Cảnh sát chìm Detroit suýt bắt lẫn nhau

(Hình: đài truyền hình ABC WJBK-TV)

DETROIT, Michigan (NV) – Do không có sự phối hợp, một nhóm cảnh sát chìm ở thành phố Detroit giả ra thành phần bán ma túy đã tìm cách bắt một nhóm người đến mua ma túy, nhưng không ngờ rằng họ cũng là cảnh sát chìm. Vụ “bắt ma túy” này dẫn đến cuộc đấm đá giữa khoảng hơn 20 cảnh sát viên đều có võ trang, nhưng may mắn không có nổ súng.

“Đây có lẽ là một trong những vụ làm mất mặt nhất mà tôi từng thấy ở sở cảnh sát này,” theo lời cảnh sát trưởng thành phố Detroit, ông James Craig, theo bản tin của tờ Detroit Free Press.

Vụ này xảy ra hôm 9 Tháng Mười Một khi hai cảnh sát viên thuộc khu vực 12 ở Detroit giả ra giới bán ma túy để giăng lưới bắt người mua, theo đài truyền hình WJBK-TV. Có hai người đến căn nhà này để mua, nhưng họ thật ra là cảnh sát chìm thuộc khu vực 11 của thành phố này. Các cảnh sát viên đều không biết mặt nhau.

Ngay sau khi biết trong căn nhà có ma túy, thêm nhiều cảnh sát viên khác thuộc khu 11 kéo tới để đưa trát lục soát và “lúc đó sự hỗn loạn bắt đầu,” theo ông Craig.

Hình ảnh video từ các máy ghi hình do cảnh sát đeo trên người mà đài WXYZ-TV có được cho thấy hai nhóm cảnh sát la hét, xô đẩy và đấm đá nhau.

“Họ trông hệt như những cảnh sát viên trong phim hài hước,” theo lời ông Craig.

Rất may mắn là không ai bị bắn trong vụ này.

Cảnh sát trưởng Craig cho biết cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành để tìm hiểu vì sao cả hai đơn vị cảnh sát có lỗi lầm có thể gây chết người này.

Năm 1986, có hai cảnh sát viên ở Detroit thiệt mạng trong một vụ tương tự. (V.Giang)

Mỹ sắp có trụ sở tòa đại sứ mới tại Hà Nội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.