Cơ quan thuế California gồm toàn người trong gia đình

Hình minh họa. (Justin Sullivan/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Có khoảng 20% nhân viên làm việc trong cơ quan thuế của tiểu bang California là người có liên hệ gia đình với nhau, và một số có vấn đề gia đình bè phái vì cả sếp lẫn nhân viên đều là người trong gia đình, theo nguồn tin thông thạo về một cuộc điều tra về nhân sự  diễn ra ở sở thuế Board of Equalization (BOE) của tiểu bang California.

Bản tin của tờ báo Sacramento Bee cho hay cơ quan điều hành nhân sự tiểu bang California hồi năm ngoái mở cuộc điều tra sau khi các giới chức dân cử ở cơ quan thuế vụ Board of Equalization nhận được các đơn tố cáo về tình trạng bè phái gia đình, nhất là trong sở “Special Taxes and Fees Division”.

“Vẫn còn tệ nạn gia đình bè phái ở BOE. Vừa mới ra khỏi thang máy đầy những người cùng trong gia đình với nhau,” theo một người gửi thư tố cáo hồi Tháng Ba năm 2017, vốn trước đó một năm đã lên tiếng về việc này.

Bốn người đang hoặc từng làm việc tại BOE và nhận được bản báo cáo cho biết các thanh tra tìm thấy trong số 4,200 nhân viên của cơ quan, có hơn 800 người có thân nhân cùng làm việc, theo tờ Sacrameto Bee.

Hồi Tháng Sáu năm nay, quốc hội tiểu bang California bỏ phiếu thu hẹp quyền hạn và nhân sự của BOE để giao về một cơ quan trực thuộc quyền điều khiển của Thống Đốc Jerry Brown.

Cuộc điều tra về tình hình nhân sự tại cơ quan thuế vụ tiểu bang hiện chưa chấm dứt và cũng không biết bao giờ mới hoàn tất, theo tờ báo Sacramento Bee.

Trong khi đó, tình trạng gia đình bè phái ở cơ quan mới vẫn tiếp tục vì gồm toàn người cũ của BOE, theo tờ báo. Giới hữu trách cho hay đã “mở các khóa huấn luyện và đưa ra chính sách mới về việc này.” (V.Giang)

Bão Jose có thể đe dọa vùng bờ biển miền Đông nước Mỹ tuần tới

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • 1 doc gia

    California thiên tả mà …

Sài Gòn, chuyện ba ngày Tết

Có lẽ nên bắt đầu từ chiều 30 Tết, trên Bến Bình Đông, Quận 8, nơi bắt đầu và kết thúc những vui, buồn, hỉ, nộ, ái, ố của một ngày cuối năm.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

Một phi cơ của hãng hành không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.