Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong một lần đến cùng đồng hương trong phòng khám mắt tại Hội Chợ Y Tế. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California, giữa Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) và ông Tom Umberg (Dân Chủ).

Cuộc tái kiểm phiếu bắt đầu vào hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vừa kết thúc sau hai ngày đếm phiếu, báo San Francisco Chronicle dẫn lời Orange County Registrar Neal Kelley cho biết vào hôm Thứ Tư, 12 Tháng Mười Hai.

Việc xem xét lại khoảng 8,000 phiếu bầu tạm thời ở 13 khu vực mà ứng cử viên đảng Dân Chủ Tom Umberg đã làm rất tốt không thay đổi bất kỳ phiếu bầu nào, ông Kelley nói.

Ông Umberg giành chiến thắng khi có nhiều hơn 3,089 phiếu so với bà Janet Nguyễn ngay tại Địa Hạt 34 vốn thường được xem là một Địa Hạt của đảng Cộng Hòa.

Đảng Cộng Hòa tiêu tốn $9,400 cho việc kiểm phiếu lại này.

Ông Umberg cũng đã tuyên thệ nhậm chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California Địa Hạt 34 vào tuần trước, góp phần giúp đảng Dân Chủ chiếm đa số tại Thượng Viện, 29 ghế so với 11 ghế của đảng Cộng Hòa.

Ông Umberg cũng từng là một Dân Biểu Tiểu Bang.

U.S. News & World Report cho biết văn phòng của bà Janet Nguyễn từ chối bình luận và ông Umberg cũng không trả lời yêu cầu bình luận lúc cuộc kiểm phiếu lại kết thúc.

Bà Janet Nguyễn đại diện cho một phần của Orange County, nơi có đông người Việt nhất bên ngoài Việt Nam. Bà sinh ra ở Sài Gòn nhưng vượt biên cùng gia đình trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ đến California năm 1981, theo San Francisco Chronicle. (C.Thành)

Video: Việt Nam 24 giờ

 

Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của

khung video.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém’?

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Cướp ngân hàng vì ‘muốn thử điều mới lạ’, bị cảnh sát ‘tóm cổ’

Một thanh niên ở tiểu bang Wisconsin khi bị bắt vì mang súng vào cướp ngân hàng khai với cảnh sát rằng hôm đó chỉ muốn "thử điều mới lạ."

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.

Đức bắt 10 người âm mưu khủng bố ‘giết càng nhiều càng tốt’

Cảnh sát Đức hôm Thứ Bảy đã bắt giữ 10 người tình nghi thuộc thành phần Hồi Giáo quá khích đang có âm mưu mở ra cuộc tấn công khủng bố.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, 5 người Việt thiệt mạng

THÁI LAN, (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ Tuổi Trẻ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa 2 ‘sư quốc doanh’?

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

TT Trump ‘thích Kim’, rút biện pháp trừng phạt thêm đối với Bắc Hàn

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu gửi tweet ra nói rằng ông đã hủy bỏ quyết định của chính phủ có biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Hàn.

Kiện chủ khách sạn Queen Mary vì bị rệp cắn

Chủ của khách sạn trên tàu Queen Mary ở Long Beach đang bị một cặp vợ chồng du khách kiện vì bị rệp cắn hồi năm ngoái.

Cựu ngôi sao Colombia, Jhon Viafara bị bắt về tội mua bán ma túy

Cựu tiền vệ hai đội bóng câu lạc bộ nước Anh, Southampton và Portsmouth, Jhon Viafara đã bị bắt ngay tại quê nhà Colombia.

Tìm nghi can đánh đập, hãm hiếp ở trạm xe điện Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm một nghi can đánh đập, hãm hiếp người khác tại một trạm xe điện ở khu East Hollywood.