Không giải quyết khiếu nại của thân chủ, Anthem bị phạt $5 triệu

Trụ sở chính của công ty Anthem ở Indianapolis, Indiana. (Hình: Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan điều hành chương trình y tế tiểu bang California vừa phạt đại công ty bảo hiểm y tế Anthem Blue Cross số tiền $5 triệu do liên tục không giải quyết kịp thời các khiếu nại than phiền của khách hàng.

Cơ quan có tên “Department of Managed Health Care” của tiểu bang California chỉ trích Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ nhì ở Mỹ, vì “các vi phạm có hệ thống” và “nhiều lần không tuân hành các quy định pháp lý về khiếu nại của khách hàng,” theo bài báo đăng tải trên tờ Los Angeles Times

Bà Shelley Rouillard, giám đốc cơ quan “Department of Managed Health Care”, cho hay việc công ty Anthem Blue Cross không tuân hành luật liên quan tới khiếu nại than phiền của khách hàng đã xảy ra từ lâu nay, vẫn còn tiếp tục, và là điều không thể chấp nhận. “Anthem biết đây là một vấn đề lớn của họ nhưng không chịu giải quyết,” cũng theo bà Rouillard.

Trước đây, tiểu bang California cũng phạt Anthem số tiền tổng cộng hơn $6 triệu vì các vi phạm liên quan tới khiếu nại từ năm 2002.

Theo báo LA Times, tiểu bang California nói rằng thấy có 245 trường hợp vi phạm trong cuộc điều tra Anthem từ năm 2013 tới 2016.

Bà Rouillard nêu lên một trường hợp điển hình, trong đó công ty Anthem từ chối không trả tiền cho một cuộc giải phẫu lớn, dù rằng trước đó đã chấp thuận. Có tất cả 22 lần liên lạc bằng điện thoại để khiếu nại, từ bệnh nhân, người phối ngẫu của bệnh nhân, công ty môi giới bảo hiểm của bệnh nhân và cơ quan cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân, đều không giúp giải quyết được vấn đề.

Mãi cho đến khi bệnh nhân này liên lạc với cơ quan tiểu bang California, sáu tháng sau khi có cuộc giải phẫu, Anthem mới chịu trả tiền, theo tờ LA Times.

Anthem Inc. cho hay họ công nhận là có một số vấn đề liên quan đến cách giải quyết các khiếu nại của bệnh nhân nhưng cho rằng đây không phải là điều “có hệ thống và tiếp tục diễn ra.”

Công ty Anthem, có trụ sở đặt tại Indianapolis, tiểu bang Indiana, bán bảo hiểm Blue Cross ở California và 13 tiểu bang khác. (V.Giang)

Hung thủ bắn người ở Rancho Tehama không nộp súng theo lệnh tòa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela xuất hiện tại đại nhạc hội ở Colombia

Trong một hành động chống lại lệnh cấm rời khỏi Venezuela, ông Juan Guaido, chủ tịch quốc hội và là lãnh tụ đối lập với TT Nicolas Maduro, bất ngờ xuất hiện tại một đại nhạc hội tổ chức ở Colombia.

Bắt 2 ‘mẹ mìn’ mang trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Công an đã bắt giam hai 'mẹ mìn' giả vờ đi nhận trẻ sơ sinh về làm con nuôi nhưng sau đó đem bán sang Trung Quốc.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Đến họp trễ 3 phút, bộ trưởng Thế Vận Hội Nhật phải xin lỗi

Bộ Trưởng Thế Vận Hội Nhật, ông Yoshitaka Sakurada, đã phải công khai ngỏ lời xin lỗi, lần thứ nhì trong một tuần lễ, sau khi đến họp trễ

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.