Không giải quyết khiếu nại của thân chủ, Anthem bị phạt $5 triệu

Trụ sở chính của công ty Anthem ở Indianapolis, Indiana. (Hình: Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan điều hành chương trình y tế tiểu bang California vừa phạt đại công ty bảo hiểm y tế Anthem Blue Cross số tiền $5 triệu do liên tục không giải quyết kịp thời các khiếu nại than phiền của khách hàng.

Cơ quan có tên “Department of Managed Health Care” của tiểu bang California chỉ trích Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ nhì ở Mỹ, vì “các vi phạm có hệ thống” và “nhiều lần không tuân hành các quy định pháp lý về khiếu nại của khách hàng,” theo bài báo đăng tải trên tờ Los Angeles Times

Bà Shelley Rouillard, giám đốc cơ quan “Department of Managed Health Care”, cho hay việc công ty Anthem Blue Cross không tuân hành luật liên quan tới khiếu nại than phiền của khách hàng đã xảy ra từ lâu nay, vẫn còn tiếp tục, và là điều không thể chấp nhận. “Anthem biết đây là một vấn đề lớn của họ nhưng không chịu giải quyết,” cũng theo bà Rouillard.

Trước đây, tiểu bang California cũng phạt Anthem số tiền tổng cộng hơn $6 triệu vì các vi phạm liên quan tới khiếu nại từ năm 2002.

Theo báo LA Times, tiểu bang California nói rằng thấy có 245 trường hợp vi phạm trong cuộc điều tra Anthem từ năm 2013 tới 2016.

Bà Rouillard nêu lên một trường hợp điển hình, trong đó công ty Anthem từ chối không trả tiền cho một cuộc giải phẫu lớn, dù rằng trước đó đã chấp thuận. Có tất cả 22 lần liên lạc bằng điện thoại để khiếu nại, từ bệnh nhân, người phối ngẫu của bệnh nhân, công ty môi giới bảo hiểm của bệnh nhân và cơ quan cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân, đều không giúp giải quyết được vấn đề.

Mãi cho đến khi bệnh nhân này liên lạc với cơ quan tiểu bang California, sáu tháng sau khi có cuộc giải phẫu, Anthem mới chịu trả tiền, theo tờ LA Times.

Anthem Inc. cho hay họ công nhận là có một số vấn đề liên quan đến cách giải quyết các khiếu nại của bệnh nhân nhưng cho rằng đây không phải là điều “có hệ thống và tiếp tục diễn ra.”

Công ty Anthem, có trụ sở đặt tại Indianapolis, tiểu bang Indiana, bán bảo hiểm Blue Cross ở California và 13 tiểu bang khác. (V.Giang)

Hung thủ bắn người ở Rancho Tehama không nộp súng theo lệnh tòa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải Quân Mỹ sẽ không để Trung Quốc ‘bắt nạt’ trên Biển Đông

Lực lượng Hải Quân Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tuần tra trên Biển Đông tại bất cứ nơi nào “luật pháp quốc tế cho phép chúng tôi.”

Bộ Tư Pháp buộc Honolulu không được tịch thu, bán xe của quân nhân Mỹ

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo đã đạt thỏa thuận với thành phố Honolulu, sau khi kiện nơi này về việc kéo xe và sau đó bán xe của các quân nhân Mỹ mà không có trát tòa.

Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Cô giáo 40 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ nghèo ở Cần Thơ

Hơn 40 năm qua, nhiều thế hệ trẻ em nghèo đã được một cô giáo, nay đã là bà giáo ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, dạy học miễn phí.

Bắt được nghi can vụ giết 5 người chiều 30 Tết ở Sài Gòn

Nghi can giết 5 người trong gia đình ở quận Bình Tân chính là người thợ ở lại làm việc trong nhà các nạn nhân. Việc ra tay tàn độc vì “tức giận bà chủ thường đánh đập và để cướp xe.”

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết, xa lộ 10 đóng cửa

Cả hai chiều xa lộ 10, đoạn đi qua thành phố Rialto đã phải đóng cửa một thời gian sau khi xảy ra tai nạn giao thông lớn, liên hệ cả xe chở hàng 18 bánh và xe vận tải nhỏ, làm thiệt mạng ít nhất 5 người vào trưa ngày Thứ Sáu, theo cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP).

Vụ nổ súng trường học ở Florida, giám đốc FBI bị áp lực từ chức

Áp lực đòi giám đốc cơ quan Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) phải từ chức hiện đang gia tăng sau khi cơ quan này thú nhận là đã không chịu điều tra một cáo giác cho rằng thanh niên bị cáo buộc tội giết 17 người tại một trường trung học ở Florida có khẩu súng và muốn giết người.