Không giải quyết khiếu nại của thân chủ, Anthem bị phạt $5 triệu

Trụ sở chính của công ty Anthem ở Indianapolis, Indiana. (Hình: Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan điều hành chương trình y tế tiểu bang California vừa phạt đại công ty bảo hiểm y tế Anthem Blue Cross số tiền $5 triệu do liên tục không giải quyết kịp thời các khiếu nại than phiền của khách hàng.

Cơ quan có tên “Department of Managed Health Care” của tiểu bang California chỉ trích Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ nhì ở Mỹ, vì “các vi phạm có hệ thống” và “nhiều lần không tuân hành các quy định pháp lý về khiếu nại của khách hàng,” theo bài báo đăng tải trên tờ Los Angeles Times

Bà Shelley Rouillard, giám đốc cơ quan “Department of Managed Health Care”, cho hay việc công ty Anthem Blue Cross không tuân hành luật liên quan tới khiếu nại than phiền của khách hàng đã xảy ra từ lâu nay, vẫn còn tiếp tục, và là điều không thể chấp nhận. “Anthem biết đây là một vấn đề lớn của họ nhưng không chịu giải quyết,” cũng theo bà Rouillard.

Trước đây, tiểu bang California cũng phạt Anthem số tiền tổng cộng hơn $6 triệu vì các vi phạm liên quan tới khiếu nại từ năm 2002.

Theo báo LA Times, tiểu bang California nói rằng thấy có 245 trường hợp vi phạm trong cuộc điều tra Anthem từ năm 2013 tới 2016.

Bà Rouillard nêu lên một trường hợp điển hình, trong đó công ty Anthem từ chối không trả tiền cho một cuộc giải phẫu lớn, dù rằng trước đó đã chấp thuận. Có tất cả 22 lần liên lạc bằng điện thoại để khiếu nại, từ bệnh nhân, người phối ngẫu của bệnh nhân, công ty môi giới bảo hiểm của bệnh nhân và cơ quan cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân, đều không giúp giải quyết được vấn đề.

Mãi cho đến khi bệnh nhân này liên lạc với cơ quan tiểu bang California, sáu tháng sau khi có cuộc giải phẫu, Anthem mới chịu trả tiền, theo tờ LA Times.

Anthem Inc. cho hay họ công nhận là có một số vấn đề liên quan đến cách giải quyết các khiếu nại của bệnh nhân nhưng cho rằng đây không phải là điều “có hệ thống và tiếp tục diễn ra.”

Công ty Anthem, có trụ sở đặt tại Indianapolis, tiểu bang Indiana, bán bảo hiểm Blue Cross ở California và 13 tiểu bang khác. (V.Giang)

Hung thủ bắn người ở Rancho Tehama không nộp súng theo lệnh tòa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.