Colorado ngưng ý định đưa luật điều hành hội quán cần sa

Hội viên hút trong câu lạc bộ cần sa ở Denver, Colorado. (Hình: AP Photo/Brennan Linsley)

DENVER, Colorado (AP) – Các nhà lập pháp tiểu bang Colorado hôm Thứ Năm từ bỏ ý định trở thành nơi đầu tiên ở Mỹ có quy định cho việc thành lập các hội quán cần sa, nói rằng việc chấp thuận các hội quán giống như ở thành phố Amsterdam, Hòa Lan sẽ chỉ khiến giới chức liên bang thời Tổng Thống Trump đến càn quét.

Dưới thời Tổng Thống Trump hiện nay, các tiểu bang hợp thức hóa cần sa chưa biết rõ họ có thể tiến tới đây mà không đụng tới chính phủ liên bang.

Tiểu bang Alaska mới đây cũng hoãn đưa ra các luật lệ về việc hút cần sa ngay tại nơi bán.

Dự luật ở Colorado, theo đó sẽ cho phép người dùng cần sa tự mang theo cần sa của họ đến các hội quán. Lúc đầu dự luật có sự ủng hộ của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.

Nhưng dần dần, họ đồng ý với Thống Đốc John Hickenlooper, người cảnh cáo rằng những thay đổi quá táo bạo sẽ làm giới chức bài trừ ma túy liên bang không hài lòng.

“Trước tình trạng không rõ ràng ở Washington, đây không phải là lúc mở rộng việc sử dụng cần sa và đưa ra các tuyên bố ồn ào về cần sa,” ông Hickenlooper nói với tờ báo Denver Post hồi tháng qua.

Tuy Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions từng chỉ trích 28 tiểu bang và Washington D.C. vì không thi hành luật liên bang theo đó cấm cần sa, cho đến nay chưa có chỉ dấu gì cho thấy là chính phủ Donald Trump sẽ đưa ra các giới hạn nào. (V.Giang)

Bắt nghi can gởi ‘tuyên ngôn chống chính phủ’ đến TT Trump

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.