Con gái TT Trump bị tố giác dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ

Cô Ivanka Trump. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cô Ivanka Trump, con gái Tổng Thống Donald Trump và cũng là một cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, đã gửi hàng trăm bức điện thư liên quan đến công việc chính phủ từ một địa chỉ điện thư cá nhân hồi năm ngoái, theo bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Hai, 19 Tháng Mười Một.

Theo ABC News, các bức điện thư này được gửi đến các phụ tá trong Tòa Bạch Ốc, các bộ trưởng và các phụ tá của cô Ivanka Trump, vi phạm luật lệ của chính phủ có từ lâu nay về việc các dữ kiện hồ sơ giấy tờ chính phủ phải được lưu trữ đầy đủ.

Tổng Thống Donald Trump cho đến nay vẫn tiếp tục đả kích đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2016, bà Hillary Clinton, là dùng điện thư cá nhân trong thời gian bà là ngoại trưởng, và đòi tống giam bà.

Tòa Bạch Ốc chưa bình luận gì về việc này. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Luật Sư Abbe Lowel, người là luật sư riêng của cô Ivanka Trump, không bác bỏ bài báo của tờ Washington Post.

Phát ngôn viên Peter Mirijanian nói rằng trong thời gian chuyển tiếp cô Ivanka Trump thỉnh thoảng có dùng điện thư riêng nhưng chỉ cho những việc nhỏ.

Ông Mirijanian cũng nói rằng khi vấn đề này được báo chí nêu lên 14 tháng trước đây, cô đã tham khảo với luật sư Tòa Bạch Ốc và trình bày với giới lãnh đạo quốc hội.

Sự việc nay được biết tới là do tổ chức American Oversight đưa đơn kiện để đòi các chi tiết được công bố. Giám đốc điều hành tổ chức Oversight, ông Austin Evers, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng: “Trong hơn hai năm qua, Tổng Thống Trump và giới lãnh đạo quốc hội nói rõ rằng họ coi việc dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ là một tội quan trọng, cần phải được điều tra và ngay cả có thể truy tố. Chúng tôi trông đợi cùng một tiêu chuẩn phải được áp dụng trong trường hợp này.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý

Los Angeles: Một ông tự nhốt mình trong tiệm In-N-Out

Cảnh sát phải đến một quán In-N-Out và tìm cách thuyết phục một ông tự nhốt mình trong quán ăn này sáu tiếng đồng hồ.

Vĩnh Long: Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng 125kg, bán gần $13,000

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn, xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long vừa bất ngờ bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg khi đang giăng lưới trên sông Tiền, gần cầu Mỹ Thuận, bán được gần $13,000

Nga: Hung thủ giết hơn 60 phụ nữ nhận thêm 1 án tù chung thân

Một hung thủ giết người hàng loạt ở Nga nhận án tù chung thân thứ hai hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vì giết tổng công hơn 60 phụ nữ.

Việt Nam 24 giờ 10/12/2018: Vũ “nhôm” công khai chuyện tuyệt mật trước tòa

Video Việt Nam 24 giờ: Vũ "nhôm" công khai chuyện tuyệt mật trước tòavideo
Thương phế binh xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá VN

Nga bán vũ khí nhiều thứ nhì thế giới năm 2017, chỉ thua Mỹ

Các nhà nghiên cứu cho biết nước Nga là nhà sản xuất vũ khí nhiều thứ nhì thế giới, vừa vượt qua Anh Quốc và chỉ đứng sau Hoa Kỳ.