California: Giả bị bắt cóc để đòi mẹ $300 tiền chuộc

Ông Robert Nunez nhắn tin giả để tống tiền mẹ ruột. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Robert Nunez, 31 tuổi, biệt tích cả ba ngày khi mẹ ông nhận được tin nhắn qua text, báo rằng con bà bị chết.

Theo báo Los Angeles Times, người mẹ hốt hoảng đến Sở Cảnh Sát Santa Ana hôm 16 Tháng Tư, nộp báo cáo về trường hợp con bà bị mất tích.

Cảnh sát cho biết, ông Nunez là người sống vô gia cư và đang vật lộn với cơn nghiện ma túy.

Người mẹ muốn giúp đỡ người con trai nhưng không biết rằng câu chuyện bắt cóc do con bà phịa ra để tống tiền bà với số bạc $300.

Theo hồ sơ Tòa Thượng Thẩm Orange County, công tố viện tuần này truy tố ông Nunez với một tội danh hình sự, âm mưu tống tiền bằng lời đe dọa.

Âm mưu của ông Nunez bị phát giác vào hôm 17 Tháng Tư, khi mẹ ông nhận thêm tin nhắn đòi một số tiền chuộc, mà theo cảnh sát các tin nhắn đều đến từ cellphone của chính đương sự.

Những tin nhắn nói rằng con trai bà vẫn còn sống nhưng sẽ bị giết nếu bà không trả số tiền chuộc mạng.

Bà nhận được một hình chụp, cho thấy một số dụng cụ như dao và cưa, kèm theo lời hướng dẫn bảo bà dán số tiền vào bánh xe của người con gái bà.

Sau đó thì các thám tử bắt đầu điều tra về sự mất tích của ông Nunez theo trường hợp bị bắt cóc.
Đến khi các nhà điều tra nhận được thông tin cho hay ông Nunez có thể đang có mặt tại thành phố Anaheim, họ lùng kiếm và thấy đương sự bên trong một chiếc xe với một người đàn ông. Sau khi chận xét cảnh sát mới khám phá ra rằng chính ông Nunez đã tự bày ra chuyện bị bắt cóc. Người đàn ông đi cùng xe khai rằng hoàn toàn không hay biết về âm mưu của ông Nunez.

Đương sự lập tức bị bắt và đang bị tống giam với số tiền tại ngoại được định là $50,000. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng

Mậu dịch Mỹ-Hoa lạc quan, TT Trump chưa quyết định tăng thuế

Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu loan báo rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Washington, D.C.

Maduro hy vọng sớm gặp TT Trump để giải quyết khủng hoảng Venezuela

Tổng Thống Nicolas Maduro hôm Thứ Năm ngỏ lời mời đặc sứ Mỹ đến Venezuela sau khi cho hãng thông tấn AP biết đại diện Mỹ và Venezuela đã gặp

Trump Organization phải bỏ dự án lớn vì ‘môi trường chính trị không thuận lợi’

Công ty của gia đình Tổng Thống Donald Trump mới đây đã phải hủy bỏ dự án thành lập hai công ty khách sạn, từng loan báo hai năm trước đây

Đại diện Venezuela và Mỹ bí mật gặp nhau 2 lần ở New York

Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela nói với AP rằng ngoại trưởng của ông mới đây có hai cuộc họp bí mật tại New York với đại diện của Mỹ.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Cảnh sát Los Angeles hợp tác với Uber để chặn tội tấn công tình dục

Cảnh sát Los Angeles và công ty Uber đang hợp tác với tổ chức No More để đưa ra chiến dịch ngăn chặn các hành vi tấn công tình dục.