Con gái TT Trump bị tố giác dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ

Cô Ivanka Trump. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cô Ivanka Trump, con gái Tổng Thống Donald Trump và cũng là một cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, đã gửi hàng trăm bức điện thư liên quan đến công việc chính phủ từ một địa chỉ điện thư cá nhân hồi năm ngoái, theo bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Hai, 19 Tháng Mười Một.

Theo ABC News, các bức điện thư này được gửi đến các phụ tá trong Tòa Bạch Ốc, các bộ trưởng và các phụ tá của cô Ivanka Trump, vi phạm luật lệ của chính phủ có từ lâu nay về việc các dữ kiện hồ sơ giấy tờ chính phủ phải được lưu trữ đầy đủ.

Tổng Thống Donald Trump cho đến nay vẫn tiếp tục đả kích đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2016, bà Hillary Clinton, là dùng điện thư cá nhân trong thời gian bà là ngoại trưởng, và đòi tống giam bà.

Tòa Bạch Ốc chưa bình luận gì về việc này. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Luật Sư Abbe Lowel, người là luật sư riêng của cô Ivanka Trump, không bác bỏ bài báo của tờ Washington Post.

Phát ngôn viên Peter Mirijanian nói rằng trong thời gian chuyển tiếp cô Ivanka Trump thỉnh thoảng có dùng điện thư riêng nhưng chỉ cho những việc nhỏ.

Ông Mirijanian cũng nói rằng khi vấn đề này được báo chí nêu lên 14 tháng trước đây, cô đã tham khảo với luật sư Tòa Bạch Ốc và trình bày với giới lãnh đạo quốc hội.

Sự việc nay được biết tới là do tổ chức American Oversight đưa đơn kiện để đòi các chi tiết được công bố. Giám đốc điều hành tổ chức Oversight, ông Austin Evers, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng: “Trong hơn hai năm qua, Tổng Thống Trump và giới lãnh đạo quốc hội nói rõ rằng họ coi việc dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ là một tội quan trọng, cần phải được điều tra và ngay cả có thể truy tố. Chúng tôi trông đợi cùng một tiêu chuẩn phải được áp dụng trong trường hợp này.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.