Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong một lần đến cùng đồng hương trong phòng khám mắt tại Hội Chợ Y Tế. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California, giữa Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) và ông Tom Umberg (Dân Chủ).

Cuộc tái kiểm phiếu bắt đầu vào hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vừa kết thúc sau hai ngày đếm phiếu, báo San Francisco Chronicle dẫn lời Orange County Registrar Neal Kelley cho biết vào hôm Thứ Tư, 12 Tháng Mười Hai.

Việc xem xét lại khoảng 8,000 phiếu bầu tạm thời ở 13 khu vực mà ứng cử viên đảng Dân Chủ Tom Umberg đã làm rất tốt không thay đổi bất kỳ phiếu bầu nào, ông Kelley nói.

Ông Umberg giành chiến thắng khi có nhiều hơn 3,089 phiếu so với bà Janet Nguyễn ngay tại Địa Hạt 34 vốn thường được xem là một Địa Hạt của đảng Cộng Hòa.

Đảng Cộng Hòa tiêu tốn $9,400 cho việc kiểm phiếu lại này.

Ông Umberg cũng đã tuyên thệ nhậm chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California Địa Hạt 34 vào tuần trước, góp phần giúp đảng Dân Chủ chiếm đa số tại Thượng Viện, 29 ghế so với 11 ghế của đảng Cộng Hòa.

Ông Umberg cũng từng là một Dân Biểu Tiểu Bang.

U.S. News & World Report cho biết văn phòng của bà Janet Nguyễn từ chối bình luận và ông Umberg cũng không trả lời yêu cầu bình luận lúc cuộc kiểm phiếu lại kết thúc.

Bà Janet Nguyễn đại diện cho một phần của Orange County, nơi có đông người Việt nhất bên ngoài Việt Nam. Bà sinh ra ở Sài Gòn nhưng vượt biên cùng gia đình trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ đến California năm 1981, theo San Francisco Chronicle. (C.Thành)

Video: Việt Nam 24 giờ

 

Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của

khung video.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.