Cổ phiếu giảm 19%, Facebook mất hơn $119 tỷ chỉ trong ít phút

Trị giá công ty Facebook giảm hơn $110 tỉ đầu ngày Thứ Năm vì cổ phiếu giảm mạnh. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

NEW YORK, New York (NV) – Trị giá cổ phiếu công ty Facebook giảm 19% vào lúc đầu ngày tại thị trường chứng khoán New York hôm Thứ Năm 26 Tháng Bảy, xóa khoảng $119 tỷ của công ty mạng xã hội này chỉ trong vòng ít phút, theo bản tin tờ báo New York Times.

Việc tụt giá thê thảm này của một trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ có cổ phiếu trao đổi trên thị trường chứng khoán xảy ra một ngày sau khi Facebook báo cáo là số lợi nhuận trong quý 2 không được cao như mong muốn.

Và đây là ngày tệ nhất của chứng khoán công ty kể từ khi bán cổ phiếu cho công chúng năm 2012, và là một trong những vụ rớt điểm lớn nhất trong một ngày của một công ty trong lịch sử Hoa Kỳ.

Điều làm cho các nhà đầu tư lo ngại nhất chính là lời cảnh báo của công ty, rằng mức phát triển của số doanh thu trong thời gian tới sẽ tiếp tục giảm nhiều.

Các phân tích gia của công ty tài chánh Goldman Sachs viết trong bản báo cáo ngắn gửi cho các nhà đầu tư rằng việc Facebook lần đầu tiên không thu được nhiều tiền quảng cáo đã gây ra tâm lý hoảng hốt trong thị trường chứng khoán.

Facebook là một trong những công ty ảnh hưởng mạnh đến thị trường chứng khoán trong mấy năm gần đây. Việc cổ phiếu Facebook rớt giá cũng kéo theo giá của các công ty khác.

Giá cổ phiếu Facebook vào cuối ngày Thứ Tư là $217.50. Vào buổi sáng ngày Thứ Năm, giá cổ phiếu có lúc xuống tới $174.48.

Vụ sụt điểm này cũng làm ông Mark Zuckerberg, đồng sáng lập và là tổng giám đốc Facebook, mất khoảng $16.8 tỷ, và bị tụt từ hạng ba xuống hạng sáu trong số những người giàu nhất thế giới. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 26 tháng 7 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Video Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’video
-Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Giải độc đắc của Mega Millions lên gần $1 tỷ

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Video Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvaniavideo
-Biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại Little Saigon

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.