Cổ phiếu giảm 19%, Facebook mất hơn $119 tỷ chỉ trong ít phút

Trị giá công ty Facebook giảm hơn $110 tỉ đầu ngày Thứ Năm vì cổ phiếu giảm mạnh. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

NEW YORK, New York (NV) – Trị giá cổ phiếu công ty Facebook giảm 19% vào lúc đầu ngày tại thị trường chứng khoán New York hôm Thứ Năm 26 Tháng Bảy, xóa khoảng $119 tỷ của công ty mạng xã hội này chỉ trong vòng ít phút, theo bản tin tờ báo New York Times.

Việc tụt giá thê thảm này của một trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ có cổ phiếu trao đổi trên thị trường chứng khoán xảy ra một ngày sau khi Facebook báo cáo là số lợi nhuận trong quý 2 không được cao như mong muốn.

Và đây là ngày tệ nhất của chứng khoán công ty kể từ khi bán cổ phiếu cho công chúng năm 2012, và là một trong những vụ rớt điểm lớn nhất trong một ngày của một công ty trong lịch sử Hoa Kỳ.

Điều làm cho các nhà đầu tư lo ngại nhất chính là lời cảnh báo của công ty, rằng mức phát triển của số doanh thu trong thời gian tới sẽ tiếp tục giảm nhiều.

Các phân tích gia của công ty tài chánh Goldman Sachs viết trong bản báo cáo ngắn gửi cho các nhà đầu tư rằng việc Facebook lần đầu tiên không thu được nhiều tiền quảng cáo đã gây ra tâm lý hoảng hốt trong thị trường chứng khoán.

Facebook là một trong những công ty ảnh hưởng mạnh đến thị trường chứng khoán trong mấy năm gần đây. Việc cổ phiếu Facebook rớt giá cũng kéo theo giá của các công ty khác.

Giá cổ phiếu Facebook vào cuối ngày Thứ Tư là $217.50. Vào buổi sáng ngày Thứ Năm, giá cổ phiếu có lúc xuống tới $174.48.

Vụ sụt điểm này cũng làm ông Mark Zuckerberg, đồng sáng lập và là tổng giám đốc Facebook, mất khoảng $16.8 tỷ, và bị tụt từ hạng ba xuống hạng sáu trong số những người giàu nhất thế giới. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 26 tháng 7 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 16 Tháng Mười Hai, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim giả tưởng, hành động...

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Thượng Viện Mỹ lên án Saudi Arabia giết Khashogi, đòi rút trợ giúp cuộc chiến Yemen

Thượng Viện Mỹ thông qua hai nghị quyết: kêu gọi chính phủ Mỹ chấm dứt sự trợ giúp Saudi Arabia trong cuộc chiến ở Yemen;khẳng định rằng Hoàng Thái Tử Saudi Mohammed bin Salman có trách nhiệm trong cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức TT Trump bị điều tra

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump đã có một số chi tiêu bất chính trong số tiền kỷ lục $107 triệu quyên góp được.

Bắc California: Một người bị kẹt trong ống thông dầu 2 ngày

Cảnh sát Alameda County cứu được một anh bị kẹt hai ngày trong ống thông dầu trên mái nhà của một của một nhà hàng ở thành phố San Lorenzo.

Khủng bố ở Strasbourg: Hung thủ bị cảnh sát hạ sát sau 2 ngày săn lùng

Hung thủ trong vụ khủng bố ở thành phố Strasbourg vừa bị cảnh sát Pháp bao vây bắn chết hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Google và Facebook kêu gọi Việt Nam sửa Luật An Ninh Mạng

Các công ty kỹ thuật như Google và Facebook đang kêu gọi Việt Nam bỏ đi điều kiện bắt các công ty này phải chứa dữ liệu trong nước.