Chỉ huy ICE Bắc California xin lỗi vì hình ảnh ‘xúc phạm’ Hồi Giáo

Giám đốc văn phòng ICE vùng Bắc California, ông David Jennings, đưa hình ảnh và lời chú thích này lên mạng. (Hình: LinkedIn)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Viên chức chỉ huy cơ quan cảnh sát di trú của chính quyền liên bang (ICE) ở vùng Bắc California, mới đây đã xin lỗi vì gây xúc phạm trên mạng xã hội sau khi post một hình ảnh mà các nhóm người Mỹ theo Hồi Giáo cho là coi thường phụ nữ Hồi Giáo.

Ông David Jennings, người đứng đầu văn phòng U.S. Immigration and Customs Enforcement (ICE) ở San Francisco gửi hình và  lời chú thích diễu cợt lên trang Linkedln. Tờ báo San Francisco Chronicle nhìn thấy hình ảnh đó tuần này.

Bức hình chụp ba cây dù che ngoài sân, được coi là giống ba người mặc bộ y phục che từ đầu tới chân như “burqa” của phụ nữ Hồi Giáo, với hàng chữ chú thích, “Tôi để ra 30 phút nói chuyện với họ, để học hỏi về văn hóa của họ, cho đến khi người trông quầy rượu cho biết đây chỉ là 3 cây dù.”

Sau khi tờ báo SF Chronicle liên lạc với giới chức ICE về bản post trên trang Linkedln này, ông Jennings gỡ xuống.

Ông Jennings cho hay trong bản thông cáo rằng ông chỉ muốn đùa với một cựu đồng nghiệp và cũng là huấn luyện viên về văn hóa Ả Rập.

Ông nói nay ông hiểu rằng hình ảnh và chú thích này có thể được diễn dịch khác với ý lúc đầu của ông, và do đó ông xin lỗi.

Ông Jennings, người đứng đầu văn phòng ICE ở Bắc California, trách nhiệm khu vực từ Bakersfield tới biên giới Oregon, cũng như ở Hawaii và Guam, đưa bức hình này lên khoảng ba tháng trước.

Các chuyên gia di trú  và những người bảo vệ quyền lợi di dân nói rằng bản post tạo sự lo ngại về cá nhân ông Jennings cũng như cách nhìn của ông đối với người theo Hồi Giáo.

Zahra Billoo, người đứng đầu tổ chức Council on American-Islamic Relations ở vùng Bay Area, nói rằng “việc ông Jennings tự thân không nhìn thấy bản post đó có ‘vấn đề’ khiến tạo sự lo ngại về khả năng của ông để thi hành nhiệm vụ, nhất là khi có liên hệ tới người di dân từ các quốc gia Hồi Giáo.” (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thăm đền Karnark ở Ai Cập”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo National Enquirer từng giúp che dấu quan hệ ái tình của TT Trump

Chủ nhiệm tuần báo 'lá cải' National Enquirer thú nhận đã trả tiền mua im lặng của một người mẫu tạp chí Playboy để cô này không lên tiếng trước công chúng về mối quan hệ ái tình với Tổng Thống Donald Trump, ngay trước ngày bầu cử 2016.

TT Donald Trump ‘lật ngược thế cờ,’ người Việt tị nạn đủ yếu tố bị trục xuất

Nội các của Tổng Thống Donald Trump đang tái khởi động những nỗ lực để trục xuất số di dân Việt Nam sống hợp pháp ở Hoa Kỳ thời gian qua.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Sắp tuyên án về điều tra Trump-Putin

Với khó khăn tứ bề, nhất là đe dọa bị bãi nhiệm, ông Trump sẽ không có một chánh văn phòng trong thời gian tới...

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.

Phụ tá bộ trưởng: Bộ Tư Pháp Mỹ không là ‘khí cụ thương mại’

"Điều chúng tôi làm tại Bộ Tư Pháp là duy trì luật pháp. Chúng tôi không làm công việc thương mại," ông John Demers, phụ tá bộ trưởng, nói...

Tình báo Trung Quốc liên quan vụ tin tặc tấn công Marriott Hotel

Một cuộc tấn công điện toán lớn lao nhắm vào hệ thống khách sạn Marriott, là một phần của chiến dịch thu thập dữ kiện tình báo của Trung Quốc

Việt Nam 24 giờ 12/12/2018: Quảng Bình chi gần 79 tỉ xây tượng HCM

video
- Quảng Bình chi gần 79 tỉ xây tượng HCM - Bờ biển Đà Nẵng tràn ngập rác sau mưa lũ