Cơ quan thuế California gồm toàn người trong gia đình

Hình minh họa. (Justin Sullivan/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Có khoảng 20% nhân viên làm việc trong cơ quan thuế của tiểu bang California là người có liên hệ gia đình với nhau, và một số có vấn đề gia đình bè phái vì cả sếp lẫn nhân viên đều là người trong gia đình, theo nguồn tin thông thạo về một cuộc điều tra về nhân sự  diễn ra ở sở thuế Board of Equalization (BOE) của tiểu bang California.

Bản tin của tờ báo Sacramento Bee cho hay cơ quan điều hành nhân sự tiểu bang California hồi năm ngoái mở cuộc điều tra sau khi các giới chức dân cử ở cơ quan thuế vụ Board of Equalization nhận được các đơn tố cáo về tình trạng bè phái gia đình, nhất là trong sở “Special Taxes and Fees Division”.

“Vẫn còn tệ nạn gia đình bè phái ở BOE. Vừa mới ra khỏi thang máy đầy những người cùng trong gia đình với nhau,” theo một người gửi thư tố cáo hồi Tháng Ba năm 2017, vốn trước đó một năm đã lên tiếng về việc này.

Bốn người đang hoặc từng làm việc tại BOE và nhận được bản báo cáo cho biết các thanh tra tìm thấy trong số 4,200 nhân viên của cơ quan, có hơn 800 người có thân nhân cùng làm việc, theo tờ Sacrameto Bee.

Hồi Tháng Sáu năm nay, quốc hội tiểu bang California bỏ phiếu thu hẹp quyền hạn và nhân sự của BOE để giao về một cơ quan trực thuộc quyền điều khiển của Thống Đốc Jerry Brown.

Cuộc điều tra về tình hình nhân sự tại cơ quan thuế vụ tiểu bang hiện chưa chấm dứt và cũng không biết bao giờ mới hoàn tất, theo tờ báo Sacramento Bee.

Trong khi đó, tình trạng gia đình bè phái ở cơ quan mới vẫn tiếp tục vì gồm toàn người cũ của BOE, theo tờ báo. Giới hữu trách cho hay đã “mở các khóa huấn luyện và đưa ra chính sách mới về việc này.” (V.Giang)

Bão Jose có thể đe dọa vùng bờ biển miền Đông nước Mỹ tuần tới

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • 1 doc gia

    California thiên tả mà …

Người Việt tị nạn mời ân nhân về Little Saigon dịp Lễ Tạ Ơn

Sau 40 năm, gia đình tị nạn người Việt mời nhà bảo trợ người Mỹ của mình về thăm Little Saigon để tỏ lòng biết ơn nhân dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving). Đó là câu chuyện của gia đình ông Hoàng Thông, chủ nhân Paracel Seafood Restaurant ở Westminster và người bảo trợ.

Vẫn chưa thấy dấu vết tàu ngầm Argentina, thủy thủ đoàn khó sống sót

Gia đình thân nhân của 44 người thuộc thủy thủ đoàn của chiếc tàu ngầm Argentina đang mất tích đang lúc càng lo lắng và cảm thấy tuyệt vọng hơn trong khi các chuyên gia nói rằng chiếc tàu ngầm bị mất tích từ bảy ngày nay trong vùng Nam Đại Tây Dương có thể đến lúc cạn dưỡng khí trong ngày Thứ Tư.

‘Nụ hôn thắm thiết’, tù nhân thiệt mạng, bạn gái lãnh hai năm tù

Một phụ nữ ở Orgeon, người đến thăm bạn trai ở tù và có nụ hôn thắm thiết kéo dài lúc từ giã, hôm Thứ Ba bị tòa tuyên án hai năm tù ở vì làm người bạn thiệt mạng sau khi chuyển giao ma túy qua cái hôn này.

Cây Giáng Sinh có thể tăng giá vì khan hiếm

Cây Giáng Sinh
Tình trạng khan hiếm cây thông Giáng Sinh bắt nguồn từ cuộc suy thoái kinh tế cách đây một thập niên có thể khiến cho giá cây năm nay nhẩy vọt, hãng thông tín UPI đưa tin.

Thanksgiving: ‘Ăn gà tây, đừng nói chuyện chính trị’

Lễ Thanksgiving xin hãy cùng chú trọng vào con gà tây trên bàn, thay vì khơi mào chuyện chính trị gây nhiều tranh cãi.

Người lính Bắc Hàn đào thoát thích phim Mỹ và nhạc trẻ Nam Hàn

Người lính Bắc Hàn, 24 tuổi, tên Oh, bị bắn trúng thương trầm trọng khi tìm cách đào thoát, nay đã tỉnh táo và xem phim Mỹ cùng các bài hát nhạc trẻ Nam Hàn trên truyền hình.

Lễ Tạ Ơn: Truyền thống Ân Xá Gà Tây tại Tòa Bạch Ốc

Ân Xá Gà Tây
Tha chết cho gà Tây từ lâu đã trở thành một truyền thống hàng năm ở Tòa Bạch Ốc, nhưng hôm thứ Ba vừa qua là lần đầu tiên đối với Tổng Thống Donald Trump.

Ba binh sĩ Mỹ ‘dính líu phụ nữ’ khi tháp tùng TT Trump thăm Việt Nam

Có ba binh sĩ Mỹ bị cấm không được làm việc trong Tòa Bạch Ốc sau khi có cáo buộc rằng họ “tiếp xúc một số phụ nữ ngoại quốc” trong lúc tháp tùng Tổng Thống Donald Trump trong chuyến thăm Việt Nam mới đây...

Một người ở Hải Dương tự dưng có tài khoản ngân hàng hơn $1.3 triệu

Một thanh niên 27 tuổi ở Hải Dương tá hỏa khi biết mình có một tài khoản ở ngân hàng, mặc dù anh chưa đến đăng ký bao giờ.

Ăn món Tứ Xuyên ở Tustin, tê hết lưỡi

Thấy người ta nói món ăn Tứ Xuyên cay ngon, ăn rất “đã miệng”, nhưng không biết thực hư ra sao nên chúng tôi quyết định đi ăn thử nhà hàng Sichuan Impression ở Tustin.