Không giải quyết khiếu nại của thân chủ, Anthem bị phạt $5 triệu

Trụ sở chính của công ty Anthem ở Indianapolis, Indiana. (Hình: Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan điều hành chương trình y tế tiểu bang California vừa phạt đại công ty bảo hiểm y tế Anthem Blue Cross số tiền $5 triệu do liên tục không giải quyết kịp thời các khiếu nại than phiền của khách hàng.

Cơ quan có tên “Department of Managed Health Care” của tiểu bang California chỉ trích Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ nhì ở Mỹ, vì “các vi phạm có hệ thống” và “nhiều lần không tuân hành các quy định pháp lý về khiếu nại của khách hàng,” theo bài báo đăng tải trên tờ Los Angeles Times

Bà Shelley Rouillard, giám đốc cơ quan “Department of Managed Health Care”, cho hay việc công ty Anthem Blue Cross không tuân hành luật liên quan tới khiếu nại than phiền của khách hàng đã xảy ra từ lâu nay, vẫn còn tiếp tục, và là điều không thể chấp nhận. “Anthem biết đây là một vấn đề lớn của họ nhưng không chịu giải quyết,” cũng theo bà Rouillard.

Trước đây, tiểu bang California cũng phạt Anthem số tiền tổng cộng hơn $6 triệu vì các vi phạm liên quan tới khiếu nại từ năm 2002.

Theo báo LA Times, tiểu bang California nói rằng thấy có 245 trường hợp vi phạm trong cuộc điều tra Anthem từ năm 2013 tới 2016.

Bà Rouillard nêu lên một trường hợp điển hình, trong đó công ty Anthem từ chối không trả tiền cho một cuộc giải phẫu lớn, dù rằng trước đó đã chấp thuận. Có tất cả 22 lần liên lạc bằng điện thoại để khiếu nại, từ bệnh nhân, người phối ngẫu của bệnh nhân, công ty môi giới bảo hiểm của bệnh nhân và cơ quan cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân, đều không giúp giải quyết được vấn đề.

Mãi cho đến khi bệnh nhân này liên lạc với cơ quan tiểu bang California, sáu tháng sau khi có cuộc giải phẫu, Anthem mới chịu trả tiền, theo tờ LA Times.

Anthem Inc. cho hay họ công nhận là có một số vấn đề liên quan đến cách giải quyết các khiếu nại của bệnh nhân nhưng cho rằng đây không phải là điều “có hệ thống và tiếp tục diễn ra.”

Công ty Anthem, có trụ sở đặt tại Indianapolis, tiểu bang Indiana, bán bảo hiểm Blue Cross ở California và 13 tiểu bang khác. (V.Giang)

Hung thủ bắn người ở Rancho Tehama không nộp súng theo lệnh tòa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu luật sư của TT Trump nhận tội với giới điều tra

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trummp, hôm Thứ Ba đạt một thỏa thuận nhận tội với phía công tố, vi phạm tài chính vận động tranh cử, gian lận ngân hàng, và trốn thuế.

Mỹ trục xuất cựu lính Phát Xít 95 tuổi về Đức

Chính quyền Mỹ hôm Thứ Hai trục xuất ông Jakiw Palij, 95 tuổi, cựu lính Phát Xít, về Đức, sau nhiều năm tìm cách đưa ông ra khỏi Hoa Kỳ.

Dắt chó đi dạo, một bà bị cá sấu ngoạm lôi đi

Một phụ nữ khi tìm cách bảo vệ con chó của mình đã bị một con cá sấu ngoạm kéo xuống hồ nước tại một khu nghỉ mát tại tiểu bang South Carolina hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, theo giới hữu trách.

Thuốc có giá $40 nhưng phải trả copay tới $285

Các nhà nghiên cứu ở USC phân tích 9.5 triệu toa thuốc trong sáu tháng đầu của năm 2013 và thấy rằng số tiền copay trả cao hơn trung bình vào khoảng $7.69.

Một người Trung Quốc bị bắt cóc ở Nam California, đòi tiền chuộc $2 triệu

Các giới chức FBI hôm Thứ Hai 21 Tháng Tám tiết lộ rằng một công dân Trung Quốc hiện đang mất tích từ năm tuần nay sau khi bị ba người bắt cóc ở vùng Nam California, đòi số tiền chuộc

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bị giả mạo trên Twitter

Video Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bị giả mạo trên trang Twittervideo
Theo tin của báo South China Morning Post, đại sứ Trung Quốc tại Mỹ là ông Thôi Thiên Khải bị mạo danh trên trang mạng xã hội Twitter.

Microsoft nói Nga định tin tặc vào cuộc bầu cử Mỹ sắp tới

Video tin 12 giờ Microsoft nói Nga định tin tặc vào cuộc bầu cử Mỹ sắp tớivideo
Microsoft nói Nga định tin tặc vào cuộc bầu cử Mỹ sắp tới

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.