Cảnh sát chìm Detroit suýt bắt lẫn nhau

(Hình: đài truyền hình ABC WJBK-TV)

DETROIT, Michigan (NV) – Do không có sự phối hợp, một nhóm cảnh sát chìm ở thành phố Detroit giả ra thành phần bán ma túy đã tìm cách bắt một nhóm người đến mua ma túy, nhưng không ngờ rằng họ cũng là cảnh sát chìm. Vụ “bắt ma túy” này dẫn đến cuộc đấm đá giữa khoảng hơn 20 cảnh sát viên đều có võ trang, nhưng may mắn không có nổ súng.

“Đây có lẽ là một trong những vụ làm mất mặt nhất mà tôi từng thấy ở sở cảnh sát này,” theo lời cảnh sát trưởng thành phố Detroit, ông James Craig, theo bản tin của tờ Detroit Free Press.

Vụ này xảy ra hôm 9 Tháng Mười Một khi hai cảnh sát viên thuộc khu vực 12 ở Detroit giả ra giới bán ma túy để giăng lưới bắt người mua, theo đài truyền hình WJBK-TV. Có hai người đến căn nhà này để mua, nhưng họ thật ra là cảnh sát chìm thuộc khu vực 11 của thành phố này. Các cảnh sát viên đều không biết mặt nhau.

Ngay sau khi biết trong căn nhà có ma túy, thêm nhiều cảnh sát viên khác thuộc khu 11 kéo tới để đưa trát lục soát và “lúc đó sự hỗn loạn bắt đầu,” theo ông Craig.

Hình ảnh video từ các máy ghi hình do cảnh sát đeo trên người mà đài WXYZ-TV có được cho thấy hai nhóm cảnh sát la hét, xô đẩy và đấm đá nhau.

“Họ trông hệt như những cảnh sát viên trong phim hài hước,” theo lời ông Craig.

Rất may mắn là không ai bị bắn trong vụ này.

Cảnh sát trưởng Craig cho biết cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành để tìm hiểu vì sao cả hai đơn vị cảnh sát có lỗi lầm có thể gây chết người này.

Năm 1986, có hai cảnh sát viên ở Detroit thiệt mạng trong một vụ tương tự. (V.Giang)

Mỹ sắp có trụ sở tòa đại sứ mới tại Hà Nội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Iowa: Ông bố bị truy tố tội giam cầm, tra tấn con trai 8 tuổi

Một người đàn ông bị cáo buộc tội tra tấn đứa con trai 8 tuổi bằng cách bỏ đứa nhỏ vào gầm cầu thang dẫn xuống tầng hầm rồi khóa lại trong ít nhất là 9 tiếng mỗi ngày, không cho ăn

Nhận tiền di dân, cảnh sát di trú lãnh ba năm tù

Một nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) hôm Thứ Hai 13 Tháng Tám vừa bị tuyên án ba năm tù  do liên hệ vào việc lấy tiền di dân để hoãn trục xuất.

TT Trump gọi cựu phụ tá của mình là ‘chó’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba gọi bà Omarosa Manigault Newman, người Mỹ gốc Châu Phi duy nhất từng làm chức vụ cao nhất trong Tòa Bạch Ốc, là “chó.”

Phương Thảo-Ngọc Lễ, đôi vợ chồng ‘kỳ lạ’ trong làng văn nghệ

Khi nhắc đến Phương Thảo-Ngọc Lễ, người hâm mộ gọi đây là “đôi vợ chồng vàng,” bởi vì mấy chục năm nay, lúc nào họ cũng "như hình với bóng!"

Lần đầu tiên trong 15 năm: Tổng Thống Đài Loan đọc diễn văn ở Hoa Kỳ

Tổng Thống Đài Loan hôm Thứ Hai ngày 13 Tháng Tám đã đọc một bài diễn văn trên lãnh thổ Hoa Kỳ, một sự kiện chỉ mới thấy lần đầu tiên trong 15 năm qua, và cũng là điều chắc chắn sẽ

Hạ Viện West Virginia đàn hạch toàn bộ Tối Cao Pháp Viện

Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện vì họ bị tố cáo chi tiêu ngân sách hoang phí.

Kết quả nghiên cứu: Nếu phải chọn, người trẻ nghiêng về gia đình hơn bạn bè

Nếu bị buộc phải có sự chọn lựa, người trẻ sẽ đặt cha mẹ lên trước các bạn thân của họ, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.