Con rể TT Trump dẫn phái đoàn Mỹ đi gặp tổng thống Mexico

Vợ chồng ông Kushner trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

MEXICO CITY, Mexico (NV) – Ông Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Tư đã dẫn một phái đoàn Mỹ đi Mexico để gặp Tổng Thống Enrique Peña Nieto.

Chính phủ Mexico loan báo chuyến viếng thăm vào chiều tối ngày Thứ Ba. Chính phủ Mỹ xác nhận việc này với giới truyền thông sau đó, theo bản tin ABC News.

Chuyến đi của ông Kushner diễn ra hai tuần sau khi chương trình gặp gỡ giữa Tổng Thống Trump và Tổng Thống Nieto tại Mỹ bị hủy bỏ do cuộc điện đàm đầy căng thẳng giữa hai người.

Một nguồn tin Tòa Bạch Ốc cho ABC News hay hồi cuối Tháng Hai rằng ông Trump nhắc lại việc xây bức tường biên giới trong cuộc điện đàm và đòi Mexico phải trả chi phí. Ông Nieto không đồng ý và sau đó hai bên đưa ra bản thông cáo nói rằng “hai nhà lãnh đạo cùng đồng ý rằng đây không phải lúc thuận tiện để gặp gỡ, nhưng sẽ để cho các giới chức dưới quyền tiếp tục làm việc với nhau.”

Ông Kushner trong vài tuần trở lại đây gặp sự dòm ngó của dư luận về nhiều vấn đề, trong đó quan trọng nhất là việc ông bị mất quyền xem các tài liệu tối mật quốc gia, theo lệnh của Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly vì cuộc điều tra lý lịch mãi chưa hoàn tất. (V.Giang)

Chính quyền Trump kiện, đòi chặn “tiểu bang an toàn” California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11, Sài Gòn, với kết quả “tử vong do phù phổi cấp.”

Arturo Vidal bị phạt 800,000 Euro về tội ấu đả trong hộp đêm

Tiền vệ đội bóng câu lạc bộ Barcelona, Arturo Vidal phải trả số tiền phạt lên đến 800,000 Euro vìi bị truy tố về tội ấu đả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.