Cảnh sát bắt 47 người, tịch thu 200 pound ma túy ở Nam California

Những túi ma túy bị tịch thu. (Hình minh họa: Mark Renders/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Cảnh sát bắt được 47 người, tịch thu được 36 khẩu súng, và hơn 200 pound thuốc phiện, ở Nam California.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, đây là một chiến dịch của cảnh sát Nam California, với mục tiêu là các thành viên cấp cao của băng đảng mafia người Mễ Tây Cơ và các nhóm buôn ma túy.

Qua một thông cáo, ông Xavier Becerra, Bộ Trưởng Tư Pháp California, cho biết trong số 200 pound thuốc phiện này, có 120 pound cần sa, 60 pound ma túy bột và 12 pound ma túy đá (methamphetamine).

Theo cảnh sát, trong số 47 người bị bắt, 32 là ở Riverside County, 7 ở Orange County và 2 ở Los Angeles County.

Ông Becerra nói thêm: “Không có gì quan trọng hơn là được an tâm khi biết rằng con cái và gia đình an toàn. Hôm nay chúng ta càng gần với ước mơ đó hơn, qua việc bắt giữ các thành viên băng đảng và tịch thu nhiều vũ khí và ma túy.”

“Chiến dịch này là ví dụ điển hình của sự hợp tác của các cơ quan công lực để bắt giữ tội phạm,” ông Becerra viết trong thông cáo.

Các cơ quan công lực đã bỏ ra rất nhiều công sức để lấy được giấy phép bắt giữ các thành viên băng đảng và tịch thu ma túy.

Chánh Biện Lý của Orange County và Riverside County góp phần để lấy được hơn 30 giấy phép.

Trong một email, ông Mike Hestrin, Chánh Biện Lý Riverside County, cho biết: “Đây là một bước lớn trong việc đẩy lùi tình trạng tội phạm và ma túy ở khắp tiểu bang California.”

Cảnh sát chưa cho biết tên của những nghi can bị bắt. (TL)

Los Angeles lập lực lượng điều tra sách nhiễu tình dục Hollywood

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Cám ơn nhật báo Người Việt, tôi tìm được con gái tôi’

Bà Mai Đỗ reo to: “Họ tìm được con gái tôi rồi!” Với sự giúp đỡ của Thị Trưởng Trí Tạ, bà được tin con gái đang ở bệnh viện Anaheim.

Sáng cà phê, trưa mì xào, ‘Tiếp Cận Tiểu Thương 2018’ ở Little Saigon vui trong thân mật

Công ty xây dựng Stephan’s Home Comfort Services vừa tổ chức buổi “Tiếp Cận Tiểu Thương 2018” vào sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Sáu.

Trẻ em được khám miễn phí tại hội chợ của Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa

Cư dân nhiều sắc tộc vừa đưa con em đến khám miễn phí tại hội chợ y tế dành cho trẻ em do Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tổ chức.

Giáo dân Orange County đi hành hương để ủng hộ trẻ em nhập cư

Một nhóm người theo Công giáo ở Orange County sẽ đi hành hương để ủng hộ trẻ em bị chia cách khỏi gia đình tại biên giới Mỹ-Mexico.

Long Beach: Tỷ lệ thất nghiệp giảm chỉ còn 4.1%

Tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố Long Beach đang giảm xuống đến mức rất thấp và cư dân đang rất vui vì điều đó.

Hừng hực lửa trong đêm văn nghệ đấu tranh tại chùa Điều Ngự

Đông đảo đồng hương vừa tham dự “Đêm văn nghệ đấu tranh cho quê hương Việt Nam” để chuyển lửa về cho đồng bào đang biểu tình ôn hòa khắp nơi trên quê hương.

Santa Ana: Lái xe tông phụ nữ, kéo nạn nhân hơn 100 foot

Một thanh niên, cư dân Santa Ana, bị bắt và lãnh án cố ý giết người vì tông một người phụ nữ và kéo bà đi hơn 100 foot.

‘Sân banh Người Việt’ vẫn vui, và hấp dẫn hơn với mì xào của nhà hàng Mon Cheri

Ngày 22 Tháng Sáu lại là một ngày có những trận bóng hấp dẫn và cũng có món ăn hấp dẫn không kém là mì xào của nhà hàng Mon Cheri.

Bác sĩ gốc Việt ở San Jose bị bắn chết ngay trước nhà

Một bác sĩ người Việt vừa bị bắn chết tại nhà ở đường Misty Glen Court, gần trường Sylvandale Middle School, San Jose, lúc 1 giờ 30 chiều 21 Tháng Sáu.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 320)

Trang này xin giới thiệu mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí.