Không giải quyết khiếu nại của thân chủ, Anthem bị phạt $5 triệu

Trụ sở chính của công ty Anthem ở Indianapolis, Indiana. (Hình: Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan điều hành chương trình y tế tiểu bang California vừa phạt đại công ty bảo hiểm y tế Anthem Blue Cross số tiền $5 triệu do liên tục không giải quyết kịp thời các khiếu nại than phiền của khách hàng.

Cơ quan có tên “Department of Managed Health Care” của tiểu bang California chỉ trích Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ nhì ở Mỹ, vì “các vi phạm có hệ thống” và “nhiều lần không tuân hành các quy định pháp lý về khiếu nại của khách hàng,” theo bài báo đăng tải trên tờ Los Angeles Times

Bà Shelley Rouillard, giám đốc cơ quan “Department of Managed Health Care”, cho hay việc công ty Anthem Blue Cross không tuân hành luật liên quan tới khiếu nại than phiền của khách hàng đã xảy ra từ lâu nay, vẫn còn tiếp tục, và là điều không thể chấp nhận. “Anthem biết đây là một vấn đề lớn của họ nhưng không chịu giải quyết,” cũng theo bà Rouillard.

Trước đây, tiểu bang California cũng phạt Anthem số tiền tổng cộng hơn $6 triệu vì các vi phạm liên quan tới khiếu nại từ năm 2002.

Theo báo LA Times, tiểu bang California nói rằng thấy có 245 trường hợp vi phạm trong cuộc điều tra Anthem từ năm 2013 tới 2016.

Bà Rouillard nêu lên một trường hợp điển hình, trong đó công ty Anthem từ chối không trả tiền cho một cuộc giải phẫu lớn, dù rằng trước đó đã chấp thuận. Có tất cả 22 lần liên lạc bằng điện thoại để khiếu nại, từ bệnh nhân, người phối ngẫu của bệnh nhân, công ty môi giới bảo hiểm của bệnh nhân và cơ quan cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân, đều không giúp giải quyết được vấn đề.

Mãi cho đến khi bệnh nhân này liên lạc với cơ quan tiểu bang California, sáu tháng sau khi có cuộc giải phẫu, Anthem mới chịu trả tiền, theo tờ LA Times.

Anthem Inc. cho hay họ công nhận là có một số vấn đề liên quan đến cách giải quyết các khiếu nại của bệnh nhân nhưng cho rằng đây không phải là điều “có hệ thống và tiếp tục diễn ra.”

Công ty Anthem, có trụ sở đặt tại Indianapolis, tiểu bang Indiana, bán bảo hiểm Blue Cross ở California và 13 tiểu bang khác. (V.Giang)

Hung thủ bắn người ở Rancho Tehama không nộp súng theo lệnh tòa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro

CSVN có thành công với ‘công đoàn độc lập cuội’?

Chính quyền và công an đã chưa từng thành công trong việc “quốc doanh hóa xã hội dân sự” kể từ khi phong trào các tổ chức xã hội dân sự ào ạt ra đời từ năm 2013 đến nay.

Gần $10,000 cho chiếc xe đạp 108 tuổi ở Hà Nội

Một chiếc xe đạp cổ độc đáo có hơn 108 tuổi mang ra triển lãm tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt-Xô ở Hà Nội được chủ nhân ra giá gần $10,000, theo báo Dân Trí.

Bị lừa mất $140,000 vì ‘quà tặng của quân nhân Mỹ’

Với lời hứa hẹn sẽ nhận được một thùng quà trị giá hàng triệu USD nhưng phải đưa tiền đóng lệ phí trước, hai người đàn ông ở Trà Vinh đã bị lừa mất khoảng $140,000, theo báo Người Lao Động.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

TT Trump: ‘Sẽ không can thiệp’ nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp chặn cuộc điều tra của Mueller

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông sẽ 'không can thiệp' nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp, ông Matthew Whitaker, có hành động ngăn chặn Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

Ba điều liên quan đến xe cần lưu ý trước khi đi chơi xa

Muốn đi chơi xa thì xe cộ phải ổn định, vì vậy đài WECT 6 đưa ra ba điều cư dân cần lưu ý về chiếc xe của mình trước khi đi chơi.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida,

Tổng Thống Trump tính thay tới năm bộ trưởng chính phủ

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Fox News được phát hình hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump tiết lộ ông đang tính tới việc thay thế tới 5 bộ trưởng