Cảnh sát bắt 47 người, tịch thu 200 pound ma túy ở Nam California

Những túi ma túy bị tịch thu. (Hình minh họa: Mark Renders/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Cảnh sát bắt được 47 người, tịch thu được 36 khẩu súng, và hơn 200 pound thuốc phiện, ở Nam California.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, đây là một chiến dịch của cảnh sát Nam California, với mục tiêu là các thành viên cấp cao của băng đảng mafia người Mễ Tây Cơ và các nhóm buôn ma túy.

Qua một thông cáo, ông Xavier Becerra, Bộ Trưởng Tư Pháp California, cho biết trong số 200 pound thuốc phiện này, có 120 pound cần sa, 60 pound ma túy bột và 12 pound ma túy đá (methamphetamine).

Theo cảnh sát, trong số 47 người bị bắt, 32 là ở Riverside County, 7 ở Orange County và 2 ở Los Angeles County.

Ông Becerra nói thêm: “Không có gì quan trọng hơn là được an tâm khi biết rằng con cái và gia đình an toàn. Hôm nay chúng ta càng gần với ước mơ đó hơn, qua việc bắt giữ các thành viên băng đảng và tịch thu nhiều vũ khí và ma túy.”

“Chiến dịch này là ví dụ điển hình của sự hợp tác của các cơ quan công lực để bắt giữ tội phạm,” ông Becerra viết trong thông cáo.

Các cơ quan công lực đã bỏ ra rất nhiều công sức để lấy được giấy phép bắt giữ các thành viên băng đảng và tịch thu ma túy.

Chánh Biện Lý của Orange County và Riverside County góp phần để lấy được hơn 30 giấy phép.

Trong một email, ông Mike Hestrin, Chánh Biện Lý Riverside County, cho biết: “Đây là một bước lớn trong việc đẩy lùi tình trạng tội phạm và ma túy ở khắp tiểu bang California.”

Cảnh sát chưa cho biết tên của những nghi can bị bắt. (TL)

Los Angeles lập lực lượng điều tra sách nhiễu tình dục Hollywood

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Vô danh

    Rất ủng hộ TT Trump trục xuất các tội phạm về nước ,bất kể Mễ ,Việt ,Lào ,Thái Cam Bốt ,Châu Phi ,Châu Mỹ ,Đại Hàn ,Nhật v..v…

Chuyện về người giữ 16 tấn vàng của VNCH vừa qua đời tại Thái Lan

Trong giới kinh tế tài chính, nhất là vào những năm chót của chính thể Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), ai cũng biết đến Thống đốc trẻ tuổi của Ngân Hàng Quốc Gia là ông Lê Quang Uyển.

Hội Nông Nghiệp Hải Ngoại mừng Tân Niên Mậu Tuất 2018

Sáng Thứ Bảy, ngày 17 Tháng Ba, 2018, Hội Nông Nghiệp Hải Ngoại (NNHN) vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Tân Niên Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond Seafood Palace, Garden Grove với sự tham dự của các cựu sinh viên Nông Lâm Súc đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Cầu trường Champion Soccer Stadium, sân bóng mới của Orange County

Hàng ngàn người đến Irvine để xem trận khúc cầu đầu mua giữa hai đội Orange County Soccer Club và Phoenix Rising FC.

Nhà văn Trần Phong Vũ với “Việt Nam, nỗi đau và niềm hy vọng”

Nhìn về quê hương Việt Nam, nhà văn Trần Phong Vũ có những nỗi đau và cả niềm hy vọng trong cuốn sách “Việt Nam, nỗi đau và niềm hy vọng” mà ông vừa ra mắt tại hội trường thành phố Westminster vào trưa Chủ Nhật 18 Tháng Ba.

Họa sĩ ở Mỹ có sống được bằng nghề vẽ tranh?

Các họa sĩ cho biết, có khi vài tháng mới bán được một bức tranh, chưa kể phải chia 50% cho gallery nên đa số họa sĩ sống bằng nguồn thu khác.

Mời tham dự Đại lễ Kỷ niệm Hai Bà Trưng

WESTMINSTER, California (NV) - Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California trân trọng kính mời đồng hương đến tham dự Đại lễ Kỷ niệm Hai Bà Trưng vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 25 Tháng Ba, 2018 tại...

Tân Xuân hội ngộ của các nhà giáo Việt Nam Nam California

Trưa Thứ Bảy, 17 Tháng Ba, hơn 100 nhà giáo gốc Việt tại Nam California đã có cuộc họp mặt đầu năm tại nhà hàng Golden Sea trên đường Brookhurst, Garden Grove. Cuộc hội ngộ do Hội Giáo Chức Việt Nam Nam California đứng ra tổ chức hàng năm.

Người đàn ông chết trong xe đậu ở Garden Grove từng nhiều lần phạm pháp

Một người đàn ông vô gia cư, tìm thấy chết cùng ba người khác trong chiếc xe van đậu bên ngoài một khu buôn bán tại thành phố Garden Grove, từng nhiều lần phạm pháp, kể cả bị kết tội âm mưu sát nhân và hành hạ trẻ nhỏ.

New Mexico: Truy tìm kẻ giả dạng thanh tra, lừa tiền các tiệm nail người Việt

Sở thanh tra của tiểu bang New Mexico đang tìm một người đàn ông giả dạng làm thanh tra của tiểu bang để lừa tiền các doanh nghiệp nhỏ.

Chợ trời Golden West, ‘sân vận động’ của các vị cao niên gốc Việt

Mỗi cuối tuần đi chợ trời Golden West là thói quen của nhiều vị cao niên gốc Việt. Nhưng một số người đi chỉ để vận động cơ thể.