California: Giả bị bắt cóc để đòi mẹ $300 tiền chuộc

Ông Robert Nunez nhắn tin giả để tống tiền mẹ ruột. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Robert Nunez, 31 tuổi, biệt tích cả ba ngày khi mẹ ông nhận được tin nhắn qua text, báo rằng con bà bị chết.

Theo báo Los Angeles Times, người mẹ hốt hoảng đến Sở Cảnh Sát Santa Ana hôm 16 Tháng Tư, nộp báo cáo về trường hợp con bà bị mất tích.

Cảnh sát cho biết, ông Nunez là người sống vô gia cư và đang vật lộn với cơn nghiện ma túy.

Người mẹ muốn giúp đỡ người con trai nhưng không biết rằng câu chuyện bắt cóc do con bà phịa ra để tống tiền bà với số bạc $300.

Theo hồ sơ Tòa Thượng Thẩm Orange County, công tố viện tuần này truy tố ông Nunez với một tội danh hình sự, âm mưu tống tiền bằng lời đe dọa.

Âm mưu của ông Nunez bị phát giác vào hôm 17 Tháng Tư, khi mẹ ông nhận thêm tin nhắn đòi một số tiền chuộc, mà theo cảnh sát các tin nhắn đều đến từ cellphone của chính đương sự.

Những tin nhắn nói rằng con trai bà vẫn còn sống nhưng sẽ bị giết nếu bà không trả số tiền chuộc mạng.

Bà nhận được một hình chụp, cho thấy một số dụng cụ như dao và cưa, kèm theo lời hướng dẫn bảo bà dán số tiền vào bánh xe của người con gái bà.

Sau đó thì các thám tử bắt đầu điều tra về sự mất tích của ông Nunez theo trường hợp bị bắt cóc.
Đến khi các nhà điều tra nhận được thông tin cho hay ông Nunez có thể đang có mặt tại thành phố Anaheim, họ lùng kiếm và thấy đương sự bên trong một chiếc xe với một người đàn ông. Sau khi chận xét cảnh sát mới khám phá ra rằng chính ông Nunez đã tự bày ra chuyện bị bắt cóc. Người đàn ông đi cùng xe khai rằng hoàn toàn không hay biết về âm mưu của ông Nunez.

Đương sự lập tức bị bắt và đang bị tống giam với số tiền tại ngoại được định là $50,000. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Chủ chợ cá mua con bạch tuộc 70 pound để thả về đại dương

Chợ cá Giovanni's Fish Market ở Morro Bay, California, kiếm tiền bằng cách bán hải sản, nhưng lần này, ông chủ chợ lại được mọi người chú ý khi ông mua một con bạch tuộc nặng 70 pound còn sống, chỉ để thả nó trở về với đại dương.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Nghiệp Đoàn NBPC: Đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới là ‘phí phạm’

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Trùm điện ảnh Weinstein bị truy tố hiếp dâm, tấn công tình dục

Nhà sản xuất từng có rất nhiều thế lực trong ngành điện ảnh Mỹ, ông Harvey Weinstein, đã bị bắt hôm Thứ Sáu về các tội hiếp dâm, hành vi tình dục tội phạm cùng các tội danh khác.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Nổ súng vào tiệm ăn, bị khách hàng bắn chết

Giới hữu trách hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm cho hay một tay súng bắn bị thương một phụ nữ và một bé gái bên trong một tiệm ăn ở thành phố Oklahoma City