California: Giả bị bắt cóc để đòi mẹ $300 tiền chuộc

Ông Robert Nunez nhắn tin giả để tống tiền mẹ ruột. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Robert Nunez, 31 tuổi, biệt tích cả ba ngày khi mẹ ông nhận được tin nhắn qua text, báo rằng con bà bị chết.

Theo báo Los Angeles Times, người mẹ hốt hoảng đến Sở Cảnh Sát Santa Ana hôm 16 Tháng Tư, nộp báo cáo về trường hợp con bà bị mất tích.

Cảnh sát cho biết, ông Nunez là người sống vô gia cư và đang vật lộn với cơn nghiện ma túy.

Người mẹ muốn giúp đỡ người con trai nhưng không biết rằng câu chuyện bắt cóc do con bà phịa ra để tống tiền bà với số bạc $300.

Theo hồ sơ Tòa Thượng Thẩm Orange County, công tố viện tuần này truy tố ông Nunez với một tội danh hình sự, âm mưu tống tiền bằng lời đe dọa.

Âm mưu của ông Nunez bị phát giác vào hôm 17 Tháng Tư, khi mẹ ông nhận thêm tin nhắn đòi một số tiền chuộc, mà theo cảnh sát các tin nhắn đều đến từ cellphone của chính đương sự.

Những tin nhắn nói rằng con trai bà vẫn còn sống nhưng sẽ bị giết nếu bà không trả số tiền chuộc mạng.

Bà nhận được một hình chụp, cho thấy một số dụng cụ như dao và cưa, kèm theo lời hướng dẫn bảo bà dán số tiền vào bánh xe của người con gái bà.

Sau đó thì các thám tử bắt đầu điều tra về sự mất tích của ông Nunez theo trường hợp bị bắt cóc.
Đến khi các nhà điều tra nhận được thông tin cho hay ông Nunez có thể đang có mặt tại thành phố Anaheim, họ lùng kiếm và thấy đương sự bên trong một chiếc xe với một người đàn ông. Sau khi chận xét cảnh sát mới khám phá ra rằng chính ông Nunez đã tự bày ra chuyện bị bắt cóc. Người đàn ông đi cùng xe khai rằng hoàn toàn không hay biết về âm mưu của ông Nunez.

Đương sự lập tức bị bắt và đang bị tống giam với số tiền tại ngoại được định là $50,000. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.