Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Hiện trường của sự việc và khẩu súng nhựa của thiếu niên Antonio Race nằm trên đường. (Hình: CBS News)

TEMPE, Arizona (NV) – Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Theo CBS News, cảnh sát Tempe cho biết hôm Thứ Tư, một cảnh sát viên đuổi theo thiếu niên này vào hôm trước. Theo cảnh sát, thiếu niên này đang trộm xe lúc 2 giờ 30 phút chiều. Khi bị cảnh sát đuổi theo, chàng trai này cầm một khẩu súng nhựa trên tay và nhiều món đồ khác.

Khi thiếu niên này quay lại, cảnh sát viên cảm thấy nguy hiểm rồi nổ súng và toàn bộ sự việc được camera trên người của cảnh sát viên này quay lại.

Thiếu niên 14 tuổi này được đưa đến bệnh viện và qua đời tại đó. Cảnh sát cho biết chàng trai này có tên là Antonio Race.

Ông Kevin Boontjer, cựu trung sĩ cảnh sát, cho biết: “Đây là một trường hợp mà cảnh sát viên đó phải mang trong đầu cả đời mình. Ông sẽ gặp nhiều vấn đề vì khẩu súng mà thiếu niên đó cầm là súng giả. Tuy nhiên, ông ấy đã làm đúng quy định và cách huấn luyện của sở cảnh sát.”

Khẩu súng nhựa của nạn nhân là mô hình dựa theo khẩu súng lục M1911 của hãng Colt và có đầu màu cam để báo hiệu đây là súng bắn đạn nhựa.

Ông Boontjer cho rằng trong một cuộc rượt đuổi như vậy, cảnh sát khó thể nào nhận ra khẩu súng đó là thật hay giả vì đầu màu cam rất nhỏ. Ông còn cho rằng nếu nạn nhân Race chịu nghe lệnh của cảnh sát và dừng lại thì kết cuộc của câu chuyện sẽ tốt hơn nhiều.

Cảnh sát Tempe đang điều tra sự việc và gia đình của nạn nhân Race đang kêu gọi sở cảnh sát giải thích tại sao chàng trai này bị bắn. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.