Bắt hai vợ chồng tra tấn cựu chiến binh đến chết’ để khảo tiền

Hai vợ chồng Stacie và Jose Mendoza tình nghi tra tấn đến chết một cựu chiến binh để lấy tiền. (Hình: Hanford Police Department)

HANFORD, California (NV) – Một cặp vợ chồng vừa bị truy tố tội tra tấn đến chết một cựu chiến binh Mỹ 70 tuổi ở thành phố Hanford, tiểu bang California, từng tham chiến tại Việt Nam, khi tìm cách buộc ông này cung cấp các dữ kiện về tài chánh của mình, theo nguồn tin cảnh sát.

Ông Kenneth Coyle, một người từng làm việc theo giao kèo cho căn cứ Naval Air Station Lemoore, nhưng đã nghỉ hưu, gặp Stacie Mendoza, một trong hai kẻ bị cáo buộc tội sát nhân, trong một nhà hàng ở Hanford, nơi bà ta là nhân viên, theo nguồn tin từ sở cảnh sát thành phố Hanford.

Bản tin của tờ San Francisco Chronicle cho hay Đại Úy Karl Anderson, thuộc sở cảnh sát Hanford, cho hay trong một cuộc họp báo hôm Thứ Hai rằng hai người trở thành bạn nhưng Mendoza bí mật lợi dụng điều này để có được tin tức về tài chánh của ông Coyle.

“Chúng tôi nghĩ rằng bà ta lợi dụng mối quan hệ để có được sự tin tưởng của ông ta và lường gạt ông để lấy tiền,” Đại Úy Anderson cho biết.

“Dần dần, chúng tôi thấy bà Mendoza bắt đầu lấy tiền từ trương mục ngân hàng của ông ta.”

Cảnh sát cho biết hôm 5 Tháng Tư, Mendoza và chồng là Jose đến nhà ông Coyle và tra khảo người cựu chiến binh này để buộc ông cung cấp thêm tin tức tài chánh, theo tờ San Francisco Chronicle.

“Họ cột ông vào giường và đánh đập ông để đòi có thêm chi tiết về các trương mục,” theo Đại Úy Anderson. Sau khi bị tra tấn, ông Coyle chết vì “các vết thương trầm trọng và bị ngạt thở”.

Mấy ngày sau đó, hai vợ chồng Mendoza và ba đứa con lái xe mang xác của ông Coyle đến quận Madera County gần đó và đốt xác ông này.

“Chúng tôi biết các trẻ nhỏ có nhìn thấy việc thi thể nạn nhân bị đốt,” theo Đại Úy Anderson.

Nguồn tin cảnh sát nói rằng khi hai vợ chồng Mendoza quay trở lại nhà ông Coyle tuần qua để lấy trộm thêm các món đồ của ông này, nhưng bị nhân viên điều hành khu gia cư nơi này phát giác. Hai vợ chồng nói với các nhân viên này là ông Coyle bị thương tích và đang hồi phục trong một nhà dưỡng lão ở Bắc California.

Nghi ngờ điều này, các nhân viên gọi cảnh sát.

Cảnh sát sau đó bắt được hai vợ chồng ở một nhà hàng Denny’s gần phi trường Los Angeles.

Jose Mendoza lúc đó có trong người thẻ tín dụng của ông Coyle và một vé máy bay về El Salvador.

Hai vợ chồng Mendoza đang bị giam mà không được cho phép đóng tiền tại ngoại hậu tra. Các đứa con của họ hiện do cơ quan xã hội quận Fresno giữ. (V.Giang)

Cúp ngang hàng tram cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

công ty có tên "Crowds On Demand-Tạo Đám Đông Theo Nhu Cầu", có văn phòng đặt tại Beverly Hills, công khai cho biết dịch vụ của họ cho thuê người đi biểu tình phản đối, nói

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.