Cặp hành khách quậy bị lôi khỏi chuyến bay Delta

Hai hành khách quậy, Blake Fleisig và Anna Koosmann. (Hình: Minneapolis-St Paul International Airport Police)

MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) – Chuyến bay Delta 2565 vừa mới cất cánh từ phi trường Minneapolis-St Paul thì gặp ngay chuyện lộn xộn ở khoang hành khách.

Theo Washington Post, phi hành đoàn bắt đầu than phiền về hai hành khách, gồm một cặp nam nữ tuổi ngoài 30, vì họ không tuân theo hướng dẫn của chuyến bay.

Gây hấn,” một phát ngôn viên của Delta sau đó viết qua một thông báo, mô tả về hành vi của hai hành khách.

Ông Blake Fleisig, phó chủ tịch của ngân hàng Citigroup, và người đồng hành Anna Koosmann, đi trên chuyến bay từ Minneapolis đến Nam California.

Theo lời kể của một hành khách khác, thoạt đầu bà Koosmann đòi đi vào phòng vệ sinh ngay khi máy bay vừa cất cánh, không màng đến sự can thiệp của một tiếp viên hàng không.

Ngay sau đó có tiếng của phi công nói trên hệ thống phát thanh trong máy bay: “Nếu quí vị không chịu ngồi yên buộc lòng chúng tôi phải quay trở lại.”

Tại phi trường Minneapolis, ít nhất bốn cảnh sát bước vào và áp tải ông Fleisig và bà Koosmann ra khỏi máy bay, giữa sự vỗ tay và reo hò thích thú của các hành khách khác.

Chuyện đến đó vẫn chưa kết thúc khi một trong hai người vuột khỏi vòng vây của cảnh sát và chạy ngược về phía sau, trước khi bị chộp lại.

Qua một đoạn video do một hành khách thu hình, người ta có thể nghe tiếng cảnh sát hét lớn: “Nằm xuống ngay!” Và tiếng người phụ nữ đáp lại: “Im mồm đi!”

Và sau đó bà Koosman bị dẫn ra, miệng nói: “Vì lý do gì? Vì lý do gì?”

Và lại thêm hằng tràng tiếng vỗ tay.

Giới chức phi trường cho biết bà Koosmann bị tống giam về tội danh có hành vi gây rối.

Về phần ông Fleisig, người mà trang mạng xã hội LinkedIn mô tả như là phó chủ tịch về thanh tra nội bộ và tài chánh của Citygroup, cũng bị truy tố tội gây rối trật tự do “giằng co và đánh lộn.”

Ông Alex Spiro, luật sư đại diện của hai hành khách bị bắt, qua một văn bản viết: “Chúng tôi phản đối mọi cáo buộc. Đây chẳng qua chỉ là một sự hiểu lầm và sẽ chống lại sự tố cáo này trước tòa án.”

Citigroup từ chối không đưa ra một lời bình luận nào về vụ này. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Thanh

  HỆ THỒNG NGÂN HÀNG CITYGROUP buộc phải sa thải Ô Blacke Fleìsig, bởi Ông này, có tư tưởng ta đây là kẻ quyền thế, của hệ thông Citigroup, nên mới có hành động lố lăng coi thường pháp luật.Ờ XH Ông ta còn bất chấp, huống hồ nơi Cty ông ta làm việc…???
  Riêng Tòa án Minnesota ( NV) phải chi hai kẻ này ngồi tù vài ngày , thì họ mới tỉnh, họ lá ai ? sao dám coi thường pháp luật vậy..????

  • Ky Vo

   Biên tập cuả báo Người Việt hiểu lầm khi phiên dịch chức danh cuả Blake Adam Fleisig “Vice President of Internal Audit Treasury Finance at Citi Bank” là “phó chủ tịch về thanh tra nội bộ và tài chánh của Citygroup” là không đúng. Đây chỉ là một ngạch trật trong một công ty Mỹ. Vice President đây không phaỉ là một chức vụ hay có nghiã là phó chủ tịch cuả tập đoàn Citi Group, và “internal audit” không phaỉ là “thanh tra nội bộ”, nó chỉ là một công việc goị là “kiểm toán nội bộ” có tính cách về kế toán mà công ty naò cũng có. Do vậy phaỉ hiểu là Blake Fleisig chỉ là một nhân viên trung cấp thuộc bộ phận kiểm toán. Phó chủ tịch tập đoàn cuả Citi group hay Citi Bank không bao giờ đi máy bay hạng economy như vậy, thường là máy bay riêng hoặc đi máy bay thương maị thì phaỉ là hạng business hay first class. Những người tầm cở giaù có như “phó chủ tịch” tập đoàn không bao giờ cần phaỉ hành xử như vậy.
   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-4073560/Delta-flight-diverted-couple-fights-crew-mid-air.html#ixzz4UeZ17HjL
   Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook

   • mann

    Good catch. Nói có lý lắm. Cho dù là ai, cấp bậc như thế nào cũng nên phạt 1 lần thật nặng cho chừa cái tội phá rối công cộng