Cảnh sát bắt 47 người, tịch thu 200 pound ma túy ở Nam California

Những túi ma túy bị tịch thu. (Hình minh họa: Mark Renders/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Cảnh sát bắt được 47 người, tịch thu được 36 khẩu súng, và hơn 200 pound thuốc phiện, ở Nam California.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, đây là một chiến dịch của cảnh sát Nam California, với mục tiêu là các thành viên cấp cao của băng đảng mafia người Mễ Tây Cơ và các nhóm buôn ma túy.

Qua một thông cáo, ông Xavier Becerra, Bộ Trưởng Tư Pháp California, cho biết trong số 200 pound thuốc phiện này, có 120 pound cần sa, 60 pound ma túy bột và 12 pound ma túy đá (methamphetamine).

Theo cảnh sát, trong số 47 người bị bắt, 32 là ở Riverside County, 7 ở Orange County và 2 ở Los Angeles County.

Ông Becerra nói thêm: “Không có gì quan trọng hơn là được an tâm khi biết rằng con cái và gia đình an toàn. Hôm nay chúng ta càng gần với ước mơ đó hơn, qua việc bắt giữ các thành viên băng đảng và tịch thu nhiều vũ khí và ma túy.”

“Chiến dịch này là ví dụ điển hình của sự hợp tác của các cơ quan công lực để bắt giữ tội phạm,” ông Becerra viết trong thông cáo.

Các cơ quan công lực đã bỏ ra rất nhiều công sức để lấy được giấy phép bắt giữ các thành viên băng đảng và tịch thu ma túy.

Chánh Biện Lý của Orange County và Riverside County góp phần để lấy được hơn 30 giấy phép.

Trong một email, ông Mike Hestrin, Chánh Biện Lý Riverside County, cho biết: “Đây là một bước lớn trong việc đẩy lùi tình trạng tội phạm và ma túy ở khắp tiểu bang California.”

Cảnh sát chưa cho biết tên của những nghi can bị bắt. (TL)

Los Angeles lập lực lượng điều tra sách nhiễu tình dục Hollywood

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Little Saigon: Chết người nơi trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận

Một vụ chết người xảy ra ở trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận trên đường Magnolia vào chiều Thứ Tư, 19 Tháng Chín.

Kỷ niệm ngày thành lập, Binh Chủng Quân Cảnh nhắc nhau cuộc đấu tranh hiện tại trong nước

Với số người tham dự đông chật nhà hàng Paracel Seafood trên đường Brookhurst, Westminster, Hội Quân Cảnh VNCH Nam California đã tưng bừng tiến hành ngày lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Binh Chủng Quân Cảnh VNCH vào trưa chủ nhật 16 Tháng Chín vừa qua.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).