Một công ty tại Irvine được phép khử trùng tái sử dụng khẩu trang N95

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty Advanced Sterilization Product, thành phố Irvine, California vừa được Cơ Quan Quản Trị Dược Phẩm (FDA) cho giấy phép khử trùng một ngày bốn triệu khẩu trang N95 nhằm mục đích tái sử dụng.

Trong thông cáo đưa ra ngày Chủ Nhật, 12 Tháng Tư, viện dẫn nhu cầu khẩn thiết nhằm cung cấp dụng cụ bảo vệ cho các giới chức y tế, FDA chuẩn thuận khẩn cấp cho công ty trên được tiến hành khử trùng các khẩu trang y tế nhằm mục đích tái sử dụng.

Công ty khử trùng khẩu trang có trụ sở tại thành phố Irvine, tiểu bang California này, có 10,000 máy khử trùng đặt tại 6,300 bệnh viện tại Hoa Kỳ.

Mỗi máy có thể khử trùng tới 480 khẩu trang một ngày.

Ông Stephen M. Hahn, giám đốc FDA, tuyên bố: “Các nhân viên y tế là những anh hùng trong đại dịch COVID-19 này và chúng ta cần phải làm hết sức để cung cấp mọi y cụ cần thiết cho họ, như khẩu trang N95.”

Trên trang mạng thông tin của Cơ Quan Phòng Chống Bệnh Dịch (CDC) cho biết, những khẩu trang xài một lần này không được cho phép khử trùng kiểu thông thường và tái xử dụng theo tiêu chuẩn điều trị.

Tuy nhiên, quy định này sẽ được cân nhắc như giải pháp chiến lược trong tình trạng khẩn cấp nhất định. (MPL) (KN)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT