Cổ phiếu giảm 19%, Facebook mất hơn $119 tỷ chỉ trong ít phút

Trị giá công ty Facebook giảm hơn $110 tỉ đầu ngày Thứ Năm vì cổ phiếu giảm mạnh. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

NEW YORK, New York (NV) – Trị giá cổ phiếu công ty Facebook giảm 19% vào lúc đầu ngày tại thị trường chứng khoán New York hôm Thứ Năm 26 Tháng Bảy, xóa khoảng $119 tỷ của công ty mạng xã hội này chỉ trong vòng ít phút, theo bản tin tờ báo New York Times.

Việc tụt giá thê thảm này của một trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ có cổ phiếu trao đổi trên thị trường chứng khoán xảy ra một ngày sau khi Facebook báo cáo là số lợi nhuận trong quý 2 không được cao như mong muốn.

Và đây là ngày tệ nhất của chứng khoán công ty kể từ khi bán cổ phiếu cho công chúng năm 2012, và là một trong những vụ rớt điểm lớn nhất trong một ngày của một công ty trong lịch sử Hoa Kỳ.

Điều làm cho các nhà đầu tư lo ngại nhất chính là lời cảnh báo của công ty, rằng mức phát triển của số doanh thu trong thời gian tới sẽ tiếp tục giảm nhiều.

Các phân tích gia của công ty tài chánh Goldman Sachs viết trong bản báo cáo ngắn gửi cho các nhà đầu tư rằng việc Facebook lần đầu tiên không thu được nhiều tiền quảng cáo đã gây ra tâm lý hoảng hốt trong thị trường chứng khoán.

Facebook là một trong những công ty ảnh hưởng mạnh đến thị trường chứng khoán trong mấy năm gần đây. Việc cổ phiếu Facebook rớt giá cũng kéo theo giá của các công ty khác.

Giá cổ phiếu Facebook vào cuối ngày Thứ Tư là $217.50. Vào buổi sáng ngày Thứ Năm, giá cổ phiếu có lúc xuống tới $174.48.

Vụ sụt điểm này cũng làm ông Mark Zuckerberg, đồng sáng lập và là tổng giám đốc Facebook, mất khoảng $16.8 tỷ, và bị tụt từ hạng ba xuống hạng sáu trong số những người giàu nhất thế giới. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 26 tháng 7 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một thanh niên cào tuyết ở Seattle 4 ngày, kiếm được $35,000

Video Một thanh niên cào tuyết ở Seattle 4 ngày, kiếm được $35,000video
-Cháy nhà ở Bangladesh, 70 người thiệt mạng

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Video Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Dayvideo
-Bắt thiếu úy Tuần Duyên Mỹ, kỳ thị chủng tộc, định giết nhiều người

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp