn ông. Sau khi chận xét cảnh sát mới khám phá ra rằng chính ông Nunez đã tự bày ra chuyện bị bắt cóc. Người đàn ông đi cùng xe khai rằng hoàn toàn không hay biết về âm mưu của ông Nunez.

Đương sự lập tức bị bắt và đang bị tống giam với số tiền tại ngoại được định là $50,000. (T.P)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức

Nửa triệu người sẽ tuần hành ở thủ đô Mỹ đòi kiểm soát súng

Những người tổ chức cuộc tuần hành “March For Our Lives” tổ chức ở thủ đô Washington, DC, vào tháng tới để yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng dự trù sẽ có tới nửa triệu người tham dự.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Tàng trữ 28 khẩu súng bất hợp pháp, 2 cha con bị bắt

Một người đàn ông ở thành phố Temple City, trong vùng Nam California, vốn trong danh sách cấm giữ súng của tiểu bang California.

TT Trump ủng hộ ý kiến nâng tuổi tối thiểu lên 21 để mua súng

Tổng Thống Donald Trump trong các bản tweet gửi ra vào sáng ngày Thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho việc có thêm một số biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, gồm cả việc nâng tuổi tối thiểu từ 18 lên 21 để có thể mua một số loại súng.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Bị cảnh sát chặn lại, nghi can hiếp dâm trẻ nhỏ tự tử

Một người đàn ông bị cảnh sát tuần lưu xa lộ California (CHP) truy đuổi trong khu vực quận Ventura, đã thấy chết trong xe của ông ta trên xa lộ 101 vào sáng ngày Thứ Tư, do uống thuốc độc, theo thông cáo của CHP.

Trường đóng cửa vì một học sinh ‘mộng du’

Một trường ở tiểu bang Pennsylvania phải hủy buổi học hôm Thứ Tư sau khi một học sinh bị chứng mộng du đã tạo ra sự lo ngại về an ninh.

Phụ nữ cứu bé gái 12 tuổi khỏi bị bắt cóc ở Santa Ana

Một phụ nữ bị bắt hôm Thứ Tư sau khi định bắt cóc một bé gái 12 tuổi đang trên đường tới trường ở Santa Ana. Trong khi đó, một phụ nữ khác được ca ngợi là người hùng vì giúp ngăn chặn âm mưu này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Tây Mỹ, lụt nhiều nơi, trung tâm tạm trú mở cửa đón dân

Các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày Thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây, trong khi mực nước sông tiếp tục dâng cao do mưa lớn cộng với ảnh hưởng của tuyết tan ở Indiana, Michigan cũng như các tiểu bang khác.