Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, trái, và chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office, nơi làm việc của ông Trump, theo các nguồn tin thông thạo cho báo chí hay.

Theo bản tin Bloomberg News, Chánh văn phòng John Kelly và Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton cãi nhau về vấn đề di trú và vượt biên giới bất hợp pháp, cũng như về khả năng làm việc của Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen. Bà Nielsen hiện diện trong các cuộc họp trước đó ở Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm nhưng không có mặt khi cuộc cãi cọ bùng ra.

Các nguồn tin thông thạo nói rằng ông Boltonn chỉ trích Bộ Nội An là không làm việc hữu hiệu, và ông Kelly có lời bênh vực bà Nielsen, người từng là phụ tá của ông và được đưa lên thay thế khi ông về Tòa Bạch Ốc.

Theo các nguồn tin trên, Tổng Thống Trump đứng về phía ông Bolton, một điều có thể đưa trở lại các tin đồn rằng ông Kelly sẽ sớm rời Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Trump trong vài ngày trở lại đây đã bày tỏ sự giận dữ về việc có một nhóm đông đảo khoảng 2,000 người dân Honduras đang tiến về biên giới Mỹ. Hôm Thứ Năm ông dọa sẽ đưa quân đội đến để khóa chặt khu vực biên giới với Mexico, nếu người di dân cứ tiếp tục tiến tới.

Vụ đụng độ này là chỉ dấu cho thấy có tình trạng căng thẳng nặng nề tại Tòa Bạch Ốc vào thời điểm gần kề cuộc bầu cử giữa khóa.

Các nhân vật phụ tá khác ở Tòa Bạch Ốc nói rằng cuộc cãi cọ gay gắt đến nỗi họ ngại rằng một trong hai người có thể đưa đơn từ chức ngay lập tức. Nhưng sau cùng thì không ai xin từ chức.

Nguồn tin này nói rằng ông Trump biết về vụ cãi cọ, dù rằng ông nói với giới truyền thông rằng ông không biết gì về chuyện này trước khi ông lên phi cơ Air Force One để đi Montana. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ Israel oanh kích các vị trí quân sự của Iran tại Syria

Quân đội Israel hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, loan báo các chiến đấu cơ của họ đã oanh kích một loạt các vị trí quân sự của Iran tại Syria vào lúc sáng sớm.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Tài sản 26 tỉ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỉ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

video
Mời quý vị cùng phóng viên Ngọc Lan di dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.