Cảnh sát chìm Detroit suýt bắt lẫn nhau

(Hình: đài truyền hình ABC WJBK-TV)

DETROIT, Michigan (NV) – Do không có sự phối hợp, một nhóm cảnh sát chìm ở thành phố Detroit giả ra thành phần bán ma túy đã tìm cách bắt một nhóm người đến mua ma túy, nhưng không ngờ rằng họ cũng là cảnh sát chìm. Vụ “bắt ma túy” này dẫn đến cuộc đấm đá giữa khoảng hơn 20 cảnh sát viên đều có võ trang, nhưng may mắn không có nổ súng.

“Đây có lẽ là một trong những vụ làm mất mặt nhất mà tôi từng thấy ở sở cảnh sát này,” theo lời cảnh sát trưởng thành phố Detroit, ông James Craig, theo bản tin của tờ Detroit Free Press.

Vụ này xảy ra hôm 9 Tháng Mười Một khi hai cảnh sát viên thuộc khu vực 12 ở Detroit giả ra giới bán ma túy để giăng lưới bắt người mua, theo đài truyền hình WJBK-TV. Có hai người đến căn nhà này để mua, nhưng họ thật ra là cảnh sát chìm thuộc khu vực 11 của thành phố này. Các cảnh sát viên đều không biết mặt nhau.

Ngay sau khi biết trong căn nhà có ma túy, thêm nhiều cảnh sát viên khác thuộc khu 11 kéo tới để đưa trát lục soát và “lúc đó sự hỗn loạn bắt đầu,” theo ông Craig.

Hình ảnh video từ các máy ghi hình do cảnh sát đeo trên người mà đài WXYZ-TV có được cho thấy hai nhóm cảnh sát la hét, xô đẩy và đấm đá nhau.

“Họ trông hệt như những cảnh sát viên trong phim hài hước,” theo lời ông Craig.

Rất may mắn là không ai bị bắn trong vụ này.

Cảnh sát trưởng Craig cho biết cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành để tìm hiểu vì sao cả hai đơn vị cảnh sát có lỗi lầm có thể gây chết người này.

Năm 1986, có hai cảnh sát viên ở Detroit thiệt mạng trong một vụ tương tự. (V.Giang)

Mỹ sắp có trụ sở tòa đại sứ mới tại Hà Nội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam