TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Tổng Thống Donald Trump trả lời phỏng vấn AP. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (AP) – Đối diện một thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười, nói với AP rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm nếu điều này xảy ra, và cho rằng các cuộc vận động và ủng hộ của ông đang giúp các ứng cử viên Cộng Hòa.

Trong cuộc phỏng vấn ba tuần trước ngày bầu cử giữa kỳ, ông Trump nói với AP là ông cảm thấy sự hưng phấn của cử tri còn cao hơn cả cuộc bầu cử hồi năm 2016.

Ông cũng nói ông lạc quan là cử tri trung thành với ông sẽ đi bầu mặc dù ông không phải là ứng cử viên lần này.

Ông bác bỏ ý kiến cho rằng ông phải chịu trách nhiệm nếu Cộng Hòa thua, giống như vị tiền nhiệm của ông nhận, khi Dân Chủ bị thua và đây là cuộc trưng cầu ý dân đối với tổng thống đương nhiệm.

“Không, tôi nghĩ tôi đang giúp họ,” Tổng Thống Trump nói. “Tôi không tin là bất cứ ai có bao giờ có được ảnh hưởng (như tôi) hiện nay.”

Trong cuộc bầu cử kỳ này, đảng Dân Chủ hy vọng sẽ tái kiểm soát Hạ Viện, trong khi phía đảng Cộng Hòa tin rằng họ vẫn kiểm soát Thượng Viện.

Trong mấy ngày qua, Tổng Thống Trump đến nhiều nơi, nhất là các tiểu bang ông thắng hồi năm 2016, để vận động cho các ứng cử viên Cộng Hòa.

Theo truyền thống, khi đảng nào kiểm soát Tòa Bạch Ốc thì đảng đó thường thua cuộc bầu cử giữa kỳ, bầu toàn bộ 435 dân biểu và 1/3 số thượng nghị sĩ. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...